Giới thiệu 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cha mẹ nào cũng nên biết

Bạn có biết  vitamin giúp tăng chiều cao có những loại nào không? Nếu bạn không cao như mong muốn, đừng đổ lỗi cho cha mẹ bạn – không chỉ cấu trúc gen quyết định bạn cao bao nhiêu! Chiều cao được quyết định bởi nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, tập luyện sinh hoạt hàng ngày. Vì thế nếu bạn muốn cải thiện chiều cao thì việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ việc phát triển chiều cao là rất cần thiết.

Bạn cần có xương khỏe mạnh và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thích hợp cần thiết. Đặc biệt khi ở độ tuổi trưởng thành việc bổ sung các dưỡng chất, vitamin này cực kỳ tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn. Những loại vitamin này bao gồm vitamin B1, B2, D và C, cũng như các khoáng chất như canxi và phốt pho. Dưới đây là bài tổng hơp các vitamin cần thiết cho cơ thể có liên quan đến sự tăng trưởng. Mà bạn cần biết và bổ sung hàng ngày để giúp trẻ có chiều cao lý tưởng.

Vitamin D – vitamin quan trọng tốt giúp xương chắc khỏe

Theo Stylecraze, bên cạnh yếu tố di truyền, có một chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng trong việc cải thiện chiều cao. Dưới đây là 4 loại vitamin thiết yếu giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Vitamin D - vitamin quan trọng tốt giúp xương chắc khỏe 
Vitamin D – vitamin quan trọng tốt giúp xương chắc khỏe

Đây là một trong những loại vitamin quan trọng giúp xương chắc khỏe và dài ra. Khi cơ thể không nhận đủ lượng vitamin D cần thiết. Xương và răng sẽ trở nên yếu ớt và dễ bị tổn thương.

Ngoài ánh sáng mặt trời, có thể tăng lượng vitamin D cho cơ thể; bằng cách bổ sung các thực phẩm như sữa, cà chua, trái cây họ cam quýt, khoai tây và súp lơ. Thêm vào đó, vitamin D còn giúp cơ thể hấp thụ phốt pho và canxi tốt hơn.

Vitamin B1 tốt cho hệ xương và tim mạch

Vitamin B1 rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ xương. Đồng thời, vitamin B1 còn có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, bổ máu và giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Một số nguồn cung cấp vitamin B1 phổ biến bao gồm gạo, đậu phộng, thịt lợn và đậu nành.

Bổ sung đủ vitamin B2 giúp tăng chiều cao đáng kể

Riboflavin hay còn được gọi là vitamin B2 là một trong những vi chất giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, vitamin B2 còn giúp tăng cường sức khỏe của da, tóc, móng tay. Và ngăn và ngăn ngừa loãng xương. Trứng, cá, sữa và rau màu xanh lá là những thực phẩm giàu vitamin B2. Mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống.

Bổ sung đủ vitamin B2 giúp tăng chiều cao đáng kể
Bổ sung đủ vitamin B2 giúp tăng chiều cao đáng kể

Vitamin C vừa tốt cho xương lại tăng đề kháng của cơ thể

Vitamin C hay còn được gọi là axit ascorbic có thể củng cố xương, răng. Ngoài ra, vitamin C là một chất chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng và làm chậm quá trình lão hóa. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cà chua, khoai tây, trái cây họ cam quýt và quả mọng.

Trong độ tuổi dậy thì, có nhiều cách khác nhau để tăng chiều cao của bạn. Ngoài những hoạt động thể thao thì thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Trong đó, vitamin cùng các hợp chất dinh dưỡng là một trong những điều thiết yếu nhất giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 24 = 26