Cùng ngắm những quả chuối có màu sắc độc lạ, bắt mắt

Chuối là loài thực vật có nhiều loại khác nhau. Chỉ cần kể đến những giống chuối thông thường đã thấy chúng rất đa dạng và phong phú. Đa số các loại chuối khi chín đều có màu vàng. Thế nhưng trên thế giới vẫn có rất nhiều loại chuối không phát triển theo quy trình này. Khi chín, chúng có màu đặc biệt hơn như là đỏ, hồng, xanh lam,… Chuối đỏ, chuối hồng, chuối xanh lam, chuối kẻ sọc… được liệt vào danh sách những giống chuối lạ nhất thế giới. Những quả chuối này đặc biệt nhờ vào những hình thù và màu sắc rất lạ và đẹp. Hãy cùng bài viết sau khám phá 6 loại chuối có màu sắc lạ nhất nhé.

Chuối đỏ Dacca với kích thước khá nhỏ

Màu vàng từ lâu đã gắn liền với hình ảnh quả chuối chín. Thế nhưng loại trái cây này cũng có nhiều biến thể với màu sắc sặc sỡ và ngoại hình kỳ lạ.

Chuối đỏ Dacca
Chuối đỏ Dacca

Giống cây chuối đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca. Đây là loại chuối thường được tìm thấy ở Úc, với kích thước nhỏ hơn và có vỏ dày hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên phần thịt chuối lại mềm và ngọt hơn.

Quả chuối đỏ trên cây khi nhỏ có màu xanh, nhưng khi bắt đầu đạt kích thước bằng ngón tay cái thì sẽ dần chuyển sang màu đỏ rất đẹp mắt. Giá của loại chuối đỏ độc đáo này khá cao, và được xem là một trong những loại đặc sản “hái ra tiền” đối với người dân bản địa.

Musa Velutina- loài chuối có màu hồng

Chuối hồng (tên khoa học: Musa velutina) là một loài thực vật có hoa trong họ Musaceae. Loài này được Tiến sĩ H.Wendl mô tả khoa học lần đầu tiên năm 1875. Đây có lẽ là giống chuối xứng danh “càng đẹp càng nguy hiểm”, bởi tuy có vẻ ngoài rực rỡ, “quyến rũ” với màu hồng tím mê hoặc, nhưng vị của nó lại đắng đến “không ai mê nổi”. Bởi vậy mà chuối hồng chỉ được trồng để làm cảnh.

Chuối hồng phát triển nhanh, thường ra hoa và kết trái ngay trong năm đầu tiên. Cây chuối có thể đạt tới chiều cao từ 3 – 6m với tán rộng. Vào mùa hè, nó cho hoa màu hồng rực rỡ, và sau đó là những quả chuối cũng có màu hồng. Dẫu vậy, khi quả chuối chín sẽ dần chuyển sang màu nâu đỏ.

Chuối hồng trồng chủ yếu để làm cảnh. Quả của chúng ngọt và ngon nhưng chứa rất nhiều hạt, khiến cho việc ăn chúng trở nên khó khăn.

Chuối xanh Blue Java đặc biệt với màu xanh lam

Màu xanh lam của giống chuối này khiến người ta liên tưởng đến siêu phẩm Avatar đình đám. Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của photoshop, nhưng nếu có thật, chắc hẳn sẽ đắt hàng vô cùng.

Giống chuối có tên gọi Blue Java có nguồn gốc từ đảo Hawaii và một số khu vực ở Australiavẫn giữ được màu xanh khi chuối chín cây. Tuy nhiên, khi chuối chín già vẫn sẽ ngả về màu vàng giống như mọi cây chuối thông thường.

Chuối Blue Java
Chuối Blue Java

Cây chuối Blue Java có thể phát triển tới chiều cao trung bình từ 4,5m – 6m. Chúng chịu được lạnh và sức gió tốt, nhờ hệ thống rễ đâm sâu dưới đất. Sau khi trồng, loại chuối này nở hoa sau 15 – 24 tháng và có thể thu hoạch sau 115 đến 150 ngày. Theo những người dân bản địa, chuối Blue Java có hương vị rất ngọt và ngậy, được mô tả là y hệt như kem vanilla.

Chuối sọc dưa độc lạ

Nếu những quả chuối Ae Ae không mọc theo buồng như thế này, thì chắc hẳn nhiều người sẽ tưởng nó là quả… dưa sọc xanh vì vẻ ngoài y hệt. Đến lá cây chuối này cũng vệt trắng vệt xanh “chẳng giống ai”. Do khó sống ở nhiều nơi, cộng thêm vị hơi đắng khó ăn, mà chuối Ae Ae được liệt vào dạng “hiếm có khó tìm” của họ nhà chuối.

Chuối đen

Chuối đen nếu nhìn lần đầu có thể nhầm với chuối vàng bị thâm vỏ, nhưng thực chất đây là giống chuối có vỏ màu đen. Nhiều người còn cho rằng chuối đen là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Chuối sừng tê giác Rhyno Horn

Chuối sừng tê giác (Rhyno Horn) là giống chuối lai giữa chuối hạt Musa balbisiana và Musa acuminata. Nó có nguồn gốc từ châu Phi. Đặc điểm của nó là những quả chuối màu xanh uốn cong và dài có thể ăn được. Chúng có thể phát triển đến chiều dài khoảng 60cm, dài nhất trong số các giống chuối trên thế giới.

Quả chuối sừng tê giác có thể ăn sống hoặc nấu chín. Chúng cũng được trồng làm cây cảnh vì có ngoại hình kỳ lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 96 − = 89