Khám phá những ưu, nhược điểm của công nghệ Wide Viewing Angle (WVA)

Bạn đã nghe nói nhiều về công nghệ góc rộng (Wide View Angle) trên TV, nhưng bạn có biết rằng công nghệ này cũng xuất hiện trên cả máy tính xách tay? Khi xem đối diện trực tiếp với màn hình, máy tính xách tay sẽ luôn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, càng ở xa hoặc ngồi ở nơi không chính diện, màu sắc và chất lượng hình ảnh sẽ thay đổi và suy giảm rất nhiều. Kể từ đó, công nghệ Wide Viewing Angle (WVA) đã ra đời để cung cấp cho người dùng một góc nhìn rộng hơn trên màn hình máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể quan sát màn hình ở nhiều vị trí khác nhau mà hình ảnh vẫn hiển thị rất rõ ràng, như đang ngồi chính diện.

Công nghệ Wide Viewing Angle (WVA) là gì?

Công nghệ Wide Viewing Angle (WVA) được tích hợp trên laptop
Công nghệ Wide Viewing Angle (WVA) được tích hợp trên laptop

Đối với những chiếc laptop được sản xuất vào những cuối năm 2020, bạn sẽ thường thấy xuất hiện tên một công nghệ màn hình mới. Đó là Wide View Angle. Vậy bạn có biết những thông tin xoay quanh công nghệ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công nghệ này có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Một chiếc laptop hay tivi sẽ luôn có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đặc biệt khi nhìn một cách chính diện màn hình. Bạn ở càng xa hay ngồi ở nơi không chính diện màn thì màu sắc sẽ càng nhạt dần. Từ đó chất lượng hiển thị cũng giảm theo. Vì vậy công nghệ Wide View Angle (WVA) ra đời. Nhằm mang đến cho màn hình laptop, tivi góc nhìn rộng hơn lên đến 178 độ. Đồng nghĩa với việc bạn có thể quan sát màn hình ở nhiều vị trí mà hình ảnh vẫn hiển thị rõ ràng.

Khám phá ưu nhược điểm của công nghệ Wide Viewing Angle

Bất kỳ loại màn hình nào cũng có điểm mạnh và tồn tại yếu điểm riêng và công nghệ màn hình WVA cũng không ngoại lệ.

Công nghệ Wide Viewing Angle đem lại góc nhìn rộng
Công nghệ Wide Viewing Angle đem lại góc nhìn rộng

Ưu điểm:

– Độ sáng, độ tương phản tốt là điều mà công nghệ màn hình WVA làm tốt.

– Quá trình tái tạo màu sắc trở nên chính xác và trung thực hơn.

– Khi không quan sát ở hướng chính diện, các chi tiết trên màn hình WVA không bị biến đổi quá nhiều.

Nhược điểm:

– So với công nghệ TN truyền thống, WVA tiêu tốn điện năng hơn khoảng 15%.

– Chi phí sản xuất tấm nền WVA cũng đắt hơn so với tấm nền TN.

– Nếu bạn cần bảo mật những việc đang làm trên máy thì tấm nền WVA không phải là sự lựa chọn tối ưu.

Trải nghiệm mà công nghệ mới đem lại cho người dùng

Với công nghệ màn hình thông minh WVA ngày càng chinh phục được nhiều khách hàng khó tính. Nó đảm bảo chất lượng màn hình sống động, màu sắc hài hòa cân đối. Đem lại hình ảnh trung thực đến từng khoảnh khắc. Tuy nhiên, so với công nghệ TN truyền thống, WVA tiêu tốn điện năng hơn khoảng 15%. Nhưng đổi lại bạn khi ngồi ở bất kì vị trí nào trong phạm vi cho phép của máy. Mà không cần ngồi chính diện, kể cả khi nhìn ở góc lệch. Mọi hiện tượng nhiễu màu, chói mắt đã không còn là vấn đề to tát nữa.

Nếu bạn cần bảo mật những việc đang làm trên máy. Thì tấm nền WVA không phải là sự lựa chọn tối ưu. Hiện nay công nghệ này đã xuất hiện trên laptop Dell. Ví dụ như chiếc Dell Vostro 5490 i7 hay Asus VivoBook S14 S431 i7 của Asus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 89 = 93