Bức ảnh gà lôi đuôi dài bên bức tường biên giới Mỹ – Mexico đoạt giải nhất tại cuộc thi nhiếp ảnh danh giá

Bức ảnh một con gà lôi đuôi dài cạnh bức tường ở biên giới Mỹ – Mexico vừa đoạt giải nhất cuộc thi nhiếp ảnh danh giá. Nhiếp ảnh gia người Mexico, Alejandro Prieto đã giành giải nhất trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia chụp ảnh chim của năm 2021. Theo BBC cho biết ông đã đánh bại hơn 22.000 đối thủ. Trong bức ảnh đoạt giải của Prieto ông cho biết bức ảnh nhấn mạnh mối đe dọa mà bức tường biên giới gây ra đối với hệ sinh thái của các loài động vật đang sinh sống nơi đây.

Bức tường khiến nhiều loài động vật không thể giao phối

Trong bức ảnh đoạt giải có tiêu đề Blocked (tạm dịch: Bị phong tỏa) của ông Prieto có một chú gà lôi đuôi dài đứng trước bức tường được dựng lên ở biên giới Mỹ – Mexico. Ông cho biết bức ảnh nhấn mạnh mối đe dọa của bức tường biên giới đến hệ sinh thái nơi đây.

Vùng biên giới Mỹ - Mexico có hệ sinh thái dễ bị tổn thương
Vùng biên giới Mỹ – Mexico có hệ sinh thái dễ bị tổn thương

Vùng biên giới Mỹ – Mexico có hệ sinh thái dễ bị tổn thương. Nó làm ảnh hưởng tới nhiều loài động vật di cư đến phương bắc và nam nước Mỹ. Một số loài cần băng qua biên giới để có thể phối giống. Như báo đốm Bắc Mỹ và gấu đen Bắc Mỹ. “Bức tường biên giới này trải dài qua các sa mạc, dãy núi và thậm chí cả rừng ngập mặn. Vùng quanh biên giới không chỉ có sa mạc. Hệ sinh thái rất đa dạng với hơn 1.500 loài động thực vật nơi đây. Chúng đang bị đe dọa bởi bức tường này”, theo ông Prieto.

“Tôi đã chứng kiến nhiều loài động vật đến bức tường, rồi phải quay đầu về” ông bổ sung. Ông Prieto giành được 6.877 USD từ cuộc thi Nhiếp ảnh gia chụp chim. Các hạng mục khác trong cuộc thi này bao gồm Nhiếp ảnh gia chụp chim trẻ; Nhiếp ảnh gia chụp chim thành thị. Ông Prieto đã quan sát và chụp ảnh động vật ở biên giới Mỹ – Mexico trong hơn một năm. Trong khoảng thời gian đó; ông cho biết đã đối mặt với sự quấy nhiễu từ cơ quan kiểm soát biên giới. Bên cạnh đó là khó khăn từ sự xuất hiện của các tổ chức buôn bán ma túy nguy hiểm.

Nhiếp ảnh gia Israel Tzahi Finkelstein nhận giải ở hạng mục chim bay

Nhiếp ảnh gia Israel Tzahi Finkelstein nhận giải ở hạng mục chim bay
Nhiếp ảnh gia Israel Tzahi Finkelstein nhận giải ở hạng mục chim bay

Nhiếp ảnh gia Mexico Alejandro Prieto vừa giành giải cao nhất cuộc thi Nhiếp ảnh gia chụp ảnh chim năm 2021 (The Bird Photographer of the Year 2021). Sau khi ông vượt qua hơn 22.000 tác phẩm dự thi từ 73 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ông Prieto giành được 6.877 USD từ cuộc thi Nhiếp ảnh gia chụp ảnh chim.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi – Will Nicholls nhận xét: “Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Prieto ngay lập tức thu hút sự chú ý của ban giám khảo. Câu chuyện đằng sau bức ảnh quá ấn tượng”. Alejandro Prieto là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ thành phố Guadalajara. Một thủ phủ của bang Jalisco, Mexico. Công việc chủ yếu tập trung vào nhiếp ảnh bảo tồn. Ông Prieto đang làm việc cùng với tổ chức Alianza Jaguar AC chuyên về bảo tồn báo đốm.

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia chụp ảnh chim là cuộc thi nhiếp ảnh uy tín do tổ chức hỗ trợ các dự án bảo tồn chim toàn cầu Birds on the Brink (Anh) tổ chức. Cuộc thi bắt đầu tổ chức thường niên từ năm 2016 với 8 hạng mục. Đó là chân dung, chim trong thiên nhiên, tập trung vào chi tiết, tập tính loài chim, ảnh chim bay, đen trắng, chụp chim ở thành thị, ảnh sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 2 + = 8