Iphone 13 bổ sung tuỳ chọn kết nối công nghệ vệ tinh

Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng tại TF International, chia sẻ rằng dòng iPhone 13 sắp tới của Apple sẽ bổ sung một tùy chọn kết nối mới, kết nối công nghệ vệ tinh. Theo PhoneArena, ông Kuo đã tuyên bố trong một lưu ý gửi tới khách hàng rằng các mẫu iPhone 13 sẽ bao gồm chip băng tần cơ sở Qualcomm X60, cho phép chúng hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp. Ông Kuo đi đến kết luận này là do sự hợp tác giữa hãng công nghệ Apple và Global Star.

Kết nối công nghệ vệ tinh

Trong ghi chú của mình, ông Kuo viết, “Có rất nhiều kịch bản tiềm năng cho việc hợp tác mô hình kinh doanh của Apple với Globalstar. Kịch bản đơn giản nhất là nếu nhà mạng của người dùng đã hợp tác với Globalstar.  Người dùng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trên iPhone 13 thông qua dịch vụ của nhà mạng”.

Kết nối công nghệ vệ tinh 
iPhone 13 sẽ là dòng iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ kết nối vệ tinh

Ông Kuo cảm thấy Apple có nhiều kế hoạch hơn để sử dụng kết nối vệ tinh với iPhone 13. Đồng thời chỉ ra trải nghiệm người dùng sáng tạo có thể được tích hợp với các sản phẩm mới. Ông cũng đề cập tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại của Apple và Apple Car. Tất cả đều có thể tận dụng liên lạc vệ tinh kết hợp với tín hiệu 5G mmW rất nhanh.

Apple sẽ tùy chỉnh chip X60 của Qualcomm cho tính năng này. Mặc dù không biết chính xác công ty sẽ thực hiện những thay đổi ra sao. Các nhà sản xuất smartphone khác muốn bổ sung tính năng này sẽ phải đợi đến năm 2022. Lúc đó chip cơ sở X65 của Qualcomm mới có mặt trên thị trường. Mặc dù dòng iPhone 13 sẽ không phải là smartphone đầu tiên hỗ trợ kết nối vệ tinh. Nhưng nó sẽ là chiếc điện thoại tiêu dùng đầu tiên làm như vậy.

Những thay đổi về thiết kế iPhone 13 nếu sở hữu kết nối mới này

Nếu tin đồn này là đúng và chúng ta biết rằng Kuo có tỷ lệ chính xác cao. IPhone 13 sẽ mang đến một diện mạo thiết kế khác cho mẫu điện thoại vệ tinh. Nhiều chiếc smartphone sẽ lớn và cồng kềnh với một ăng-ten cần được mở rộng.

Tuy nhiên, có một thiết bị vệ tinh hỗ trợ Android được gọi là Thuraya X5-Touch. Nó cho phép người dùng lựa chọn giữa việc sử dụng mạng di động GSM hoặc các tín hiệu vệ tinh. Thiết bị này có giá khoảng 1.150 USD và màn hình 5,2 inch FHD +.

Thời gian dự kiến ra mắt của dòng thiết bị chủ lực Apple

Theo các chuyên gia công nghệ và một số leaker uy tín gần đây thì iPhone 13 dự kiến sẽ được chính thức công bố vào cuối tháng 9. Cụ thể là tuần thứ 3, có thể vào ngày 24 tháng 9. Đây là thông tin được cung cấp bởi Jon Prosser đến từ Front Page Tech nên khả năng đúng là khá cao. Năm nay, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đã ổn định hơn. Hãng sẽ trở về với ngày ra mắt theo lịch trình hàng năm chứ không còn bị dời lại như năm ngoái.

Thời gian dự kiến ra mắt của dòng thiết bị chủ lực Apple
iPhone 13 chủ lực

Ngoài dòng iPhone 13 chủ lực, Apple dự kiến còn ra mắt thêm một vài thiết bị khác cùng lúc hoặc sau đó 1 hoặc 2 tuần. Một số sản phẩm được các chuyên gia và người dùng dự đoán sẽ gồm có: Apple Watch Series 7, iPad mini 6 và tai nghe true Wireless AirPods 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 3 = 3