Những lợi ích tập võ mang lại cho trẻ em

Nhắc đến võ thuật là nói đến những kỹ thuật tự vệ ra đời từ rất sớm trong lịch sử phát triển của loài người. Để tồn tại, võ thuật được hình thành để chống lại mối đe dọa từ động vật hoặc con người. Kể từ đó, các kỹ thuật tự vệ sử dụng các bộ phận khác của cơ thể như tay, chân làm vũ khí hữu hiệu dần được vay mượn và truyền lại, đây là tiền đề cơ bản để hình thành một hệ thống võ thuật.

Đối với trẻ em, luyện tập võ thuật ngay từ nhỏ sẽ mang lại một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và tính tự lập. Học võ là một hoạt động vui nhộn và có lợi cho trẻ em. Không chỉ giúp trẻ thành thạo các kỹ năng tự vệ mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác. Vì vậy, trong độ tuổi đang phát triển về thể chất và tinh thần, việc học võ là vô cùng cần thiết đối với trẻ.

Lợi ích khi học võ

Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn
Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn

Có sự tự tin vào bản thân hơn

Bắt nạt ở trường học luôn là một đề tài “nóng hổi” đối với các bậc phụ huynh. Bởi mức độ nghiêm trọng của hậu quả mà nó gây ra đối với trẻ. Những kẻ bắt nạt luôn tìm đến những đứa trẻ kém tự tin, nhút nhát, yếu ớt. Học võ thuật có thể giúp trẻ tự tin hơn cũng như có đủ kỹ năng cần thiết để trống lại sự bắt nạt đó.

Có thêm rất nhiều bạn cùng trang lứa

Tham gia các lớp học võ chính là cơ hội giúp trẻ có cơ hội giao tiếp. Làm giảm một số áp lực khi tương tác với mọi người. Việc luyện tập theo nhóm đòi hỏi con phải hợp tác với những người khác. Từ đó cuộc nói chuyện của con với mọi người sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Bạn phải nhớ rằng dù ở lứa tuổi nào, con cũng cần có bạn bè và dựa vào bạn bè.

Tăng khả năng tập trung cao độ

Học võ thuật luôn cần tập trung cao độ trong quá trình tập luyện. Chính vì vậy, khi trẻ con học võ chúng còn luyện được khả năng tập trung. Chúng sẽ không còn lơ đãng với bài giảng trên lớp cũng như quên nhiệm vụ về nhà nữa.

Tăng cường sức khỏe khi tập luyện đều đặn

Là môn thể thao đòi hỏi sự di chuyển nhiều của cả cơ thể. Do đó võ thuật giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả. Đối với các bé thừa cân, béo phì tập luyện võ thuật đều đặn sẽ giúp cơ thể bé trở nên cân đối hơn. Còn đối với những bé hơi ốm, không được khỏe, tập luyện võ thuật sẽ giúp bé khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Giúp con giải tỏa áp lực

Ngoài ra, tập luyện võ thuật sẽ giúp đầu óc trẻ được thư giãn, tinh thần lành mạnh, minh mẫn. Những căng thẳng học tập trên lớp sẽ được giải tỏa hết triệt để.

Tăng sức chịu đựng bền bỉ

Khi trẻ học võ, chúng sẽ phải tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật… Phức tạp từ đó giúp tăng sức chịu đựng của trẻ. Các bài tập sẽ được ôn lại thường xuyên. Điều này sẽ giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn. Trẻ em học võ sẽ được rèn sức chịu đựng.

Một số lưu ý khi học võ

Học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết
Học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết

Mẹ biết không, võ thuật phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần bé có đủ nhận thức hiểu rõ được các nguyên tắc và nghe hiểu lời huấn luyện viên là được. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ là khác nhau. Một số bé phát triển nhanh, một số khác thì phát triển chậm hơn. Điều đó hoàn toàn bình thường. Rất nhiều bé có thể bắt đầu học võ ở độ tuổi lên 4, trong khi những đứa trẻ khác cho đến khi lên 10. Bởi lúc này đây, bé mới bắt đầu có sở thích và mong muốn được học võ.

Giá trị lớn nhất mà bé sẽ nhận được nếu bắt đầu học võ sớm là những giá trị về bài học cuộc sống, và về tôn sư trọng đạo. Đó cũng là lý do mà mọi người nghĩ tới ngay khi bàn về việc cho con học võ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 1 = 3