Cá voi đang được bảo vệ nhờ ứng dụng AI của Google

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều thông tin cho rằng Google đang ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc bảo vệ cá voi trên toàn cầu. Đã có nhiều người chứng kiến và đang theo dõi điều đó. Đây quả là một bước tiến vượt bậc của công nghệ trí tuệ nhân tạo vì đã tạo ra được một bước ngoặc to lớn. Nó đã được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng đều mang lại lợi ích cho nhân loại. Nhưng bây giờ thì chúng được sử dụng như là một lớp bảo vệ cho loài cá voi.

Google đang cố gắng bảo vệ cá voi trước nguy cơ tuyệt chủng

Google đang phát triển phương thức sử dụng trí tuệ nhân tạo. Để theo dõi cá voi nhằm bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng. Mới đây, Google tuyên bố sẽ cung cấp nhiều giải pháp tận dụng triệt để trí tuệ nhân tạo (AI). Trong đó có nỗ lực theo dõi và bảo vệ cá voi; phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp của con người.

Giải pháp này được phát triển thuộc dự án “âm sinh học” sử dụng AI. Để giúp các nhà khoa học, chính phủ và nhiều tổ chức phi lợi nhuận theo dõi, kiểm soát các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Google đang phát triển phương thức trí tuệ nhân tạo cố gắng bảo vệ cá voi trước nguy cơ tuyệt chủng
Google đang phát triển phương thức trí tuệ nhân tạo cố gắng bảo vệ cá voi trước nguy cơ tuyệt chủng

Khả năng hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Đây là một trong những dự án được rất nhiều người ủng hộ. Google đã phát triển chúng theo kế hoạch âm sinh học áp dụng AI vào thực tế. Chính điều này đã hỗ trợ và giúp đỡ những nhà khoa học. Thậm chí là giải quyết những vấn nạn trong thực tế mà chính phủ đang cân nhắc. Những dự án này đã được chính phủ cũng như tổ chức phi lợi nhuận tiến hành theo dõi và kiểm soát. Nhờ đó có thể bảo vệ được các loài động vật đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo dùng âm thanh thu được từ micro đặt dưới biển, thu nhận tiếng kêu của cá voi để tiến hành phân tích nguy cơ nguy hiểm của tiếng kêu
Áp dụng trí tuệ nhân tạo dùng âm thanh thu được từ micro đặt dưới biển, thu nhận tiếng kêu của cá voi để tiến hành phân tích nguy cơ nguy hiểm của tiếng kêu

Google cũng đã theo dõi loài cá voi lưng gù vào khoảng 2 năm trước. Cùng với đó là sự hợp tác với các cơ quan quản lí đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ. Việc này cũng được tiến hành bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo AI. Dùng âm thanh thu được từ micro đặt dưới biển. Sau đó thu nhận tiếng kêu của cá voi để có thể dễ dàng theo dõi và quan sát. Thậm chí những loài cá voi sát thủ tại biển Salish đang bị theo dõi và đe dọa; cũng được Google cùng các nhóm bảo vệ môi trường giám sát và bảo vệ chặt chẽ bằng công nghệ AI.

“Chúng tôi đã thiết kế một mạng lưới phân tích thần kinh sâu. Tự động phát hiện các nguy cơ và ngay lập tức gửi thông báo tới các nhà quản lý cảng biển Canada“, đại diện Google nói.

Bước tiến mới trong khoa học

Do ảnh hưởng của môi trường và con người mà cá voi có nguy cơ bị tuyệt chủng hoàn toàn. Dự án này có thể coi là một trong những dự án độc đáo của Google mà nhiều người phải ghen tị. Đây thậm chí còn là một bước tiến mới trong cộng đồng khoa học. Dựa trên điều này, chúng ta có thể giữ lại số lượng cá voi. Thậm chí các loài động vật khác đang có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, có thể nói Google quả thực đã tạo ra hy vọng cho vương quốc động vật trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 6 + 4 =