Mũ bảo hiểm thông minh cho xe đạp có camera và cảm biến

Mối nguy hiểm tiềm tàng từ việc tham gia giao thông luôn là nỗi lo của nhiều người. Thật tốt khi bạn có thể di chuyển bằng ô tô và được che chắn. Hoặc là điều khiển một chiếc xe máy sẽ được sử dụng nón bảo hộ cứng cáp hơn. Khi bạn điều khiển xe đạp thì nguy cơ xảy ra va chạm với những phương tiện khác xung quanh là điều dễ dàng xảy ra. Mặc dù không ai mong muốn, thế nhưng phần nhiều thiệt hại đều thuộc về người điều khiển xe đạp. Để có thể an toàn hơn khi tham giao giao thông, một chiếc mũ bảo hiểm thông minh đã ra đời. Được trang bị cảm biến, đèn cảnh báo và cả camera giúp nó thực sự trở thành một chiếc nón bảo hiểm kiêm tín hiệu cảnh báo cực hay ho.

Cảm biến trên nón sẽ giúp nó có thể nhận định khi bạn thay đổi phương hướng và nhá đèn cảnh báo. Ngay cả phi phanh xe cũng sẽ có đèn phía sau nón cháy lên, đóng vai trò như đèn phanh. Đặc biệt hệ thống camera còn có thể theo dõi được phương tiện phía sau để đưa ra cảnh báo cho bạn. Bạn có muốn sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm thông minh này không?

Mũ bảo hiểm thông minh cho xe đạp

Mũ bảo hiểm cho xe đạp
Mũ bảo hiểm có trang bị cảm biến, đèn led và camera

Công ty Mỹ chế tạo mũ bảo hiểm xe đạp có gắn cảm biến, đèn và camera. Giúp phát hiện phương tiện tiến tới từ phía sau. Báo cho người lái khi không thể quan sát. Mũ bảo hiểm Classon của Beyond, công ty có trụ sở tại New York, bắt đầu chương trình thử nghiệm sau chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter, New Atlas hôm 14/8 đưa tin. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm là 199 USD. Khi đi vào sản xuất, mức giá dự kiến tăng lên thành 399 USD.

Classon nặng 580 gram và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Nghĩa là chịu được nước phun từ mọi hướng với áp lực thấp. Giống nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác, nó trang bị đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh phía sau, đèn LED xi-nhan màu hổ phách và camera ở cả trước lẫn sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz. Hoạt động nhờ pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là một tiếng. Đủ cho mũ bảo hiểm hoạt động trong khoảng 4 tiếng.

Những tính năng cực hay của chiếc mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm khi chạy xe đạp
Chiếc mũ bảo hiểm thông minh này có thể hoạt động được trong 4 tiếng

Khi người lái dùng tay ra hiệu rẽ trái hay rẽ phải theo cách truyền thống, các cảm biến cử chỉ gắn trên mũ sẽ phát hiện và kích hoạt đèn xi-nhan tương ứng. Ngoài ra, khi gia tốc kế tích hợp phát hiện xe đạp đột ngột đi chậm lại, đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng. Đóng vai trò như đèn phanh.

Cả hai camera có thể dùng để ghi lại các chuyến đi cho mục đích giải trí hoặc pháp lý; khi xảy ra tai nạn. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm lưu được video dài khoảng 6 tiếng. Thêm vào đó, nếu camera phát hiện một phương tiện đang tiến tới từ phía sau; trong điểm mù của người lái; người lái sẽ được cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy gắn dưới lưỡi của mũ bảo hiểm.

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là việc tuân thủ theo quy định của pháp luật. Ở mỗi quốc gia điều có những quy định pháp luật để điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội. Đây không chỉ là một văn hóa đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực. Bởi tác dụng của đội mũ bảo hiểm rất lợn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 65 + = 67