Asus: Khám phá công nghệ Low Blue Light độc quyền

Hàng ngày chúng ta phải đối diện với màn hình máy tính, điện thoại di động để đi làm thì việc ánh sáng xanh trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Nhiều nghiên cứu khoa học đã thực sự chỉ ra rằng ánh sáng xanh có tác động đáng kể đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ, từ việc phá vỡ nhịp sinh học đến gây ung thư và tổn thương tế bào võng mạc. May thay, những thiết bị hiện đại ngày nay đã áp dụng công nghệ Low Blue Light (ánh sáng xanh thấp) để ngăn điều này xảy ra, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này nhé!

Khám phá công nghệ Low Blue Light độc quyền của Asus

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến thị giác, sức khỏe
Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến thị giác, sức khỏe

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu ánh sáng xanh là gì nhé! Ở môi trường thông thường ánh sáng xanh được phát ra từ mặt trời. Nó là 1 trong 7 dải màu cơ bản (đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím) của ánh sáng trắng (ánh sáng mặt trời). Nó là ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy được. Nó có bước sóng từ 380 nm đến 500 nm. Đôi khi nó được chia thành ánh sáng tím (380 – 450 nm) và ánh sáng xanh lam (450 – 500 nm).

Phần lớn lượng ánh sáng xanh con người tiếp xúc trực tiếp chủ yếu từ nguồn ánh sáng nhân tạo. Như: đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình tivi, màn hình máy tính, điện thoại,…

Có một sự thật không thể bàn cãi đó chính là việc nhìn quá lâu vào màn hình (có thể là điện thoại, máy tính, TV) trước khi đi ngủ sẽ mang lại rất nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ. Tuy nhiên, loại ánh sáng này không ảnh hưởng đến tất cả chúng ta theo những cách thức giống nhau. Tác hại mà nó gây ra trên từng cá nhân là khác nhau. Nó hầu như không gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Nhưng việc cắt giảm lượng ánh sáng xanh lam đi vào mắt vẫn là một việc mà mỗi chúng ta nên làm.

Tìm hiểu công nghệ Low Blue Light

Công nghệ Low Blue Light (LBL) của Asus được các kỹ sư của hãng nghiên cứu phát triển. Đây là công nghệ làm giảm các thành phần ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình LCD của bạn.

Nó được áp dụng trong hai chế độ cài đặt là Reading Mode và Darkroom Mode.

Trên màn hình còn có cả menu OSD. cho phép bạn truy cập bốn cấp độ cài đặt Bộ lọc Ánh sáng Xanh khác nhau trên màn hình:

Cấp độ 0: Chế độ tiêu chuẩn (không lọc ánh sáng xanh).

Cấp độ 1: Giảm 20% ánh sáng xanh, thích hợp lướt web, giảm thiểu sự thay đổi sắc màu.

Cấp độ 2: Giảm 30% ánh sáng xanh, thích hợp xem video, mang đến sự cân bằng hình ảnh cao.

Cấp độ 3: Giảm 50% ánh sáng xanh,thích hợp khi làm việc văn phòng, xử lý văn bản.

Cấp độ 4: Giảm 70% ánh sáng xanh. Thích hợp làm việc ở điều kiện thiếu ánh sáng, trong bóng tối.

Những tác dụng của công nghệ Low Blue Light

Công nghệ Low Blue Light đem lại lợi ích sức khỏe cho người dùng
Công nghệ Low Blue Light đem lại lợi ích sức khỏe cho người dùng

Tác hại của ánh sáng xanh cũng không nhỏ. Nó gây cận thị, thoái hóa điểm vàng. Đối với trẻ em dễ bị tổn thương mắt hơn khi ánh sáng xanh đi qua trực tiếp. Gây căng thẳng, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ. Công nghệ cao cấp này giúp tránh các tổn hại này xảy ra đối với mắt của bạn.

Tuy nhiên không hẳn ánh sáng xanh là gây hại. Với lượng vừa đủ vào ban ngày, nó hỗ trợ làm tăng sự tỉnh táo, trí nhớ. Ngược lại vào ban đêm khi tiếp xúc quá lâu với nó trên màn hình hiển thị trên các thiết bị điện tử dẫn đến các ảnh hưởng xấu cho mắt. Dễ gây mỏi mắt, đau mắt hay thần kinh. Do đó việc lựa chọn cấp độ bộ lọc ánh sáng hết sức quan trọng. Tùy vào điều kiện sử dụng mà chọn một mức độ phù hợp. nhằm bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Công nghệ lọc ánh sáng xanh của Asus tối ưu hóa mức độ ánh sáng xanh của màn hình. Để phù hợp với các cảnh được xem hàng ngày. Mô tả chính xác các màu gốc. Bây giờ với các thiết lập mở rộng của người dùng, màn hình sẽ giúp đôi mắt của bạn không bị ảnh hưởng của ánh sáng xanh trong khi vẫn đảm bảo chất lượng màu sắc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 13 + = 20