Khám phá những điểm mới trong con chip Intel Core Tiger Lake thế hệ thứ 11

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 xác định lại hiệu suất của CPU Intel trên máy tính xách tay và máy tính để bàn. Đồ họa và kiến ​​trúc cốt lõi mới, cải tiến hiệu suất dựa trên trí tuệ nhân tạo, kết nối có dây và không dây hạng nhất, và các tính năng điều chỉnh nâng cao cung cấp mức công suất và thông lượng cao hơn để hỗ trợ mong muốn của bạn. Cụ thể, vào quý 3 năm 2020, Intel chính thức ra mắt chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 dành cho máy tính xách tay. Tiếp theo đó là sự tích hợp và cải tiến của nhân đồ họa Iris Xe hiệu năng cao mới, rất hứa hẹn. Vậy con chip này có những điểm gì nổi bật, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Intel Core thế hệ 11 là gì?

Intel Core thế hệ 11 sản xuất theo tiến trình 10nm
Intel Core thế hệ 11 sản xuất theo tiến trình 10nm

Tiger Lake là tên gọi của thế hệ chip thứ 11 của Intel Core. Được sản xuất với tiến trình 10 nm. Đi kèm đồ họa Intel Xe mới mang lại hiệu suất mới cho trải nghiệm trong thế giới thực. Ngoài ra, bộ vi xử lý này bao gồm 3 dòng Core i3, i5 và i7 như thông thường. Được sản xuất trên quy trình công nghệ 10 nm SuperFin. Giúp tối ưu hiệu suất và tốc độ phản hồi khi hoạt động.

Intel khẳng định đây là bộ vi xử lý tốt nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ. Với khả năng xử lý đồ họa vượt trội so với các thế hệ trước.

Intel Core thế hệ 11 sở hữu những cải tiến mới

Với nhân đồ họa tích hợp mới Iris Xe, hiệu năng xử lý đồ hoạ của laptop sẽ được tăng lên; tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn 2.7 lần; tốc độ chơi game nhanh hơn gấp 2 lần. Đồng thời hỗ trợ xuất ra màn hình 8K HDR. Có tùy chọn hiển thị màn hình 4K HDR cùng lúc.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 có xung nhịp đồ họa tối đa là 1.35 GHz. Với khả năng Turbo boost lên đến 4.8 GHz.

Không chỉ dừng lại ở đó, Wi-Fi 6 được tích hợp trong bộ vi xử lý này. Cho phép bạn kết nối và cộng tác mọi lúc mọi nơi. Để sạc nhanh hơn, màn hình ngoài và bộ nhớ được mở rộng. Intel đã tích hợp thêm cổng Thunderbolt 4. Để kết nối thêm với nhiều thiết bị ngoại vi và cáp đơn.

Bên cạnh đó, Intel còn dự kiến sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các đối tác. Bao gồm Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Xem qua những ưu điểm của chip Intel thế hệ 11

Intel thế hệ 11 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Intel thế hệ 11 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Bộ xử lý máy tính xách tay Intel Core chuỗi U thế hệ thứ 11 công suất 25 watt. Có đồ họa Intel Iris Xe cung cấp đồ họa tích hợp cấp độ rời cùng với Intel® Wi-Fi 6. Cho hiệu suất vượt ranh giới trong các máy tính xách tay mỏng và nhẹ sử dụng hàng ngày. Bộ xử lý máy tính xách tay Intel Core chuỗi H thế hệ thứ 11 công suất 35 watt cao hơn mang đến mã lực siêu di động. Giúp chơi game và sáng tạo.

Willow Cove: Willow Cove là loại lõi dành cho CPU Tiger Lake sử dụng. Loại lõi này được thiết kế tối ưu cho tiến trình công nghệ 10 nm SuperFin. Với loại thiết kế này, Willow Cove sẽ có xung nhịp cao lên đến 4.8 GHz. Giúp tăng hiệu năng so với Ice Lake với cùng mức TDP. Và giúp có lõi tiêu ít năng lượng hơn.

Intel Wi-Fi 6 (Gig+) – sản phẩm không dây internet

Đây là một sản phẩm không dây Intel. Cung cấp cho người dùng một tốc độ Wi-Fi nhanh hơn gấp 3 lần. Hiệu suất tốt hơn trong các khu vực tắc nghẽn.

Ngoài ra, Gig+ còn giúp người dùng trải nghiệm những tính năng mới. Như quản lý lưu lượng và độ lọc nhiễu để họ xem video với chất lượng sắc nét và chơi game không dây mượt mà. Không chỉ vậy, Wi-Fi 6 có chuẩn bảo mật WPA3 giúp thiết bị kết nối an toàn. Chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa các thiết bị truy cập. Và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình.

Intel Wi-Fi 6/6E (Gig+) mang đến tốc độ nhanh hơn gần 3 lần để mang lại trải nghiệm không dây vượt trội.  Đây là sự đổi mới lớn nhất trong công nghệ Wi-Fi trong 20 năm. Thunderbolt 4 cung cấp một cổng duy nhất, đa năng để sạc và kết nối các phụ kiện.

Bộ tiêu chuẩn Intel Evo Platform

Intel Evo là một bộ tiêu chuẩn dành cho các laptop mỏng nhẹ, cao cấp, mạnh mẽ dựa trên vi xử lý Intel Core thế hệ 11. Để có được Chứng nhận Intel Evo, các laptop phải đạt được những tiêu chuẩn mà Intel yêu cầu. Như sạc nhanh 30 phút trong 4 giờ sử dụng, hỗ trợ Wi-Fi 6 và Thunderbolt 4,…..

Những chiếc laptop được trang bị con chip Intel Evo sẽ có thời lượng pin tối thiểu 9 tiếng với màn hình Full HD. Khả năng mở máy từ chế độ sleep phải ít hơn 1 giây. Intel Evo bao gồm các chip Core i5 và Core i7 Tiger Lake 4 nhân, 8 luồng. là các chip có tích hợp GPU mới Intel Iris Xe. Hứa hẹn đem lại mức độ xử lý cao hơn so với dòng chip UHD trước đây. Mang lại khả năng kinh ngạc, kéo dài tuổi thọ pin. Giúp người dùng sử dụng với mức hiệu suất cao.

Intel Iris Xe Graphics đem đến trải nghiệm tuyệt vời

Intel Iris Xe Graphics đem đến trải nghiệm tuyệt vời
Intel Iris Xe Graphics đem đến trải nghiệm tuyệt vời

Iris Xe Graphics mới đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị với độ phân giải cao khi xem phim. Đồ họa còn hỗ trợ cho các game thủ có thể chơi nhanh và mạnh. Có tính năng lên đến 1080p 60FPS. Mang đến cho game thủ một trải nghiệm chân thật và chi tiết hơn khi vào game.

Ngoài ra, Day Zero Driver (là một trình điều khiển chống khai thác các lỗ hổng bảo mật phần mềm) của Intel cung cấp, người chơi được đảm bảo là người đầu tiên được tận hưởng, trải nghiệm các cấp độ hoạt động của bản phát hành game mới nhất.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các ứng dụng phần mềm hiện đại, loại chip Intel này mang lại khả năng tăng tốc trí tuệ nhân tạo với một hiệu suất cao dành cho các laptop mỏng và nhẹ.

Với sự thiết kế mới lạ này, máy tính thông minh sẽ mang lại cho bạn hiệu suất chuyên dụng cho các mạng nơ-ron sâu tạo thành nền tảng của các ứng dụng AI. Độ phân giải cao cùng với khả năng khử nhiễu thần kinh, AI sẽ đem lại cho người dùng một video với chất lượng sắc nét và tốc độ nhanh đến không ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 6 + = 8