Chàng trai Phlippines luôn gặp rắc rối vì tên là Computer Man

“Khi tôi đến nhận kết quả thi đại học, ban giám hiệu nhà trường đã mời tôi ngồi xuống để hỏi về cái tên của tôi. Bởi họ cho rằng tôi đã viết lung tung”. Đó là tâm sự của anh Computer Man. Sinh ra ở tỉnh Albay, Philippines chàng trai 22 tuổi này cho biết, suốt cuộc đời anh đã quá quen với việc phải giải thích nhiều lần nguồn gốc cái tên của mình. Thường ngày, anh Computer Man được mọi người gọi tắt là Cman. Tuy nhiên, anh thường xuyên nhận được phản ứng kinh ngạc của người đối diện khi tiết lộ tên đầy đủ của mình.

Chàng trai có tên Computer Man

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư. Những cái tên như thế này không còn là chuyện hiếm trên mạng xã hội Philippines. Đầu năm nay, một đứa trẻ cũng trở nên nổi tiếng khi được đặt tên là Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl. Trước đó, cũng có những cái tên gây xôn xao khác. Như là Drink Water Rivera (Uống nước song Rivera), hay bộ ba chị em ruột tên Macaroni 85, Spaghetti 88, và Sincerely Yours 98.

Được biết, cô Spaghetti 88 cũng tiếp tục đặt những cái tên độc lạ cho các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn các con tên lần lượt là Cheese Pimiento và Parmesan Cheese. Còn cô Macaroni 85 đặt tên con là Hypertext Markup Language hay còn gọi là HTML.

Computer Man tốt nghiệp là kỹ sư
Computer Man tốt nghiệp là kỹ sư

Khi tên của HTML lan truyền trên mạng, Computer Man Lim cũng đã bình luận nói về tên mình dưới bài đăng. “Chào mừng gia nhập hội những người tên đặc biệt. Computer Man là tên thật của tôi”. Ngay lập tức, anh chàng trở nên nổi tiếng.

Từ đây, cái tên của Computer Man Lim được lan truyền trên mạng xã hội Philippines khi anh bình luận dưới một bài viết. Computer Man nói rằng thông thường hay dùng nickname Cman. Nhưng nhiều người yêu cầu anh cho xem giấy khai sinh. Và thường xuyên phải giải thích đó chính là tên thật.

Cái tên đặc biệt được đặt bởi người cha

Và tiết lộ tên thật của mình. “Tôi rất hiếm khi bình luận về thứ gì. Bây giờ, mọi người đang đòi tôi tiết lộ giấy khai sinh” – Lim cho hay. Cái tên đặc biệt của Lim được đặt bởi cha anh – người lo sợ sau sự cố Y2K sẽ không còn chiếc máy tính nào.

Mặc dù chưa bao giờ bị bắt nạt ở trường vì cái tên kỳ lạ nhưng nó cũng gây cho anh một số rắc rối. Lim nói, anh chưa bao giờ sử dụng tên thật để lập tài khoản Facebook cá nhân. “Facebook sẽ không chấp nhận cái tên đó. Họ bảo tôi cần đăng ký dưới tư cách một công ty hoặc một tổ chức. Tôi đã thử trong nhiều năm rồi”. Gần đây, Lim tốt nghiệp kỹ sư cơ khí. Và anh đã nghĩ rằng, ít nhất thì cái tên hoàn toàn phù hợp với sự nghiệp của mình.

Computer Man khi còn nhỏ
Computer Man khi còn nhỏ

Lim cho biết, bố anh là người đặt tên. Lấy cảm hứng từ sự cố Y2K mà một số người tin rằng sẽ có những tác động nghiêm trọng tới công nghệ, ngân hàng, nhà máy điện, giao thông và các ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, bố anh hiểu rằng điều này có nghĩa là sang thiên niên kỷ mới. Tất cả máy tính sẽ biến mất.

Computer Man Lim ngày càng thích cái tên đặc biệt của mình

“Tôi được đặt tên là Computer để đề phòng trường hợp chuyện đó xảy ra. Thì ít nhất vẫn còn một chiếc máy tính” – Lim nhớ lại câu chuyện được nghe từ người thân trong nhà kể cho. Bởi vì cha anh đã qua đời năm anh mới 3 tuổi. Vì thế, anh chưa bao giờ có cơ hội trò chuyện với cha về cái tên sáng tạo này.

Lim cũng cho biết anh ngày càng thích cái tên của mình. “Đó cũng là một sự tưởng nhớ tới bố tôi. Mỗi khi đọc tên mình, tôi lại nhớ tới ông ấy. Đó là lý do tôi vẫn vui mặc dù nó không bình thường. Ít nhất thì mọi người cũng có thể nhớ rất nhanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 7 + 3 =