Chế độ bảo vệ người dùng của Xiaomi khỏi các ứng dụng độc hại

Có thông tin cho rằng Xiaomi đang phát triển một tính năng mới để cải thiện MIUI, giao diện người dùng dựa trên hệ điều hành Android mà hãng điện thoại Trung Quốc đã trang bị trên smartphone của mình. Theo Gizmochina, một tính năng đáng chú ý mà Xiaomi đang phát triển trên MIUI được gọi là MIUI Pure Mode-một tính năng tùy chọn giúp người dùng tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng độc hại. Theo báo cáo, Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng những người thử nghiệm tính năng này, trước khi hãng phát hành rộng rãi đến tất cả mọi người dùng.

Tính năng MIUI Pure Mode

Tính năng MIUI Pure Mode
MIUI Pure Mode hiện được Xiaomi thử nghiệm tại Trung Quốc

Công ty nói do tính chất mở của Android, người dùng có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công thông qua các ứng dụng độc hại. Ví dụ, Xiaomi ghi nhận 40% ứng dụng do người dùng MIUI cài đặt. Tất cả chưa bao giờ vượt qua kiểm tra bảo mật của hãng. Ngoài ra, 10% đã được công nhận là rủi ro tiềm tàng.

MIUI Pure Mode là tính năng được đưa ra để khắc phục điều này. Khi bật tính năng này, người dùng không thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Ngoài ra, nó chặn bất kỳ cài đặt nào diễn ra mà không có sự đồng ý của người dùng. Không giống như Apple, Xiaomi cho phép người dùng tắt tính năng này. Nếu họ cảm thấy không cần thiết nhằm có thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài nếu muốn. Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào MIUI Pure Mode sẽ được chuyển sang kênh ổn định. Cũng không có thông tin liên quan đến khả năng phát hành nó ra thị trường quốc tế.

Bản cập nhập mới cho MIUI

Trong trường hợp bạn chưa biết thì MIUI là hệ điều hành của Xiaomi dựa trên Android. Gần đây, công ty cũng đã giới thiệu hai bản cập nhật mới cho MIUI. Cụ thể là MIUI 12.5 Enhanced Edition và MIUI 12.5, có nhiều tính năng bổ sung. Việc triển khai bắt đầu cho một số thiết bị chọn lọc ở khu vực Trung Quốc vào ngày 13/8. Với kế hoạch hoàn thành đợt đầu tiền trước 27/8.

Một bổ sung đặc biệt được IT Home phát hiện đã thu hút sự chú ý của người nhiều là MIUI Pure Mode. Hãng đã bắt đầu triển khai những người thử nghiệm ở khu vực Trung Quốc. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng độc hại và có hại.

Bản cập nhập mới cho MIUI 
Bản cập nhập mới cho MIUI 

Xiaomi nói rằng vì Android khá cởi mở so với iOS; người dùng rất dễ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. Tất cả thông qua các ứng dụng có hành vi xấu. Xiaomi cũng cho biết thêm rằng khoảng 40% ứng dụng. Do người dùng MIUI cài đặt không vượt qua được kiểm tra bảo mật của công ty. Trong khi 10% là rủi ro tiềm ẩn.

Để giải quyết vấn đề này, Xiaomi đang tung ra MIUI Pure Mode. Khi chế độ này kích hoạt nó sẽ có tác dụng ngăn chặn người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài. Đồng thời, chặn bất kỳ loại cài đặt nào đang được thực hiện mà không có sự đồng ý của người dùng. Trong một tin khác, Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị trong suốt quý cuối cùng của năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 74 + = 77