Gợi ý cho bạn 6 chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch nên bổ sung hàng ngày

Mặc dù bạn có thể biết rằng ăn một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng việc thay đổi thói quen ăn uống thường rất khó khăn. Trên thực tế, một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến huyết áp, chất béo bão hòa, mức cholesterol và chứng viêm. Tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Cho dù bạn đã có nhiều năm ăn uống thiếu lành mạnh thì hãy vì sức khỏe của mình mà nên thay đổi từ hôm nay. Để bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch. Điều này cũng giúp cho sức khỏe cơ thể cũng như cơ quan khác trong cơ thể bạn cải thiện rất nhiều.

Axit béo Omega 3 giúp giảm cholesterol xấu và điều hòa nhịp tim

Các axit béo Omega 3 là những chất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Các loại axit béo Omega 3 này có thể làm giảm viêm, ngăn ngừa đông máu, giảm cholesterol xấu và điều hòa nhịp tim. Có thể bổ sung các axit béo Omega 3 từ cá hồi, cá ngừ, quả óc chó, hạt lanh.

Axit béo Omega 3 giúp giảm cholesterol xấu và điều hòa nhịp tim
Axit béo Omega 3 giúp giảm cholesterol xấu và điều hòa nhịp tim

Nên bổ sung chất xơ để có trái tim khỏe mạnh

Theo trang Food.NDTV để có một trái tim khỏe mạnh, cần bổ sung vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, folate, magie.

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết; để cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch. Chất xơ hòa tan có nhiều trong yến mạch, đậu, táo, trái cây họ cam quýt . Có thể làm giảm cholesterol xấu và giúp cơ thể phân hủy đường.

Trong khi đó, lượng chất xơ không hòa tan trong các loại hạt, trái cây và rau quả; giúp cải thiện lipid máu và độ nhạy insulin. Giảm viêm và giúp duy trì trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ là nguồn cung cấp phytochemical. Và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim.

Chất béo không bão hòa đơn rất tốt trong cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất béo không bão hòa đơn còn được có khả năng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Đồng thời, các chất béo không bão hòa đơn còn là nguồn cung cấp nguyên liệu nuôi dưỡng các tế bào. Chất béo không bão hoà đơn có nhiều trong dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng và dầu mè.

Folate góp phần giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch

Xơ cứng động mạch là nguyên nhân chính gây ra các bệnh động mạch vành. Folate có thể kết hợp với vitamin B9 và B12, để ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, nhờ đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Folate có nhiều trong rau dền xanh, cải bó xôi, bạc hà.

Folate góp phần giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch
Folate góp phần giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch

Quercetin hiệu quả trong chống viêm

Các hợp chất quercetin có khả năng chống viêm và làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám, giảm cholesterol xấu. Táo là nguồn cung cấp quercetin tốt nhất cho cơ thể. Bên cạnh quả táo, quercetin còn được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, hành tây, mùi tây, cây xô thơm.

Magie cách đơn giản để giúp trái tim khỏe mạnh

Magie có tác dụng hạ đường huyết và giữ cho nhịp tim ổn định. Do đó, bổ sung magie là cách đơn giản để giúp trái tim khỏe mạnh. Có thể bổ sung magie bằng các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hạt và cải bó xôi.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch. Và có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm nạp vào cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 1 + 9 =