AllWeatherBike – Chiếc xe đạp điện đầy tiện ích

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người tiêu dùng thường ưa chuộng những trang thiết bị, vật dụng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của con người. Xe đạp điện ra đời, đánh dấu một bước tiến mới trong việc lựa chọn các phương tiện giao thông. Xe đạp điện vừa tiện lợi, vừa thân thiện với môi trường nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Mới đây, doanh nhân người Đức Tom Eisner đã cho ra mắt mẫu thiết kế xe đạp điện AllWeatherBike – một chiếc xe đạp tích hợp thêm mái che mưa rất đặc biệt.

Xe đạp điện – Giải pháp hữu hiệu cho người dùng

Sử dụng xe đạp điện rất thân thiện với môi trường
Sử dụng xe đạp điện rất thân thiện với môi trường

Một chiếc xe đạp điện là một chiếc xe đạp với một động cơ điện được sử dụng cho động cơ đẩy. Có rất nhiều loại xe đạp điện có sẵn trên toàn thế giới. Ví dụ như là xe đạp điện chạy bằng pin; xe đạp điện chạy bằng ắc quy,… Các xe đạp điện thường có vận tốc trung bình từ 25 đến 32 km/giờ; tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia mà họ đang bán ra.

Việc sử dụng xe đạp điện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng cũng như cho môi trường sống xung quanh. Xe đạp điện với thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển; kể cả trong điều kiện ngóc ngách nhỏ hẹp và đường phố đông đúc. Ngoài ra, sử dụng xe đạp điện giúp giảm ồn tắc hiệu quả, nhất là trong nội đô và những nơi có mật độ dân cư lớn. Bên cạnh đó, người điều khiển xe đạp điện không cần bằng lái khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, xe đạp điện rất phù hợp với các đối tượng như học sinh; sinh viên; người trung niên và cao tuổi. Với việc sử dụng điện năng là chính, nên phương tiện giao thông này không xả khí thải, rất thân thiện với môi trường.

AllWeatherBike – xe đạp điện của thời hiện đại

Xe đạp điện tích hợp mái che mưa

Xe đạp điện AllWeatherBike do doanh nhân Đức Tom Eisner thiết kế có thể đi trong mưa với mái che tích hợp, New Atlas hôm 2/9 đưa tin. Chiếc xe đang được trưng bày tại hội chợ thương mại Eurobike và Eisner; hy vọng có thể tìm được một công ty muốn sản xuất phương tiện này.

Thiết kế đặc biệt của AllWeatherBike

Mái che của AllWeatherBike hoạt động giống phiên bản ngược của mành cuốn cửa sổ
Mái che của AllWeatherBike hoạt động giống phiên bản ngược của mành cuốn cửa sổ

Khung nhôm của AllWeatherBike gắn thêm hai thanh kim loại uốn cong hai bên và vẫn đảm bảo độ thoáng mát cho người lái khi thời tiết thuận lợi. Khi trời mưa, người lái có thể kéo tấm màng plastic trong suốt đặt trong hộp kín trước ghi đông để che chắn. Thao tác này chỉ mất khoảng ba giây. Cạnh ngoài của tấm màng trượt dọc theo rãnh của hai thanh kim loại, giúp giữ cho tấm màng đủ căng. Sau khi kéo lên hết cỡ, đầu trên của nó được chốt vào một thanh ngang nằm giữa hai thanh kim loại cong. Khi trời ngừng mưa, người lái chỉ cần tháo chốt để tấm màng co trở lại vào hộp ở ghi đông. Về cơ bản, nó hoạt động giống như phiên bản ngược của mành cuốn cho cửa sổ.

Theo Eisner, màng plastic khá bền và chịu được gió mạnh. Chân người lái cũng được chắn khỏi mưa hắt từ phía trước; bằng một tấm bảo vệ cứng gắn ở gióng nghiêng của xe đạp. Nguyên mẫu hiện tại có khả năng mang hai bộ pin lithium 750 Wh và trang bị động cơ của Bosch. Khi đó, phạm vi hoạt động của chiếc xe sẽ là hơn 100km.

Ngoài mái che mưa, AllWeatherBike còn trang bị phanh đĩa; hệ thống truyền động dây đai; giá để hàng trước và sau; tấm chắn bùn; chân chống; yên xe có thể điều chỉnh độ cao. Eisner chưa cung cấp thông tin về trọng lượng chiếc xe. Tuy nhiên, chiều ngang của nó không quá lớn so với xe đạp thông thường nên có thể chạy trên các làn đường dành cho xe đạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 61 = 63