7 loại thực phẩm tốt cho bướu cổ nên ăn thường xuyên

Với một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ thực phẩm tốt cho bướu cổ sẽ giúp tác động tác kể tới các triệu chứng của bệnh bướu cổ. Không phải thực phẩm nào đưa vào cơ thể cũng tốt cho người bị bệnh bướu cổ.

Ngoài thuốc và các biện pháp can thiệp khác, thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các tình trạng của bệnh bướu cổ. Vì vậy, nếu bạn đang gặp các vấn đề tuyến giáp. Điều quan trọng là bạn cần xác định được đâu là thực phẩm tốt cho tuyến giáp. Và hiểu rõ tình trạng bệnh của bản thân. Để việc bổ sung thực phẩm của bạn không vô tình làm trầm trọng thêm tình trạng tuyến giáp hiện có. Và dưới đây sẽ là những thực phẩm tốt cho tuyến giáp. Giúp cải thiện bênh bướu cổ đáng kể. Vì thế đừng quên bổ sung những thực phẩm sau trong bữa ăn hàng ngày vì nó rất tốt cho người bị bướu cổ nhé

Giấm táo giúp cân bằng PH tốt cho người bướu cổ

Bướu cổ là tình trạng mở rộng bất thường của tuyến giáp do thiếu i-ốt, gây sưng cổ, khàn giọng và khó thở. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bệnh bướu cổ.

Giấm táo giúp cân bằng PH tốt cho người bướu cổ
Giấm táo giúp cân bằng PH tốt cho người bướu cổ

Giấm táo có đặc tính axit nhẹ, có lợi trong việc duy trì và cân bằng mức độ PH trong cơ thể. Giấm táo giúp cải thiện sự hấp thụ i-ốt do đó làm giảm các triệu chứng của bệnh bướu cổ.

Cải xoong có chứa chất oxy hóa giúp giảm kích thước bướu cổ

Hàm lượng i-ốt, vitamin và khoáng chất cần thiết trong cải xoong có thể làm giảm vết sưng tấy. Bên cạnh đó, cải xoong còn chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm kích thước của bướu cổ.

Tảo bẹ giúp tăng nồng độ hormone tuyến giáp

Hàm lượng i-ốt cao trong tảo bẹ giúp cải thiện chức năng tuyến giáp. Bên cạnh đó, tảo bệ còn làm tăng nồng độ hormone tuyến giáp, giúp tuyến giáp khỏe mạnh, ngăn ngừa bướu cổ.

Nghệ có tính kháng viêm tốt cho người bướu cổ

Nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, rất tốt cho bệnh bướu cổ. Do đó, sử dụng nghệ trong điều trị bướu cổ sẽ giúp giảm viêm. Và hỗ trợ cân bằng nồng độ hormone tuyến giáp.

Hạt lanh giúp giảm sưng tấy

Hạt lanh chứa nhiều hoạt chất chống viêm có lợi trong việc điều trị bệnh bướu cổ. Thêm vào đó, hạt lanh còn giúp giảm sưng tấy, và làm giảm các triệu chứng khác của bệnh bướu cổ.

Hạt lanh giúp giảm sưng tấy
Hạt lanh giúp giảm sưng tấy có lợi cho người bị bệnh bướu cổ

Tỏi kích thích sản xuất glutathione

Đối với người bệnh bướu cổ, tỏi có công dụng kích thích sản xuất glutathione, để tuyến giáp hoạt động bình thường. Thêm vào đó, tỏi còn có đặc tính chống viêm, giúp giảm sưng tấy khi bị bướu cổ. Khi ăn sống tỏi, để tránh mùi vị quá hăng, có thể thêm một thìa cà phê mật ong để làm dịu mùi vị.

Bổ sung củ cải đường có lợi trong điều trị bệnh bướu cổ

Các sắc tố betalain có trong củ cải đường được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm nên có lợi trong việc điều trị bệnh bướu cổ. Có thể chế biến củ cải đường thành nước ép hoặc sinh tố để làm tăng mùi vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 1 = 3