Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ nhanh hàng ngày

Theo Eat This Not That, đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày có thể có tác động tích cực đến sức khỏe và thậm chí có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Không giống như các hình thức tập thể dục khác, đi bộ nhanh có nguy cơ chấn thương thấp hơn và là một hoạt động có chi phí thấp. Khi mọi người đi bộ nhanh vài lần một tuần, họ có thể đạt được những lợi ích về sức khỏe, chẳng hạn như giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết hơn đi bộ nhanh là gì, các kỹ thuật của đi bộ nhanh và lợi ích ít ai biết đến.

Đi bộ nhanh có tác dụng gì?

Đi bộ nhanh làm tăng cường hệ miễn dịch và đảm bảo rằng cơ thể bạn đang hoạt động ở tốc độ cao nhất
Đi bộ nhanh làm tăng cường hệ miễn dịch và đảm bảo rằng cơ thể bạn đang hoạt động ở tốc độ cao nhất

Đi bộ nhanh là một hoạt động Aerobic cường độ vừa phải. Và là một cách tốt để mọi người tăng mức độ hoạt động hoặc dễ dàng hòa mình vào lối sống năng động hơn. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa Bệnh tật (CDC) xác định cường độ hoạt động Aerobic vừa phải. Khiến cho người tập ra mồ hôi và làm tăng nhịp tim của họ. Theo nguyên tắc chung, để một người có thể đi bộ nhanh, họ cần phải di chuyển với tốc độ tối đa là 6,75km/giờ. Một người nên đặt mục tiêu đi bộ mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Những lợi ích của việc đi bộ nhanh

Đốt cháy 110 calo rất nhanh

Trong vòng 20 phút, bạn có thể đi bộ từ 2.000 đến 3.000 bước. Hoạt động này có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 90 đến 110 calo. Đi bộ nhanh khiến tim hoạt động nhiều hơn. Từ đó tăng lưu lượng máu đến các cơ. Cơ thể sẽ tối đa hóa được lượng calo bị đốt cháy. Trong một thời gian dài, việc này sẽ giúp nâng cao sức khoẻ tim mạch. Giảm cholesterol và huyết áp ổn định hơn.

Cơ thể được nạp năng lượng trao đổi chất

Theo một nghiên cứu của Đại học Georgia và được công bố trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics. Đi bộ 20 phút mỗi ngày và trong 6 tuần có thể giúp tăng thêm 20% mức năng lượng. Và giúp giảm bớt cảm giác mệt mỏi.

Kích thích sự sáng tạo tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports, chúng ta sẽ tăng khả năng sáng tạo nếu đi bộ nhiều hơn. Tờ New York Times cho rằng: “Những người thường xuyên tập thể dục cũng là những người có khả năng sáng tạo. Đặc biệt đối với những người thường xuyên đi bộ hay tập những bài tập thể dục vừa phải”. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho rằng những hoạt động thể chất như đi bộ hay tập thể dục. Sẽ giúp con người trở nên vui vẻ và trẻ trung hơn.

Giảm cân hiệu quả

Đi bộ với tốc độ nhanh hơn có thể giúp tim khỏe mạnh và hệ tuần hoàn khỏe hơn
Đi bộ với tốc độ nhanh hơn có thể giúp tim khỏe mạnh và hệ tuần hoàn khỏe hơn

Việc đi bộ giảm cân không còn là điều quá xa lạ. Một nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng. Trường Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng “Đi bộ nhanh mỗi ngày” thực sự có thể làm giảm” ảnh hưởng của di truyền đối với bệnh béo phì”. Nghiên cứu cho thấy, ngồi xem tivi 2 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Trong khi đó, việc đi bộ mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ này.

Có được hệ miễn dịch mạnh hơn

Cơ thể của bạn có những chức năng đáng kinh ngạc. Và nó có thể làm được nhiều chức năng như phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật miễn là nó được chăm sóc chu đáo. Ngoài việc bổ sung vitamin, khoáng chất và các nguồn lực cần thiết khác cho cơ thể. Đi bộ có thể là một cách khác để tăng cường hệ miễn dịch. Và đảm bảo rằng cơ thể bạn đang hoạt động ở tốc độ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 89 + = 90