Cá voi trắng Beluga được coi là động vật thông minh nhất thế giới

Cá voi là động vật đại dương gần gũi nhất với con người. Có rất nhiều vụ việc con người đã thoát chết giữa đại dương nhờ trí thông minh của cá voi. Mỗi năm có rất nhiều vụ việc cá voi giúp con người thoát khỏi răng nanh của cá mập. Vì vậy có thể nói cá voi được coi là loài động vật thông minh nhất thế giới. Đặc biệt là cá voi trắng Beluga. Cũng thuộc dòng cá voi nên nó sở hữu sự thông minh vượt bậc các loài khác. Không những thế cá voi trắng Beluga còn thể hiện trí thông minh của mình bằng những tình tiết thú vị.

Đặc điểm chung của cá voi trắng Beluga

Cá voi trắng Beluga có kích cỡ của chúng dài đến 5m (16,4 ft). Chúng phân bố không liên tục quanh cực ở Bắc Cực và tiểu vùng biển Bắc Cực từ 50 ° đến 80 ° Bắc. Đặc biệt dọc theo bờ biển của Alaska, Canada, Greenland, và Nga. Phạm vi phân bố cực nam của phạm vi của chúng bao gồm quần thể cô lập ở cửa sông St Lawrence sông và vịnh hẹp Saguenay. Hay như xung quanh làng Tadoussac, Quebec, ở Đại Tây Dương và Đồng bằng sông Amur; quần đảo Shantar và các vùng biển xung quanh đảo Sakhalin trong vùng biển Okhotsk.

Đặc điểm chung của cá voi trắng Beluga
Đặc điểm chung của cá voi trắng Beluga

Cá voi Beluga hay cá voi trắng, tên khoa học là Delphinapterus leucas, cùng họ Monodontidae với loài kỳ lân biển. Cá voi trắng sống ở quanh vùng biển Bắc cực – dọc theo bờ biển Alaska, Canada, Greenland và Nga. Loài này có vẻ bề ngoài dễ thương và màu da trắng sáng nổi bật giúp chúng hòa mình vào môi trường thiên nhiên đầy băng tuyết. Khi trưởng thành, cá voi trắng có thể đạt tới chiều dài 5m.

Cá voi trắng có tập tính sống bầy đàn. Tối thiểu từ 2 cá thể cho tới 25 cá thể. Đặc biệt, chúng phát triển bộ não lớn và sở hữu trí thông minh vượt bậc. Nhưng cá voi rất hiền lành và thân thiện với con người. Trong văn học của Mỹ có hư cấu về một con cá voi trắng khổng lồ Moby Dick làm kinh hoàng đoàn người đi săn cá voi.

Cá voi trắng Beluga có thể phun ra bong bóng trái tim

Có lẽ nhờ vào sự ưu ái của tự nhiên mà cá Beluga có một cấu tạo khuôn miệng khá đặc biệt. Miệng của chúng nhìn tương tự như biểu tượng emoji trên Facebook. Nhìn thì có vẻ buồn cười nhưng chiếc miệng này cũng giúp Beluga ngửi được mùi mắc. Ngoài ra chúng còn phân tích được môi trường xung quanh.

Cá voi trắng Beluga rất thích ca hát

Beluga là một trong số ít dòng cá có khả năng cá hát dưới đáy biển. Không chỉ hát mà chúng còn thích hát những bài hát khó. Chúng rất có hứng thú mới các giai điệu. Cá voi Beluga có thể sáng tạo ra 11 kiểu thanh âm khác nhau.

Cá voi trắng Beluga rất thích ca hát
Cá voi Beluga rất thích ca hát

Cá voi trắng Beluga thể hiện trí thông minh của mình

Con cá voi trắng thể hiện trí thông minh đáng nể khi tìm cách lấy được quả bóng ở xa tầm với. Cảnh tượng đáng kinh ngạc diễn ra ở một bể bơi công viên hải dương học. Trước sự chứng kiến của các du khách, con cá voi Beluga hay còn gọi là cá voi trắng đã thể hiện tài trí đáng nể khi dễ dàng lấy được quả bóng ở xa tầm với.

Lợi dụng lực đẩy của nước, con cá voi trắng thông minh đã ngậm nước rồi phun mạnh về phía quả bóng ở xa. Khi gặp bức tường chắn, nước lại chảy ngược về phía bể bơi mang theo quả bóng này. Chỉ với 2 lần phun nước, cá voi đã dễ dàng lấy được món đồ chơi yêu thích mà không hề tốn sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 55 + = 64