Kinh nghiệm chọn quả nho tươi ngon, an toàn khi đi chợ

Trái cây là thực phẩm rất tốt không thể thiếu, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn nhiều gia đình. Trong đó, quả nho là loại trái cây bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Chọn những quả chín thơm, mọng nước đã khó, mua quả không chất bảo quản lại càng khó hơn. Ngày nay, hoa quả ngâm thuốc ngày càng xuất hiện nhiều khiến nhiều gia đình, chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng khi đi chợ. Với mẹo này, bạn sẽ chọn được loại nho chất lượng cao, không chứa chất bảo quản. Chị em cần nắm vững bí quyết để lựa chọn thực phẩm tốt cho gia đình nhé.

Dựa vào hình dáng quả nho

Các bà nội trợ khi muốn chọn ngon hãy lựa chọn những quả nho căng bóng, mịn màng không bị dập nát chứng tỏ nho vẫn còn tươi mới hái. Các bà nội trợ không nên lựa chọn những quả nho đã bị nhũn; màu sắc có vẻ khác biệt xuất hiện những lốm đóm trên thân vỏ của quả nho. Khi bạn nhìn thấy những chùm nho có dấu hiệu nho bị bệnh, ngâm hóa chất bạn không nên lựa chọn. Khi mua nho bạn nên quan sát và nên mua chùm nho có phấn bên ngoài.

Dựa vào hình dáng quả nho
Mọi người nên lựa chọn quả nho có màu xanh tươi nhẵn bóng

Đặc điểm của cuống chùm nho

Một trong những kinh nghiệm chọn nho ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống của quả nho. Nếu bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo, thì điều đó chứng tỏ là nho mới hái bạn nên lựa chọn.

Bạn chỉ cần nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn là được. Nếu bạn thấy chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.

Đặc biệt, những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản. Khi thấy những chùm nho như vậy bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh cho bạn.

Màu sắc nho thể hiện chất lượng của quả

Trái cây là thực phẩm rất tốt không thể thiếu, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn nhiều gia đình. Trong đó, quả nho là loại trái cây bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Chọn những quả chín thơm, mọng nước đã khó, mua quả không chất bảo quản lại càng khó hơn. Ngày nay, hoa quả ngâm thuốc ngày càng xuất hiện nhiều; khiến nhiều gia đình, chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng khi đi chợ. Với mẹo này, bạn sẽ chọn được loại nho chất lượng cao, không chứa chất bảo quản. Chị em cần nắm vững bí quyết để lựa chọn thực phẩm tốt cho gia đình nhé.

Màu sắc nho thể hiện chất lượng của quả
Quả nho rất tốt cho sức khỏe mọi người

Khi bạn ấn vào quả nho và thấy mọng nước và nho bị mềm, héo thì nho sẽ dễ bị chua không ngon. Bạn nên cẩn thận với những quả nho bị “phơi nắng” mà vẫn tươi căng, ngọt lừ; thì đó là nho ngâm hóa chất.

Làm thế nào để bảo quản nho đúng cách?

Nếu như bạn mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon; bạn hãy cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ; để tránh cho nho bị nát. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho.

Khi bạn làm đúng cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần vẫn tươi ngon hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nho nguyên cả thùng, rồi để ở nơi thoáng mát. Như vậy nho vẫn giữ được độ tươi mới; không lo nhiễm hóa chất bảo quản an toàn cho sức khoẻ.

Hi vọng bài viết “Mẹo chọn trái cây tươi ngon 100% không chất bảo quản” sẽ giúp được nhiều chị em nội trợ không còn băn khoăn khi lựa chọn trái cây cho gia đình nữa. Hãy cùng chia sẻ cho mọi người biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 99 − = 95