Thiết bị phát nanoe X giúp lọc không khí và khử mùi trên xe

Trong tình hình vô cùng phức tạp của đại dịch covid-19, các tỉnh thành của nước ta chịu ảnh hưởng nghiêm trong, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội. Các ca F0 xuất hiện quá nhiều, dẫn đến sự thiếu hụt về thiết bị tế cũng như xe chuyên chở F0 đi khu cách ly. Vừa qua, công ty Panasonic đã hỗ trợ 150 thiết bị phát nanoe X lọc không khí và khử mùi trên 150 xe GrabCar Y tế (xe chuyên chở F0, nhân viên y tế). Đây là chương trình hợp tác nằm trong nỗ lực chung của hai bên nhằm phòng chống dịch đại dịch Covid-19.

Panasonic cùng Grab Việt Nam lọc sạch không khí trên Grabcar Y tế

150 xe GrabCar Y tế được lắp đặt Thiết bị phát nanoe X bao gồm 110 xe tại TP.HCM và 40 xe tại Hà Nội. Với mục đích cải thiện chất lượng không khí; sự an toàn và tiện nghi khi di chuyển cho các bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh; nhân viên y tế; các đối tác tài xế Grab.

GrabCar Y tế được lắp đặt thiết bị phát nanoe X Panasonic
GrabCar Y tế được lắp đặt thiết bị phát nanoe X của Panasonic

Đội xe GrabCar Y tế được Grab Việt Nam triển khai tại TP.HCM từ ngày 20.8.2021 nhằm chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) từ bệnh viện về nhà; chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú; và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch của chính quyền thành phố. Tính đến ngày 5.9.2021, GrabCar Y tế đã thực hiện hơn 3.000 chuyến xe miễn phí đưa người khỏi Covid-19 và nhân viên y tế về nhà an toàn.

Thiết bị phát nanoe X

Nanoe X là gì?

Nanoe X là công nghệ nguyên tử hóa tĩnh điện; thu thập hơi ẩm trong không khí và sử dụng điện áp cao để tạo ra số lượng lớn “các gốc hydroxyl bọc trong nước”. Gốc hydroxyl (OH) có khả năng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn và vi rút. Với sự hỗ trợ của công nghệ nanoe X đã được Panasonic phát triển tại Nhật Bản từ năm 1997; Panasonic và Grab mong muốn tạo ra không gian di động tiện nghi, an toàn hơn.

Lợi ích của nanoe X với người dùng

Nanoe X từ lâu đã có mặt trong các thiết bị lọc không khí như máy lạnh, máy lọc mùi… Việc sử dụng nanoe X có tác dụng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn. Hàng nghìn tỷ gốc OH do bộ phát nanoe X giải phóng ra, giúp ức chế hoạt động; kiểm soát sự phát triển của các tác nhân gây dị ứng như vi khuẩn; vi-rút có trong không khí và bám dính.

Nanoe X có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút
Nanoe X có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút

Qua những thử nghiệm nghiêm ngặt được thực hiện dưới sự giám sát của Texcell; tổ chức nghiên cứu Texcell là một tổ chức nghiên cứu toàn cầu chuyên về thử nghiệm vi rút, loại bỏ vi-rút,… đã chứng nhận nanoe X có thể ức chế 91.4% khả năng hoạt động của vi-rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19; trong không gian kín 6,7 m3 trong vòng 8 giờ bật máy lạnh. Chính vì vậy, thiết bị phát nanoe X là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích đối với những không gian nhỏ như taxi, ô tô, bàn làm viêc, phòng ngủ…

Trước đó, Panasonic và Grab đã hợp tác trong dự án lắp đặt miễn phí thiết bị phát nanoe X trên 2.000 xe GrabCar tại Hà Nội và TP.HCM. Trong bối cảnh xã hội ngày càng quan tâm và đặt ra yêu cầu cao hơn về chất lượng không khí sạch toàn diện. Hoạt động này nằm trong dự án hợp tác triển khai lắp đặt thiết bị trên phạm vi 5 thành phố lớn – Singapore; Kuala Lumpur; Jakarta; Hà Nội và TP.HCM. Với tổng số xe GrabCar được lắp đặt miễn phí thiết bị là 5.500 xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 33 + = 36