Bí ẩn loài cá có hàm răng giống như con người

Trong một lần đi đánh bắt cá, một người câu cá ở Bắc Carolina, Mỹ đã bắt được một con cá có dáng vẻ vô cùng độc đáo. Nó có một bộ răng đầy đủ giống con người. Sau khi chia sẻ bức ảnh chụp sinh vật kỳ lạ này trên mạng xã hội, cư dân mạng “phát sốt” lan truyền với tốc độ chóng mặt. Với hàm răng đặc biệt này, loài cá có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn từ cứng đến mềm và được ví là có thể “ăn cả thế giới”. Theo đó, đây là loài cá đầu cừu, có tên khoa học là Archosargus probatocephalus.

Cá đầu cừu có miệng chứa đầy răng giống người

Jennette’s Pier, một địa điểm câu cá nổi tiếng ở Nags Head, tiểu bang Bắc Carolina, đã đăng lên trang Facebook những bức ảnh của anh chàng có tên là Nathan Martin đang tạo dáng cùng một con cá đầu cừu nặng hơn 4kg mà anh vừa bắt được tại địa điểm này.

Bài đăng được chú thích với hashtag “#BigTeethBigTimes” đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Nhiều người đã bình luận, bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú. Và đồng thời chỉ ra những đặc điểm rất giống con người ở hàm răng của loài cá này.

Loài cá này thường được tìm thấy ở các khu vực ven biển
Loài cá này thường được tìm thấy ở các khu vực ven biển

Anh Martin nói với tờ McClatchy News: “Đó là một chuyến đánh bắt cá thực sự hay ho. Và con cá ấy có vị rất ngon.” Cá đầu cừu có tên khoa học là Archosargus probatocephalus. Đây là loài cá biển thân dẹt, có vây lưng sắc nhọn. Trên cơ thể màu xám của nó có những sọc đen chạy dọc trông giống như bộ quần áo của phạm nhân trong tù. Cho nên còn được gọi là “cá tù nhân.”

Cá đầu cừu không có nguy cơ là mối đe dọa cho con người

Loài cá này được biết đến với hàm răng đặc biệt và rất lớn. Cho phép chúng có thể ăn tạp từ hàu, trai cho đến các loài giáp xác khác. Loài cá này thường được tìm thấy ở các khu vực ven biển, bao gồm cả Bắc Carolina.

Pamele, một nhà sinh vật học biển, nói rằng: “Điểm khác biệt giữa răng cá đầu cừu và răng người là hàm răng. Chúng không mọc theo đường lối nhất định. Răng của loài cá này khá khỏe. Có thể nghiền nát tay bạn nếu đủ trưởng thành. Đó là lý do vì sao bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy ngư dân đặt tay mình vào trong miệng cá. Ngoài việc có vẻ ngoài hơi kỳ dị, thịt của cá đầu cừu trắng, chắc thịt. Không có mùi tanh và ăn rất ngon”.

Cá đầu cừu (tên khoa học là Archosargus probatocephalus) có miệng chứa đầy răng giống người
Cá đầu cừu (tên khoa học là Archosargus probatocephalus) có miệng chứa đầy răng giống người

Cá đầu cừu bắt đầu phát triển răng khi chúng chỉ dài 4,5 mm. Và mọc đầy đủ khi phát triển tầm 15mm. Loài cá này thường được tìm thấy dọc theo bờ biển vùng Vịnh và Đại Tây Dương (khu vực phía nước Mỹ). Và Vịnh Sheepshead ở thành phố New York.

Tất cả những chiếc răng này phát triển dần dần trong suốt cuộc đời của cá. Khi con vật lớn lên và chuyển từ chế độ ăn chủ yếu là động vật thân mềm sang chế độ ăn nhiều động vật có vỏ. Với bộ răng như vậy, cá đầu cừu không có nguy cơ là mối đe dọa cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 7 = 2