LG QNED Mini LED – Tivi sử dụng công nghệ mới của LG

Ti vi là một trong những vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình. Trong những năm gần đây, hàng loạt loại ti vi hiện đại như ti vi LCD, ti vi LED thường, smart tivi… Tại Việt Nam, các mặt hàng ti vi của hãng LG – thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện tử nổi tiếng được sự ưa chuộng của nhiều người tiêu dùng. Không để người dùng thất vọng, mới đây LG đã ra mắt dòng ti vi mới với tên gọi ti vi QNED Mini LED (LG QNED). Loại ti vi này sử dụng ứng dụng công nghệ Chấm lượng tử (Quantum dot), NanoCell hiện đại cùng hệ thống hàng nghìn đèn nền mini LED.

Công nghệ Chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là một tinh thể nano được làm từ vật liệu chất bán dẫn. Mà kích thước của nó đủ nhỏ để làm xuất hiện các đặc tính cơ học lượng tử. Cụ thể, exciton của nó được giới hạn trong cả ba chiều không gian. Những tính chất điện tử của các vật liệu thể hiện đặc tính trung gian giữa những khối lớn chất bán dẫn và các phân tử rời rạc. Alexey Ekimov lần đầu tiên phát hiện ra chấm lượng tử vào năm 1981; trong một ma trận thủy tinh. Sau đó Louis E. Brus quan sát thấy chúng trong dung dịch dạng keo vào năm 1985. Thuật ngữ “chấm lượng tử” được đặt ra bởi Mark Reed.

Ti vi LG QNED sử dụng công nghệ Chấm lượng tử, Nanocell hiện đại
Ti vi LG QNED sử dụng công nghệ Chấm lượng tử, Nanocell hiện đại

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các ứng dụng cho các chấm lượng tử trong tranzito; các tế bào năng lượng mặt trời; đèn LED và laser điốt. Họ cũng đã khảo cứu các chấm lượng tử với vai trò là tác nhân cho kỹ thuật chụp ảnh y học. Và chúng có thể trở thành qubit trong điện toán lượng tử. Chấm lượng tử được thương mại hóa đầu tiên trong một sản phẩm sử dụng chúng là dòng Sony XBR X900A của TV màn hình phẳng được tung ra vào năm 2013.

QNED Mini LED (LG QNED) – Dòng ti vi mới của LG

LG QNED Mini LED – Tivi sử dụng công nghệ mới

Dòng TV mới có kích thước lớn từ 65 đến 86 inch, giúp đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng. LG QNED Mini LED cũng loại bỏ hiện tượng biến dạng màu ở các góc nhìn hẹp; đảm bảo mọi người dù ngồi bất kỳ đâu trong phòng đều có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh tối ưu. Màn hình càng lớn, các chi tiết nhỏ càng được chú trọng. Thế nên, đèn nền trên ti vi QNED là một hệ thống mini LED cải tiến. Bao gồm khoảng 30.000 đèn LED kích thước siêu nhỏ, có khả năng tạo ra độ sáng cao vượt trội.

Dòng TV mới có kích thước lớn giúp đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng
Dòng TV mới có kích thước lớn giúp đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng

Các mẫu tivi LG QNED trên thị trường

Tại thị trường Việt Nam, LG giới thiệu 2 mẫu sản phẩm là LG QNED99 độ phân giải 8K; kích thước 75 inch và LG QNED91 độ phân giải 4K cùng ba lựa chọn kích thước màn hình lần lượt là 65 inch; 75 inch; 86 inch. Trong đó, dòng sản phẩm LG QNED99 trang bị bộ vi xử lý AI α9 Gen4 với khả năng nhận diện khuôn mặt; vật thể và khung cảnh để nâng cao độ chi tiết. Từ đó giúp hình ảnh hiển thị nổi bật hơn.

Tất cả các dòng TV mới này cũng được LG trang bị hệ điều hành webOS 6.0; cung cấp giao diện hiển thị tối ưu; cùng đề xuất chương trình cá nhân hóa dựa trên sở thích từng người. Trong khi điều khiển chuột bay giúp truy cập ứng dụng nhanh chóng, tìm kiếm bằng giọng nói dễ dàng và kết nối NFC với điện thoại thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 5 = 10