Hệ điều hành Harmony OS thu hút 70 triệu người dùng sau 3 tháng phát hành

Hãng công nghệ của Trung Quốc Huawei đã tung ra thế giới hệ điều hành di động của riêng mình, hệ điều hành Harmony OS. Theo thông tin mới nhất cho thấy hệ điều hành này có 70 triệu người dùng. Theo GSMArena, vào tháng 6, Giám đốc điều hành của Huawei đã hứa sẽ có được phiên bản ổn định của hệ điều hành Harmony OS cho 100 loại thiết bị và cột mốc này sắp đến gần. Hãng công nghệ Huawei kỷ niệm cột mốc đạt 70 triệu người dùng Harmony OS và thông báo rằng gần 100 mẫu máy đủ điều kiện để cập nhật hệ điều hành này.

Huawei đạt cột mốc 70 triệu người dùng sử dụng Harmony OS

Huawei thời gian vừa qua đã đẩy mạnh sự phát triển của nền tảng HarmonyOS bằng cách cài đặt sẵn hệ điều hành này trên các dòng máy mới ra mắt như Huawei P50, MatePad 11,… Theo báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, HarmonyOS hiện đã cán mốc 70 triệu người dùng, tăng gần 30% so với tuần trước.

Người dùng đã có thể chuyển sang Harmony OS kể từ tháng 4. Nhưng làn sóng lớn các thiết bị cập nhật lên hệ điều hành này bắt đầu diễn ra vào ngày 2.6. Con số 70 triệu người đạt được chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng. Đó chủ yếu là các thiết bị Huawei và Honor ở Trung Quốc. Hệ điều hành này cũng có sẵn trên toàn cầu nhưng chỉ một số ít thiết bị trang bị nó.

Huawei phát triển hệ điều hành HarmonyOS

Việc sử dụng HarmonyOS có nghĩa là công ty sẽ không còn hoàn toàn phụ thuộc vào Android. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cấm Google của Alphabet Inc (GOOGL.O) cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các mẫu điện thoại Huawei mới; quyền truy cập vào Dịch vụ di động của Google; gói dịch vụ dành cho nhà phát triển dựa trên hầu hết các ứng dụng Android.

Thay vì là một sự thay thế tương tự, Huawei đang quảng cáo HarmonyOS như một nền tảng ‘Internet-of-Things’. Nhằm hoạt động trên và kết nối các thiết bị khác như máy tính xách tay; đồng hồ thông minh, ô tô và thiết bị gia dụng.

Huawei phát triển mạnh mẽ hệ điều hành HarmonyOS

Huawei sẽ có nhiều thiết bị hơn nữa được cập nhật lên Harmony OS trong thời gian tới. Khi hệ điều hành này có thể đến với cả dòng Mate 9 mà Huawei giới thiệu vào năm 2016. Công ty Trung Quốc cũng đang làm mọi thứ có thể để ngăn người dùng chuyển sang các nhà sản xuất điện thoại khác. Bao gồm cả việc nâng cấp bộ nhớ trong của thiết bị với một khoản phí nhất định.

Theo GSMArena, vào tháng 6, CEO Huawei hứa hẹn 100 loại thiết bị. Tất cả sẽ nhận được phiên bản ổn định của Harmony OS. Một mốc này được báo cáo sắp đến gần. Điều này đạt được sau khi Huawei kỷ niệm đạt cột mốc 70 triệu người dùng sử dụng Harmony OS. Đồng thời tuyên bố gần 100 kiểu máy đủ điều kiện cập nhật lên hệ điều hành này.

Huawei đạt cột mốc 70 triệu người dùng sử dụng Harmony OS
Huawei đang muốn đẩy Harmony OS đến nhiều thiết bị hơn nữa

Các chuyên gia cũng dự đoán với sự phát triển của HarmonyOS; hệ điều hành do Huawei tự phát triển sẽ sớm cán mốc 100 triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn nữa. Đây sẽ là một cột mốc phát triển đáng nhớ của Huawei. Bởi HarmonyOS mới chỉ được phát triển cách đây không lâu (khoảng 2 năm về trước). Tới thời điểm hiện tại, chỉ trong 2 năm, nền tảng này đã đạt được thành tích đáng nể với 70 triệu người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 6 + = 14