Cảnh sát bắt tội phạm nhờ ứng dụng Find My iPhone

Một cuộc truy lùng khó khăn, nhưng nhờ ứng dụng Find My iPhone của mình, cảnh sát cuối cùng đã có thể bắt được tên tội phạm. Theo các chuyên gia, ứng dụng Find My của Apple là một trong những tính năng chính của các thiết bị như iPhone và iPad, vì nó cho phép người dùng theo dõi chúng ngay cả khi họ ngoại tuyến. Trong một vụ án hình sự, ứng dụng đã giúp Cảnh sát bang Colorado (Mỹ) tìm và bắt giữ một người đàn ông sau khi một sĩ quan cảnh sát đánh rơi điện thoại của anh ta trên xe tải của nghi phạm.

Find My iPhone giúp cảnh sát truy bắt tội phạm

Cảnh sát Travis Peck chuẩn bị bắt giữ Steven Sandoval, người đang bị truy nã. Vì tội lẩn trốn sau khi không ra hầu tòa. Tuy nhiên, Sandoval đã tìm cách tháo chạy khỏi cảnh sát với chiếc xe tải của mình bằng cách lái xe qua hàng rào an ninh.

Find My iPhone giúp cảnh sát truy bắt tội phạm
Apple sẽ cho phép người dùng theo dõi thiết bị iOS

Mặc dù điều này có thể dẫn đến một cuộc rượt đuổi khó khăn. Nhưng ứng dụng Find My của Apple đã giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Peck nhanh chóng nhận ra anh đã làm mất iPhone của mình. Khi tiếp cận Sandoval. Cảnh sát đã thành công trong việc bắt giữ Sandoval sau khi theo dõi chiếc điện thoại trong khoảng 1 giờ.

Cuối năm nay, Apple sẽ cho phép người dùng theo dõi thiết bị iOS của họ ngay cả khi chúng đã bị tắt. Tính năng này là một phần của iOS 15, sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ hỗ trợ những mẫu điện thoại như: iPhone 11, iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Ứng dụng Find My iPhone

Apple đã giới thiệu thêm ứng dụng Find My – thứ sẽ cho phép bạn tìm kiếm. Theo dõi thiết bị của mình tương tự như tính năng Find My iPhone trước đó. Tuy nhiên, Find My sẽ còn cho phép bạn sử dụng để tìm kiếm iPhone hay iPad; hay bất cứ hệ sinh thái nào của Apple mà không cần tới kết nối mạng Internet.

Ứng dụng Find My iPhone
Ứng dụng Find My iPhone

Apple nói rằng Find My sẽ hoạt động ngay cả khi không cần đến kết nối Wi-Fi hay dữ liêu di động. Để làm được điều này, những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Bao gồm Mac, iPad, iPhone, iPod…. . Nó sẽ tự động liên tục gửi tín hiệu bluetooth tới các thiết bị khác có kết nối Internet xung quanh đó. Từ đó gửi dữ liệu về vị trí và cho người người dùng có thể luôn biết được thiết bị của mình đang nằm ở đâu nào thông qua app Find My này.

Apple cũng cam kết rằng hãng sẽ không thu thập bất cứ thông tin cá nhân nào của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng Find My còn có khả năng kết nối tới bạn bè; chia sẻ vị trí với người thân, tương tự như tính năng đã có mặt trên Facebook kể từ lâu trước đó.

Những tính năng trên Find My iPhone

  • Xem vị trí của bạn bè của bạn (với sự cho phép của họ)

  • Xem vị trí của tất cả các thiết bị Apple của bạn

  • Làm cho thiết bị của bạn phát ra âm thanh để bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn

  • Đặt thiết bị của bạn vào chế độ bị mất bị khóa chế độ bị mất

  • Xóa từ xa một thiết bị bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 28 = 30