Giới thiệu 4 loại thực phẩm chứa ít natri tốt cho sức khỏe

Bạn có biết thực phẩm chứa ít natri là những loại nào không? Natri là một khoáng chất quan trọng thực hiện nhiều chức năng thiết yếu trong cơ thể bạn. Tuy nhiên việc bổ sung qua nhiều natri cũng không phải là điều tốt cho cơ thể. Nhưng rất nhiều nó được thêm vào trong quá trình chế biến và chuẩn bị. Nhiều thực phẩm không có vị mặn vẫn có thể chứa nhiều natri. Một lượng lớn natri có thể ẩn trong thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn và thực phẩm tiện lợi. Và natri có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm được phục vụ tại các nhà hàng thức ăn nhanh.

Natri kiểm soát sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể chúng ta và duy trì lượng máu và huyết áp. Ăn quá nhiều natri có thể làm tăng huyết áp và gây tích nước, dẫn đến phù chân và bàn chân hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Dưới đây là những loại thực phẩm có chứa ít natri mà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Nước dừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Theo Food.NDTV, tiêu thụ quá nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Dưới đây là những thực phẩm ít natri mà bạn nên biết.

Nước dừa chứa ít natri, có tác dụng giải tỏa cơn nóng. Bên cạnh đó, nước dừa còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng giảm huyết áp giúp tim mạch khỏe mạnh.

Nước dừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe
Nước dừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Nước dừa là món đồ uống được ưa thích đặc biệt là vào mùa hè. Nước dừa được xem như một biện pháp để bù mất nước. Và điện giải liên quan đến tiêu chảy hoặc do tập thể dục trong thời tiết nóng. Nước dừa cũng được sử dụng trong trường hợp người mắc huyết áp cao với nhằm nâng cao kết quả tập luyện.

Quả lê có lượng natri thấp nhưng lại giàu dưỡng chất

Quả lê có hàm lượng natri rất thấp. Thêm vào đó, quả lê còn rất giàu chất xơ. Cùng các vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin C, vitamin K, vitamin B2, vitamin B3 và vitamin B6. Những chất này khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, rất tốt cho bệnh tim.

Ngoài ra, quả lê còn chứa chất chống oxy hóa là quercetin có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Khổ qua là thực phẩm lợi tiểu

Khổ qua được xem là thực phẩm lợi tiểu vì có hàm lượng natri thấp. Thường xuyên tiêu thụ khổ qua có thể kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp và ngăn ngừa sỏi thận. Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng làm sáng da, giảm cân và tăng khả năng miễn dịch.

Khổ qua là thực phẩm lợi tiểu 
Khổ qua là thực phẩm lợi tiểu tốt cho bệnh tiểu đường

Cà tím vừa có natri thấp lại tốt cho tim mạch

Bên cạnh hàm lượng natri thấp, cà tím còn có khả năng kiểm soát mức cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, cà tím có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Nếu bạn là người ăn chay nhưng không phải là người ăn chay trường, bạn có thể kết hợp các nguồn protein khác vào chế độ ăn uống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 5 = 2