BMW nghiên cứu ra dòng xe đạp điện mới

Những năm trở lại đây, tại các nước châu Âu, nhiều người đang có xu hướng sử dụng xe đạp điện trong các hoạt động nhiều hơn. Với việc di chuyển bằng xe đạp, họ tin rằng có thể di chuyển ngoài môi trường tự nhiên tốt hơn. Ngoài ra, ưu điểm tốt nhất của xe đạp chính là việc giảm tải về ô nhiễm môi trường. Nhận thức được vấn đề này, một công ty tại Đức đã thiết kế ra một dòng xe đạp đặc biệt. Vừa tích hợp được việc sử dụng năng lượng điện. Cộng với một tiện ích cực kỳ mới lạ. Đó chính là xe đạp có thể kết nối với người lái và kết nối với điện thoại thông minh.

BMW giới thiệu mẫu xe đạp điện mới

Tại Triển lãm ô tô Munich (Đức), hãng xe BMW đã giới thiệu mẫu xe đạp điện concept tương lai . Với tên gọi i Vision Amby với những công nghệ tiên tiến. Với mong muốn đưa khái niệm xe đạp điện (e-bike) vào một tương lai công nghệ cao. BMW i Vision giới thiệu AMBY – (Adaptive and Mobility) là từ ghép nối của các từ “Thích ứng và Di động”. Định hướng mà BMW đã đầu tư rất nhiều trong tương lai.

Tính năng mới của AMBY – Mẫu xe thế hệ mới

Xe có thiết kế đặc biệt

AMBY mang cho mình một thiết kế đặc biệt
AMBY mang cho mình một thiết kế đặc biệt

BMW cho biết, đây là một chiếc xe đạp điện có tốc độ cao được thiết kế cho các đô thị. Xe được trang bị một số tính năng tích hợp sẵn để kết nối với người lái; điện thoại thông minh. Về thiết kế, BMW i Vision AMBY không khác mấy so với mẫu xe đạp truyền thống với bàn đạp và ổ đĩa. Truyền động tới bánh sau kích thước 27,5 inch bằng dây curoa bánh răng. Người lái sẽ phải đạp xe nếu muốn động cơ hoạt động; vì sẽ không có nút hay cần đạp khởi động.

Tính năng Pin được nâng cấp cao hơn

AMBY được bổ sung một động cơ điện có pin 2.000 Wh. Để sạc đầy pin thì bạn mất khoảng 3 giờ đồng hồ và mỗi lần sạc đầy thì xe có phạm vi hoạt động 75 – 300 km; tùy từng chế độ lái. Cụ thể, xe có ba chế độ lái với chế độ 1 ở vận tốc tối đa 25 km/h, xe đi được khoảng 300 km; ở chế độ 2 với vận tốc 45 km/h thì xe đi được khoảng 180 km/h; còn chế độ 3 hay Vmodmax với vận tốc tối đa 60 km/h phạm vi di chuyển của xe giảm xuống 75 km.

Trang bị công nghệ tiên tiến

Ngoài ra, mẫu xe I Vision AMBY cũng được trang bị công nghệ thông minh tiên tiến. Với tất cả các cài đặt của xe được điều khiển thông qua một ứng dụng di động. Với ứng dụng này, người dùng có thể làm nhiều thứ liên quan đến giấy phép lái xe có hiệu lực đối với xe đạp điện. Phạm vi bảo hiểm tùy vào từng khu vực. Hơn nữa, ứng dụng này sẽ đóng vai trò như chìa khóa ảo của xe. Có thể được mở khóa và khởi động thông qua nhận dạng khuôn mặt. Amby cũng được trang bị công nghệ geo-fencing. Giúp tạo ranh giới địa lý ảo thông qua hệ thống GPS để ngăn xe đi vào các khu vực bị cấm.

Cùng với đó, AMBY còn được trang bị đèn LED định vị. Ghế ngồi chỉnh điện tự động dựa trên thông số dữ liệu sinh trắc học của người dùng đã cài đặt. Theo BMW, trong tương lai I Vision AMBY còn có thể được bổ sung tính năng phanh ABS; đèn pha và phanh tự động; giám sát áp suất lốp và cảnh báo phương tiện đi tới từ phía sau

Xe đạp điện – Xu hướng bảo vệ môi trường trong tương lai

Xe đạp điện tương lai thay thế xe chạy bằng xăng dầu
Xe đạp điện đang là xu hướng bảo vệ môi trường

Có lẽ tại các nước phát triển ở châu Âu, xu hướng người dân sử dụng xe đạp để đi làm đang ngày càng được phổ biến. Với tính năng nhỏ gọn, di chuyển nhanh trong trường hợp tắt đường. Nhiều người luôn ưu tiên di chuyển xe đạp để có thể tận hưởng được không khi của trong lành. Từ đó, dòng xe đạp điện những năm trở lại đây đang rất thịnh hành. Đó là lựa chọn tối ưu cho việc vừa tiết kiệm sức của con người. Vừa có thể bảo vệ được môi trường.

Đối với xe đạp điện, nhiều nhà khoa học đang ngày càng không ngừng cải tiến từ chiếc xe đạp đơn sơ nhất; lên thành một phương tiện di chuyển phổ biến cho dân văn phòng trên thế giới. Vì vậy, một chiếc xe đạp điện như AMBY sẽ là một bước phát triển vượt bậc cho nghành giao thông và môi trường trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 49 + = 55