Bí quyết mở nắp hộp nhanh chóng ít người biết đến

Trong cuộc sống ngày nay, đồ hộp đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều gia đình. Do thời gian bảo quản lâu và thuận tiện mang theo nên nhiều người thường chọn đem khi đi du lịch, cắm trại. Nhưng nếu bạn quên mang theo đồ khui hộp thì sao? Điều này không có gì lạ trong cuộc sống hằng ngày. Đôi khi việc mở nắp hộp sẽ khiến bạn “phát điên” vì quá khó mở. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Chỉ mất vài phút là bạn có thể thưởng thức đồ hộp rồi, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn dùng thìa mở hộp

Mở nắp hộp bằng thìa là một ứng dụng vô cùng thông minh của chiếc thìa nhỏ nhắn này. Không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức, đặc biệt là khi thiếu dụng cụ để mở hộp, bạn hoàn toàn vẫn có thể mở nắp hộp nhanh chóng và dễ dàng.

Cách mở nắp hộp bằng thìa vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể tự mình mở nắp hộp dễ dàng.

Trước tiên, cầm thìa thật chắc chắn trên tay, lưu ý cầm gần phía đầu muỗng, càng gần càng tốt. Vì như thế trong quá trình tạo lực để mở hộp, bạn sẽ có thể giữ chiếc thìa chặt hơn; đồng thời tạo lực mạnh hơn để mở. Một số người quên mất kỹ thuật quan trọng này cho nên không thể cảm thấy rất khó khăn khi mở hộp.

Hướng dẫn dùng thìa mở hộp
Bạn có thể dùng thìa để mở nắp hộp

Sau khi đã đảm bảo cầm thìa đúng quy cách, chúng ta bắt đầu chà xát trên bề mặt nắp hộp. Chú ý sử dụng lực tối đa và chà xát với cường độ đều đặn, liên tục; cho tới khi tạo thành vết hằn, lún trên nắp. Khi đã thấy vết lún xuất hiện khá rõ ràng, bạn chỉ cần ấn trực tiếp mũi thìa xuống chiếc hộp và tiếp tục di chuyển xung quanh miệng, lặp lại thao tác nói trên.

Cứ duy trì cường độ lực và kỹ thuật thao tác như thế, bạn sẽ mở được nắp hộp sắt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tại sao phải dùng thìa mở nắp hộp?

Có thể nói đây là mẹo vặt rất thông minh, thích hợp để ứng dụng trong những trường hợp cấp bách hoặc không có sẵn đồ chuyên dụng. Chẳng hạn như trong các buổi dã ngoại, bạn chỉ cần một chiếc thìa nhỏ là vừa có thể mở nắp hộp, vừa có thể múc thức ăn. Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà hầu như ai cũng yêu thích

Đặc biệt, phương pháp này ai cũng có thể áp dụng được, kể cả những chị em nội trợ. Nó này không đòi hỏi chúng ta sử dụng quá nhiều lực để mở, chỉ cần đúng kỹ thuật, đúng góc nghiêng, chiếc thìa sẽ trở thành một chiếc dao mở nắp chuyên nghiệp.

Mở nắp hộp bằng thìa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều; đặc biệt là khi không có dụng cụ sắc nhọn để mở. Trong trường hợp dã ngoại xa, đi picnic, mẹo vặt hay này chắc hẳn còn hữu ích hơn rất nhiều. Hãy thêm ngay mẹo vặt này vào sổ tay của mình để ứng dụng khi cần nhé

Mở hộp bằng đồ khui

Sử dụng đồ khui để mở hộp sữa ông thọ rất đơn giản. Với kiểu mở với đồ khui này, bạn sẽ thấy chiếc khui bao gồm hai bộ phận chính. Một bộ phận đầu tiên đó là lưỡi dao sắc bén dùng để đẩy và cắt nắp hộp; bộ phận còn lại là móc dùng làm giá đỡ để giữ chặt phần mở vào thân hộp. Cố định điểm này vào bên ngoài hộp đựng, còn phần đầu nhọn ôm lấy mép.

Mở hộp bằng đồ khui
Đồ khui giúp mở hộp một cách dễ dàng
  • Để sử dụng, đầu tiên bạn hãy gắn phần mở ra bên ngoài thân hộp và để cạnh sắc gần mép hộp.
  • Sau khi đã cầm thật chắc, hãy dùng tay ấn một lực đủ mạnh để lưỡi dao sắc bén xuyên qua nắp hộp. Sau đó bạn chỉ cần cắt từ từ, cẩn thận nương theo mép hộp để mở nắp hộp là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 7 = 3