Báo hoa mai phải “bó tay” trước nhím gai

Trong cuộc chiến đi săn, chúng ta thường nghĩ rằng những con khỏe hơn, sức vóc to hơn sẽ dành phần chiến thắng. Tuy nhiên, có những con vật nhờ vào đặc trưng của nó mà có thể khiến cho đối thủ to lớn hơn phải quất đuôi chạy. Điển hình là trận chiến giữa báo hoa mai và nhím gai. Tuy có phần yếu thế hơn về hình dáng và sức khỏe nhưng khi bị bao vây bởi báo hoa mai, loài vật này đã xù bộ nhím lên khiến báo hoa mai phải ngán ngẩm. Dù đã cố hết sức nhưng báo hoa mai đã phải bỏ cuộc chịu thua nhím gai.

Nhím gai là động vật như thế nào?

Nhím gai là một loài động vật có vú trong họ Erinaceidae, bộ Erinaceomorpha. Loài này được Linnaeus mô tả năm 1758. Loài này được tìm thấy ở Tây Âu, từ Tây Ban Nha và Ý về phía bắc đến Scandinavia. Nó là một loài nói chung phổ biến và phân phối rộng rãi có thể tồn tại trong nhiều loại môi trường sống. Nó cũng là một loài được nhiều người biết đến, và là một loài được người ta yêu thích trong các khu vườn châu Âu, do cả sự bề ngoài đáng yêu của chúng và thói quen ăn côn trùng. Trong khi số lượng hiện nay là ổn định ở nhiều quốc gia trong dải phân bố, số lượng loài nhím này ở nước Anh lại đang giảm sút nhanh chóng.

Nhím gai là động vật như thế nào?
Nhím gai

Nhím gai châu Âu là loài ăn tạp. Thức ăn chủ yếu là động vật có xương sống. Chế độ ăn của chúng bao gồm sên, giun đất; bọ cánh cứng, sâu bướm và côn trùng khác. Các động vật chân đốt ưa thích là những động vật nhiều chân Glomeris marginata và Tachypodoiulus niger cũng như bọ đất Carabus nemoralis. Một số loại trái cây và nấm có thể là thực phẩm bổ sung của chúng.

Báo hoa mai thua thảm hại trước nhím gai

Trong một đoạn video thế giới động vật, con báo hoa mai tưởng được chén thịt. Nào ngờ nó thua thảm trước nhím gai. Con báo hoa mai đói này không còn cách nào khác. Nó phải thừa nhận thất bại sau khi đánh nhau với một con nhím gai. Trong video của Caters Clips được Sputnik đăng tải, con báo hoa mai đánh nhau kịch liệt với một đại diện của loài gặm nhấm có bộ lông đầy gai. Hẳn là con báo đói đã hy vọng sẽ có món thịt nhím trong bữa trưa.

Báo hoa mai thua thảm hại trước nhím gai
Báo hoa mai thua thảm hại trước nhím gai

Dù có bằng chứng cho thấy báo hoa mai có thể chiếm thế thượng phong trong phần lớn những cuộc đối đầu với loài nhím. Nhưng chạm trán kiểu này rất nguy hiểm với cả hai loài. Việc săn nhím thường chỉ dành cho những loài thú săn mồi giàu kinh nghiệm. Phải là những loài biết cách tránh né lớp phòng thủ đáng sợ của nhím như tấn công vùng bên dưới đám gai hay bảo vệ đầu.

Trận chiến kỳ lạ kéo dài một tiếng rưỡi. Chứng kiến con báo quyết tâm nghỉ nhiều lần để gỡ gai nhím khỏi bàn chân và liếm vết thương. Con nhím nhỏ bé hơn quyết tâm tự vệ. Nó buộc dã thú săn mồi phải lùi. Với tất cả dũng khí con nhím đáo để tiếp tục tặng cho đối thủ những nhát xiên đau điếng. Báo đốm không ngờ nó sẽ bị thương. Cuối cùng đành quyết định thừa nhận thất bại, ôm bụng đói bỏ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 6 + = 13