Bỗng nhiên mất sạch 20 năm kí ức chỉ sau một đêm

Một buổi sáng tháng 7/2020, Daniel Porter (37 tuổi), chuyên gia chăm sóc thính giác sinh sống tại bang Texas, Mỹ, thức dậy. Anh giật mình khi thấy người phụ nữ lạ nằm bên cạnh. Daniel Porter không hề nhớ anh đã lập gia đình và có cô con gái 10 tuổi. Nhìn vợ bên cạnh mình, anh tưởng mình bị bắt cóc. Nhìn vào gương, anh Daniel chỉ thấy “một người đàn ông già và béo”. Daniel tỉnh dậy và nghĩ đã đến giờ tới trường mà không hề nhớ anh đã tốt nghiệp trung học gần hai thập kỷ trước, theo OddityCentral.

Daniel Porter thức dậy vào một buổi sáng và quên hết ký ức 20 năm

Daniel không có hồi ức nào về cuộc sống của người đã lập gia đình. Ruth, vợ anh, phải trấn an và giải thích rằng anh không hề bị bắt cóc. Đó là trải nghiệm đáng sợ đối với cả hai người. “Chồng tôi rất bối rối. Anh ấy nghĩ rằng mình say rượu rồi về nhà với phụ nữ hoặc bị bắt cóc. Tôi nhận thấy anh ấy cố tìm đường thoát thân”, Ruth kể lại.

Daniel nhớ đến một chương trình truyền hình. Và Ruth phát hiện ra thời điểm nó được phát sóng là những năm 1990. Khi Ruth giúp anh mặc quần áo, anh nghĩ rằng cô đang đưa cho anh bộ quần áo của chồng cô. Người mà anh nghĩ sẽ “về nhà bất cứ lúc nào”.

Khi đó, hai vợ chồng đang ở trong trang trại của cha mẹ Daniel. “Anh ấy đã tức giận khi nhìn thấy mình trong gương. Anh ấy hỏi tại sao anh ấy lại già và béo như vậy”, Ruth nhớ lại.

Daniel Porter một chuyên gia thính giác mất 20 năm kí ức sau khi thức dậy
Daniel Porter một chuyên gia thính giác mất 20 năm kí ức sau khi thức dậy

Hai vợ chồng sau đó đến nhà của cha mẹ Daniel. Họ phải thuyết phục con trai rằng anh được an toàn. Tuy nhiên, Daniel không nhận ra con gái Libby. Và sợ 2 con chó cưng của gia đình. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán Daniel Porter mắc chứng mất trí nhớ toàn bộ thoáng qua. Và có thể hồi phục trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, hơn một năm qua, người đàn ông 37 tuổi vẫn không thể nhớ những chuyện xảy ra sau khi tốt nghiệp trung học.

Daniel không có hồi ức nào về việc mình đã kết hôn, có con

Cùng với việc mất đi ký ức – bao gồm cuộc gặp gỡ với Ruth vào năm 2006 tại Walmart. Nơi cả hai làm việc và đám cưới của họ vào năm 2007. Daniel cũng mất toàn bộ trí nhớ về nghề nghiệp của mình. Thậm chí, Daniel phải nghỉ việc vì quên hết những kiến thức chuyên ngành mình từng được đào tạo. Ruth chở Daniel đi khắp khu phố, giới thiệu chồng với những người bạn cũ. Nhằm giúp anh khôi phục trí nhớ. Tuy nhiên, cách này vẫn chưa hiệu quả.

Daniel đã giấu quà sinh nhật của Libby một tuần trước khi anh bị mất trí nhớ. Và khi sinh nhật của con gái đến gần, gia đình không thể tìm thấy chúng. Vì Daniel không thể nhớ anh đã đặt chúng ở đâu. Ruth nói thêm: “Chúng tôi đã không tìm thấy món quà cho đến 4 tháng sau đó. Và vì món quà là một đôi giày nên lúc đó chúng đã không còn vừa với chân của Libby”.

Daniel Porter kiểm tra não bộ và trị liệu để tìm lại trí nhớ nhưng chưa được
Daniel Porter đang trị liệu để tìm lại trí nhớ nhưng chưa được

Hơn một năm qua, vợ và con gái phải vật lộn để đối mặt với tình trạng bí ẩn của Daniel. Anh không chỉ quên đi ký ức 20 năm. Mà còn thay đổi hẳn sở thích ăn uống và cách cư xử. “Thật kỳ lạ vì tôi đang ở trong mối quan hệ cũ, còn chồng thấy mọi thứ đều mới mẻ”, Ruth nói.

Daniel Porter kiểm tra não bộ và trị liệu để tìm lại trí nhớ nhưng chưa được

Bác sĩ không biết chính xác điều gì đã kích hoạt chứng hay quên trầm trọng của Daniel Porter. Họ nghi ngờ đó là tác dụng phụ của tình trạng căng thẳng cảm xúc. Daniel bắt đầu bị co giật do căng thẳng vào tháng 1/2020. Khi đó, anh mất việc, phải bán nhà, tài sản và bị thoát vị đĩa đệm. Từ lúc dọn về ở nhờ nhà bố mẹ đẻ, anh bắt đầu bị những cơn co giật không phải dạng động kinh này.

“Bộ não của Daniel dường như không muốn chịu đựng thêm. Khi trải qua chấn thương, mọi người có thể mất trí nhớ. Nhưng tôi không biết rằng nó có thể xóa đi ký ức suốt 20 năm”, bác sĩ nói.

Daniel hiện tiếp tục được trị liệu để cố gắng vượt qua chấn thương. Tuy nhiên, không ai biết liệu anh có thể khôi phục được ký ức đã mất hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 2 = 5