Cô gái 13 tuổi kiếm chục nghìn đô la nhờ bán một miếng khoai tây chiên

Có những sự việc mà đôi khi chúng ta cố gắng cũng sẽ không hiểu được. Thôi thì tiếp nhận những thông tin như vậy để cuộc đời có thêm sự lạc quan, như câu chuyện sau. Cô bé 13 tuổi Rylee Stuart sinh sống tại Úc một lần phát hiện ra miếng snack khoai tây có hình thù khác lạ so với các miếng khác. Cho nên cô bé đăng video hỏi dân mạng nên làm gì với nó. Đoạn clip đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem từ giữa tháng 6. Và nhiều người khuyên Rylee nên đem đi bán.

Miếng bim bim được đấu giá và chốt deal ở mức hơn 300 triệu đồng

Đến tháng 7, cô bé nghe theo lời khuyên của dân mạng nên đăng miếng bim bim lên trang đấu giá. Với mức khởi điểm 0,99 AUD (khoảng 16k tiền Việt), sau vài ngày đã có người trả đến giá 100.000 AUD (gần 1,7 tỷ). Chắc đến đây ai cũng tò mò hình dáng của miếng bim bim đó có gì mà được trả giá cao như vậy. Thì đây, thật ra đây chỉ là một miếng bim bim bị phồng lên, so với các miếng dẹt khác. Vậy mà khiến dân mạng Úc xôn xao, còn được đấu giá tới mức trên trời. Có lẽ sự hồn nhiên và đơn thuần của bé gái cũng khiến cho miếng bim bim này được “ưu ái” thêm như vậy.

Theo trang tin 9News của Úc, Rylee đã định ăn miếng bim bim. Nhưng rồi rất bất ngờ khi ngày càng nhiều người tham gia đấu giá. Tức là mức giá cũng được đẩy lên ngày càng cao, tới hơn 160 triệu đồng. Lúc này, tất nhiên là cô bé kiềm chế việc muốn ăn “kho báu” đó.

Miếng bim bim được đấu giá và chốt deal ở mức hơn 300 triệu đồng
Miếng bim bim được chốt deal ở mức hơn 300 triệu đồng

Rylee chia sẻ: “Tôi đã định ăn nó nhưng tôi lại nghĩ tốt hơn nên để dành nó sau cùng. Khi nhìn thấy mức giá có người trả lên đến 100.000 AUD, tôi muốn hét lên”. Nghe tin về món quà từ Doritos, Rylee nói: “Tôi đã khóc vì bất ngờ. Rõ ràng, điều này không bình thường nhưng mọi thứ có thể xảy ra”.

Miếng khoai tây chiên gây tranh cãi

Khoản tiền lớn lại gây ra một “tranh cãi” nhỏ giữa Rylee và bố. Cô bé kể lại: “Bố em bảo vì bố em mua gói bim bim, nên tiền đó phải là của bố. Nhưng em là người ăn gói đó và tìm thấy miếng bim bim. Nên em tin rằng nó là của em mới đúng”.

Đáng tiếc, màn đấu giá đã thu hút quá nhiều ý kiến, trang đấu giá đã phải gỡ bỏ miếng bim bim của Rylee. Tuy nhiên sau đó chính thương hiệu sản xuất loại bim bim đã mua lại miếng snack của cô bé. Với giá 20.000 AUD (khoảng 338 triệu). Giám đốc tiếp thị của hãng đánh giá cao ý tưởng táo bạo và tinh thần kinh doanh của cô bé 13 tuổi. Nên muốn mua lại miếng snack như một món quà cho Rylee và gia đình.

thương hiệu sản xuất loại bim bim đã mua lại miếng snack của cô bé
Thương hiệu sản xuất loại bim bim đã mua lại miếng snack của cô bé

Rylee trở nên nổi tiếng đến mức cô bé còn được mời lên chương trình giờ vàng Today Show. Rylee đã mang theo cả miếng bim bim để mọi người cùng xem. Cô bé bọc nó cẩn thận bằng giấy ăn và để trong chiếc hộp nhựa.

Thực tế, đồ ăn với hình dáng kỳ lạ dễ được mua lại với giá cao. Năm 2004, một miếng sandwich phô mai có hình khuôn mặt Mẹ Đồng trinh được bán với giá 28.000 USD. Gần đây hơn, tháng 6/2021, miếng gà viên trông giống một nhân vật game của hãng McDonald được bán với giá 100.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 1 + 4 =