Camera tuỳ chỉnh của Vivo trên smartphone X70

Hãng công nghệ Vivo đang phát triển chip camera tùy chỉnh của riêng mình, bắt đầu từ dòng Vivo X70, nó sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của các điện thoại thông minh trong tương lai của hãng. Theo Android Authority, Samsung và Huawei là hai trong số ít công ty Android trên thị trường đã cung cấp chip tùy chỉnh trước khi Xiaomi tham gia cuộc chơi chip tùy chỉnh trong năm nay. Tuy nhiên, Xiaomi đã không cung cấp một con chip toàn diện mà bổ sung một chip tín hiệu hình ảnh (ISP) riêng cho Mi Mix Fold để xử lý các tác vụ liên quan đến camera.

Vivo phát triển chip camera tuỳ chỉnh

Vivo phát triển chip camera tuỳ chỉnh 
Vivo phát triển chip camera tuỳ chỉnh 

Bây giờ, có vẻ như Vivo là nhà sản xuất mới nhất đi theo con đường này. Khi công ty đang có ý định phát triển chip camera tùy chỉnh. Thông tin này được Phó chủ tịch điều hành của Vivo Hu Baishan xác nhận khi cho biết đó là V1 ISP. Đồng thời nói thêm nó sẽ ra mắt trong loạt X70 vào tháng tới.

Không có thông tin nào về khả năng làm việc của V1 ISP. Nhưng chip tùy chỉnh Surge C1 của Mi Mix Fold cho chúng ta một ý tưởng tốt về những gì mà người dùng có thể mong đợi. Xiaomi cho biết chip tùy chỉnh này. Nó cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, lấy nét tốt hơn. Đồng thời cải thiện độ phơi sáng tự động và cân bằng trắng tự động. Vì vậy hoàn toàn có lý do để người dùng mong đợi ISP của Vivo. Nó sẽ cung cấp một số nâng cấp trong số này.

Được biết, các chip tùy chỉnh của Huawei và Samsung nâng cấp các tính năng camera. Như giảm nhiễu tiên tiến hơn, zoom mượt mà hơn… Trên thực tế, chip Exynos của Samsung cung cấp khả năng quay video 4K/60 fps và 8K. Hiện không rõ liệu Vivo có thể đạt được các loại nâng cấp video này thông qua ISP hay không.

Thông tin về Vivo X70 và X70 Pro

Loạt điện thoại Vivo X-series tiếp theo dự kiến sẽ bao gồm bộ ba Vivo X70 , Vivo X70 Pro và Vivo X70 Pro+. Tất cả chúng dự kiến sẽ có những nâng cấp lớn so với thế hệ trước. Bao gồm hệ thống camera Zeiss chất lượng hay phần cứng cao cấp hơn.

Thiết kế và phần mềm

Bắt đầu với thiết kế và màn hình, Vivo X70 và X70 Pro sẽ có màn hình đục lỗ 6.56 inch với độ phân giải Full-HD+. Các màn hình này sử dụng tấm nền AMOLED với tốc độ làm tươi cao 120Hz. Mặt khác, Vivo X70 Pro+ sẽ gây ấn tượng với màn hình E5 AMOLED 6.78 inch lớn hơn. Nó hỗ trợ độ phân giải Quad-HD+ cũng như tốc độ làm mới 120Hz. Về thiết kế, các điện thoại Vivo X70 sắp tới sẽ có thiết kế hình hộp với cụm camera ngoại cỡ trên model “Pro+”. Viền mỏng và các cạnh cong cũng sẽ là một vài điểm nổi bật của nó.

Máy ảnh

Gần đây, nhà mạng China Telecom đã chia sẻ danh sách về bộ ba điện thoại Vivo X70 sắp ra mắt. Tất c, cho thấy chúng sẽ sử dụng ống Zeiss chất lượng. Trong đó, Vivo X70 sẽ có hệ thống ba camera với cảm biến chính 40MP, ống kính góc siêu rộng 12MP; ống kính camera chân dung 2MP. Còn Vivo X70 Pro sẽ có thiết lập bốn camera với cảm biến chính 50MP; ống kính góc siêu rộng 12MP, camera chân dung 12MP và cuối cùng là ống kính tele 8MP.

Thông tin về Vivo X70 và X70 Pro 
Vivo X70

Cuối cùng, model Vivo X70 Pro+ cao cấp nhất sẽ có camera biến chính 50MP, ống kính 48MP cho góc chụp siêu rộng, camera chân dung 12MP và ống kính tele 8MP tương tự như biến thể Pro. Ở mặt trước, cả ba điện thoại này đều được trang bị một cảm biến duy nhất, nhưng số megapixel chính xác của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 33 = 39