Làm thế nào để làm sạch bếp gas như mới?

Sau một khoảng thời gian sử dụng các dụng cụ trong bếp thì chắc hẳn căn bếp của bạn sẽ xuất hiện những vết bẩn. Đặc biệt có thể nói những vết bẩn cứng đầu, vết rỉ sét và những vết cháy đen từ dầu mỡ rất mất thẩm mĩ và khó để phục hồi như cũ. Đây cũng là một vấn đề khá khó để giải quyết trong căn bếp của nhà bạn. Đặc biệt là bếp gas, một dụng cụ luôn luôn phải có khi các bà nội trợ nấu ăn. Để có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bếp gas của nhà bạn, đặc biệt là kiềng bếp gas thì hãy trang bị cho mình những kiến thức mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhé!

Mẹo loại bỏ dầu mỡ trên kiềng bếp gas bằng kem tẩy rửa đa năng

Nguyên liệu: Nước nóng, nước rửa chén, kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng, miếng giẻ rửa chén, khăn sạch.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần phải chờ cho bếp gas nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh. Không nên rửa kiềng bếp gas khi còn nóng vì khiến bạn dễ bị bỏng còn phần kiềng nhanh hỏng.

Sau đó, hãy gỡ kiềng ra khỏi mặt bếp và đặt vào trong bồn rửa (đã đậy phần nắp thoát nước). Từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp (nước càng nóng càng tốt). Thêm một chút nước rửa bát vào chậu vào ngâm khoảng 10-15 phút. Bước này giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp gas. Nếu cảm thấy kiềng bếp gas vẫn còn bẩn và khó làm sạch, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng lâu hơn.

Các bước giúp bạn vệ sinh kiềng của bếp gas sạch sẽ
Các bước giúp bạn vệ sinh kiềng của bếp gas sạch sẽ

Khi nước đã nguội bớt, bạn hãy nhấc phần kiềng ra. Đổ kem tẩy rửa đa năng vào miếng giẻ rửa bát để cọ rửa kiềng bếp. Bạn có thể đổ trức tiếp kem tẩy rửa lên kiềng bếp và để trong 5 phút để kem phát huy tác dụng. Sau đó, dùng nước ấm để rửa lại cho sạch. Để kiếng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn vải mềm hoặc khăn giấy lau sạch là có thể đặt vào bếp và sử dụng như bình thường.

Sử dụng Baking soda để vệ sinh kiềng bếp gas

Nguyên liệu: Baking soda, nước nóng, nước rửa chén.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy ngâm kiếng bếp vào nước nóng có pha nước rửa bát để lớp chất bẩn bám bên ngoài mềm ra. Nên ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, trộn baking soda và nước thành hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên trên kiêng bếp và để nguyên khoảng 10 phút nửa. Tiếp đó, dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải đánh răng cũ để chà các vết bẩn trên kiềng bếp. Cuối cùng rửa kiềng bếp bằng nước ấm và lau khô là được. Đối với bề mặt bếp, bạn có thể sử dụng giấm ăn xịt lên mặt bếp. Điều này để nguyên trong khoảng 15 phút rồi dùng khăn lau sạch.

Mẹo giúp bạn loại bỏ giàu mỡ trên kiềng bếp gas bằng Baking soda
Mẹo loại bỏ giàu mỡ trên kiềng bếp gas bằng Baking soda

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy dùng loại kem tẩy đa năng. Bạn có thể tìm loại này ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Chỉ chần cho kem tẩy lên bề mặt bếp rồi dùng khăn lau sạch là được.

Mẹo khác giúp cho căn bếp của bạn luôn sạch sẽ

Mặc dù xem qua khá đơn giản, nhưng đôi khi bếp gas lại dính những vết bẩn rất khó làm sạch với chỉ bằng cách thông thường. Khi đó, bạn dùng thử các mẹo hay dưới đây:

  • Sau khi bạn nấu xong, trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Lúc này các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp được làm sạch một cách nhanh nhất.
  • Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên.
  • Vệ sinh bếp gas bằng muối: Muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó lau lại bằng nước ấm.
  • Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi hiệu quả.

Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ như trên khi vệ sinh. Chắc chắn diện mạo chiếc bếp gas của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới và tăng tuổi thọ bếp đáng kể đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 47 − = 43