Máy bay siêu thanh sẽ mở đầu kỉ nguyên phương tiện tốc độ mới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Cuộc sống phát triển thì lượng công việc của con người cần làm cũng ngày càng nhiều lên. Bởi thế nên con người thời nay có thể coi là đang chạy đua với thời gian. Nhiều phát minh hiện nay vẫn đang cải tạo và tối ưu hóa tốc độ để có thể chế tạo ra được thiết bị siêu tốc mới. Và để đáp ứng lại sự mong đợi của đa số mọi người về một phương tiện di chuyện cực nhanh, máy bay siêu thanh đã được lên kế hoạch sản xuất và hoạt động trong tương lai, ở năm 2029. Chiếc máy bay siêu thanh này có thể có đến tối đa 86 chỗ ngồi và có vận tốc lên tới 2.346 km/h. Với tốc độ siêu khủng ấy, nó sẽ mở ra một kỉ nguyên phương tiện siêu tốc mới trong thời gian tới.

Hiện nay trên thế giới đã xuất hiện những đoàn tàu điện siêu tốc như Shinkansen ở Nhật Bản, hay ở Pháp. Loại tàu này có thể đạt vận tốc 505 km/h, và hiện là một trong những phương tiện di chuyển nhanh nhất ở mặt đất. Kế hoạch ra đời của máy bay siêu thanh sắp tới sẽ là một dự án vô cùng được mọi người háo hứng mong chờ.

Máy bay phản lực Leap EON-01

Máy bay Leap EON-01
Máy bay Leap EON-01 có thể chở 86 hành khách

Công ty Leap Aerospace lên kế hoạch sản xuất máy bay phản lực siêu thanh 86 chỗ ngồi. Có thể đi vào hoạt động năm 2029. Thương nhân người Nam Phi kiêm nhà đồng sáng lập công ty ứng dụng di động Priven Reddy thành lập công ty hàng không Leading Edge Aviation Propulsion (Leap) ở Dover, Delaware để phát triển phương tiện siêu thanh thế hệ mới. Thiết kế Leap EON-01 của công ty có cánh tam giác và đuôi kép, trang bị ít nhất 4 động cơ, tương tự mẫu máy bay Concorde với sức chứa 65 – 88 hành khách.

“Chúng tôi hướng tới phát triển máy bay thế hệ mới không thải khí carbon. Và dựa 100% vào nhiên liệu hàng không bền vững (SAF)”, công ty Leap cho biết. “Leap Aerospace hướng tới giải pháp giao thông hàng không đáng tin cậy. Giá thành hợp lý, an toàn và bền vững. Đồng thời giải quyết vấn đề ô nhiễm. Dễ dàng tiếp cận dịch vụ, thiết kế phù hợp với đô thị”.

Cấu tạo và tiện ích của Leap EON-01

Máy bay phản lực siêu thanh
Máy bay phản lực siêu thanh có hệ thống giảm tiếng ồn sóng xung kích

Theo Reddy, chiếc máy bay sẽ sử dụng hệ thống lai giữa các bộ phận mới và truyền thống. Nhằm giảm tiếng nổ siêu thanh. Thiết kế máy bay của Leap có các đặc điểm khí động. Giúp hạn chế hết mức sóng xung kích. Giảm lực cản và tăng hiệu quả vận hành. Mẫu máy bay dài 62 m ở tốc độ lên tới 2.346 km/h. Bay ở độ cao gần 18.300 m và êm hơn 100 lần so với trực thăng. Độ ồn của phương tiện rất thấp. Nhờ sử dụng động cơ đẩy nhỏ để cất cánh và hạ cánh.

Chiếc máy bay có thể bay thẳng từ New York tới London trong chưa đầy 3 giờ. Và từ Johannesburg tới Bắc Kinh trong khoảng 3,5 giờ. Reddy cho biết mẫu máy bay siêu thanh có cơ chế hạ cánh an toàn. Trong trường hợp một động cơ trục trặc, máy bay vẫn có thể hạ cánh trên đất liền hoặc trên biển. Giúp giảm thương vong.

Tổng kết

Nhóm kỹ sư thiết kế Leap Aerospace tập trung vào tạo ra phương tiện hữu dụng cho giám sát trên không. Như vận chuyển hàng hóa, du khách, cứu hộ khẩn cấp. Công ty sẽ nhận đơn đặt hàng từ các công ty vận chở hàng đầu năm 2022. Leap sẽ sản xuất mẫu máy bay thế hệ 2 có thể chở từ 70 hành khách trở lên.

Hiện nay, công ty đang chế tạo nguyên mẫu Leap EON-01. Và xin cấp phép ở châu Âu và Mỹ. Theo dự kiến, quá trình xin giấy phép sẽ hoàn thành khoảng 3 năm sau khi nguyên mẫu bay được ra đời. Lãnh đạo công ty cũng chuẩn bị cho dịch vụ bay siêu thanh thương mại có thể chở 86 hành khách cuối năm 2029.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

28 − 23 =