Hướng dẫn một số phương pháp treo đồ giúp quần áo lâu hỏng

Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ quần áo là công việc nhàm chán bạn làm hàng tuần. Bạn luôn cảm thấy bí bách vì tủ quần áo ngày càng nhiều mà tủ đồ không thể lớn hơn? Bạn chưa biết cách sắp xếp quần áo đúng cách để tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp? Việc treo đồ vào tủ đúng cách không chỉ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm mà còn giúp không gian tủ quần áo trở nên ngăn nắp hơn. Dưới đây là một số mẹo về cách treo quần áo trong tủ đúng cách.

Vì sao phải treo quần áo đúng cách?

Việc treo quần áo khoa học, đúng cách là việc làm vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện đúng việc này. Khi treo quần áo ngăn nắp, đúng cách sẽ giúp:

  • Tiết kiệm không gian tủ một cách tối ưu. Điều này sẽ giúp tủ đồ chứa được nhiều đồ và phụ kiện hơn; giúp tủ đồ thông thoáng hơn và nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm thời gian tìm đồ đáng kể; hạn chế thời gian ủi đồ.
  • Giữ cho quần áo luôn mới và vào nếp đúng cách. Việc không xếp quần áo đúng cách sẽ tạo điều kiện làm nơi trú ẩn cho chuột, gián; ảnh hưởng đến cả tủ quần áo.
Vì sao phải treo quần áo đúng cách?
Quần áo được treo đúng cách kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Lưu ý: Nhiều người thường hay hút chân không quần áo để cất. Tuy nhiên không phải đồ nào cũng làm được như vậy. Với đồ da hay lông thì bạn không nên hút chân không vì khiến nó dễ hư tổn, không giữ được độ mềm. Do đó, hãy tìm hiểu đặc điểm của từng loại quần áo trước khi thực hiện.

Không nên xếp đồ bẩn vào tủ

Suzanne Chee – chuyên viên bảo quản của Bảo tàng Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng – cho biết: “Vết bẩn từ thức ăn và đồ uống thường không rõ ràng. Nếu nó vẫn còn bám lại trên quần áo và được cất đi, nó sẽ trở nên sẫm màu, làm bẩn vải”.

Không giặt sạch đồ mùa trước đã đem cất sẽ khiến quần áo nhanh hỏng, có mùi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Do đó hãy giặt thật sạch đồ trước khi đem cất trong tủ để đảm bảo chất lượng quần áo.

Thông thường, bạn chỉ cần mang đồ ra tiệm giặt ủi. Tuy nhiên, với một số loại quần áo đặc biệt như váy cưới hoặc sản phẩm đính kết cầu kỳ, bạn phải sử dụng phương pháp làm sạch chuyên nghiệp để tránh việc làm hỏng phom dáng.

Thiết kế không gian treo đồ hợp lý

Nhiều người chia quần áo thành hai mùa và chuyển đổi tùy theo thời gian trong năm. Đó là ý tưởng tiết kiệm không gian hiệu quả.

Các chuyên gia cho biết không nên lưu trữ tất cả quần áo bằng cách hút chân không, bởi áp lực có thể làm hỏng đường may, khóa kéo hoặc nút áo.

Julie Ann Clauss giải thích: “Trang phục được may để mặc trên cơ thể người theo không gian ba chiều. Vì vậy, bạn làm thế nào để có thể nâng đỡ chúng như thế ngay cả khi lưu trữ”.

Thiết kế không gian treo đồ hợp lý
Không gian treo quần áo gọn gàng khoa học

Ngoài ra, lưu trữ đồ len cũng khác với trang phục cotton hay những thiết kế cầu kỳ. Đồ len và váy dạ hội đính cườm có độ nặng nên được đặt trên mặt phẳng, tránh những áp lực tác động vào đường may dễ làm hỏng vải theo thời gian.

“Điểm mấu chốt để kéo dài tuổi thọ của quần áo là hạn chế các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và côn trùng”, Julie nói thêm.

Sử dụng móc treo đồ tránh làm hư quần áo

Để giữ phom dáng quần áo, không nên treo đồ trên móc có kích thước quá to hoặc thân mảnh. Mỗi kiểu đồ thích hợp với từng loại móc khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng.

Không nên treo những áo khoác lông dày hay áo khoác da thật trên móc có đầu nhỏ. Móc gỗ có thể tạo nên nhiều vết xước ở bề mặt váy có chất liệu mềm, mỏng.

Tuyệt đối tránh các loại móc nhựa dẻo bởi trọng lượng quần áo sẽ làm biến dạng món đồ và thay đổi cấu trúc, phom dáng trang phục.

Nhiều người có thói quen gấp đôi quần áo trên móc. Cách này không khoa học và để lại đường hằn ngang mất thẩm mỹ. Cách tối ưu chính là dùng móc đôi, kẹp vào cạp quần và treo thẳng để giữ độ phẳng phiu.

Khi treo đồ lên móc, bạn nên đóng nút áo hoặc kéo khóa. Cách này giúp trang phục giữ được phom dáng ban đầu. Không nên treo trên một chiếc móc nhiều loại đồ khác nhau, điều này dễ làm phom quần áo bị biến dạng.

Ngoài ra, việc gấp đôi nội y sẽ phá hỏng hình dáng, bạn chỉ nên trải phẳng phiu và xếp chồng nhau, sau đó cất vào ngăn tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 52 − 49 =