Những động vật có tuổi thọ lâu nhất hành tinh

Trên thế giới có rất nhiều động vật khác nhau. Môi trường tự nhiên là nơi chứa tất cả những động vật này. Mỗi loài động vật đều có những đặc trưng riêng biệt. Có loài chạy rất nhanh như báo hoa mai, có loài động vật có hình dáng đẹp cũng có loài động vật được coi là dễ thương nhất thế giới. Tuy nhiên, có rất ít những con động vật có tuổi thọ lâu dài. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới những loài động vật có tuổi thọ lâu nhất hành tinh. Điều đáng nói là chúng còn có tuổi thọ lâu hơn cả con người.

Loài cá mập Greenland

Cá mập Greenland còn có tên Inuit là eqalussuaq. Nó là một loài cá mập bản địa của các vùng nước Bắc Đại Tây Dương xung quanh Greenland và Iceland. Loài cá mập này sinh sống về phía bắc xa hơn bất kỳ loài cá mập nào khác. Chúng có mối quan hệ gần gũi với Somniosus pacificus. Đây là một trong những loài cá mập lớn nhất, kích thước có thể so sánh với cá mập trắng lớn. Cá mập Greenland lớn dài đến 6,4 m (21 ft) và 1.000 kg (2.200 lb). Cá mập Greenland là loài cá mập lớn thứ 2 sau cá mập trắng. Nó có tuổi đời đáng kinh ngạc lên tới 272 năm.

Loài bò sát Tuatara

Còn được gọi là hóa thạch sống, bò sát Tuatara là hậu duệ của một nhánh khủng long đã tuyệt chủng. Chúng có thể sống lâu tới 100 năm.

Bò sát Tuatara
Bò sát Tuatara

Con cá tầm

Cá tầm là tên gọi chung của một chi cá có tên khoa học là Acipenser, chúng bao gồm 21 loài đã được ghi nhận trong các báo cáo khoa học. Đây không chỉ là một trong những loài cá nước ngọt có kích thước lớn mà chúng còn là loài sống lâu nhất. Phần lớn các loài trong 27 loài cá tầm đều có thể sống từ 55 đến 80 năm, cá biệt một số loài sống tới 150 năm.

Loài rùa

Rùa được mệnh danh là loài động vật trên cạn sống thọ nhất, chúng dễ dàng sống tới 100 năm. Cụ rùa Jonathan sinh năm 1832 ở Seychelles đã mừng sinh nhật lần thứ 188 vào tháng 10.2020 và được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là động vật trên cạn sống thọ nhất thế giới vào năm 2019.

Con trai ngọc vùng nước ngọt

Ngọc trai nuôi nước ngọt là loại ngọc trai được nuôi cấy từ các loài trai nước ngọt. Những viên ngọc này từng được sản xuất tại Nhật Bản và Hoa Kỳ với quy mô khá hạn chế, hiện nay hầu như chỉ được nuôi cấy tại Trung Quốc. Trong số các loài động vật không xương sống, trai ngọc nước ngọt là một trong những loài có tuổi thọ cao nhất lên tới 150 năm.

Loài giun ống Lamellibrachia luymesi

Loài này cư trú ở vùng nước sâu của Vịnh Mexico, ở độ sâu hơn 1.000m. Những con giun ống Lamellibrachia luymesi có thể sống lâu từ 170 đến 250 năm.

Con ốc vòi voi

Ốc vòi voi là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc họ Mactridae trong bộ Veneroida. Chúng còn được gọi là tu hài hay con thụt thò, đây là loài ốc có giá trị kinh tế. Ngoài giá trị cao về mặt ẩm thực, có lẽ ít người biết được, ốc vòi voi có thể sống tới 150 tuổi nếu được ẩn mình dưới đáy biển sâu.

Ốc vòi voi
Ốc vòi voi

Con ngao Arctica islandica

Ngao Arctica islandica là một loài nhuyễn thể thuộc họ Arcticidae, có nguồn gốc từ Bắc Đại Tây Dương. Đây là loài động vật sống nhất trên thế giới. Người ta đã từng tìm thấy một cá thể loài này có tuổi đời 507 tuổi, từ thời nhà Minh ở Trung Quốc.

Loài sứa bất tử Turritopsis dohrnii

Sứa bất tử là một loài sứa biển trong họ Oceaniidae phân bố ở vùng biển Địa Trung Hải. Loài sinh vật khó tin này dường như không bao giờ chết vì nó có thể đảo ngược vòng đời trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào trước khi tái sinh và tiếp tục trưởng thành.

Loài cá đá Rougheye

Loài cá sống ở Thái Bình Dương này có chiều dài tới 1m và là một trong những loài cá sống lâu nhất hành tinh. Một cá thể loài này được phát hiện gần Alaska có tuổi đời tới 205 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 56 = 65