Những tính năng của ứng dụng Clubhouse về âm thanh trên IOS

Ứng dụng mạng xã hội âm thanh Clubhouse đã giới thiệu một tính năng âm thanh mới trên iOS. Theo AppleInsider, Clubhouse cung cấp trải nghiệm âm thanh đa chiều (Spatial Audio), giúp người dùng dễ dàng biết ai đang nói chuyện ngay khi họ bắt đầu nói. Theo đó, bằng cách nghe tín hiệu âm thanh đa hướng, người dùng sẽ nghe thấy mọi người ở các vị trí khác nhau đang nói, giúp xác định người nói hiện tại. Trong một bài đăng trên Twitter, Clubhouse tuyên bố rằng tính năng này sẽ được sử dụng với các thành viên trong phòng trò chuyện. Bên cạnh đó, trên sân khấu người dùng ở vị trí sân khấu sẽ không nghe thấy cuộc trò chuyện của họ với những người khác bằng âm thanh không gian đa chiều.

Thông tin ứng dụng Clubhouse

Thông tin ứng dụng Clubhouse
Trò chuyện bằng âm thanh đa chiều sẽ đến với Clubhouse
  • Nền tảng: iOS 13.0 trở lên
  • Dung lượng: iOS: 65.4MB
  • Loại ứng dụng: Mạng xã hội
  • Nhà phát hành: Alpha Exploration Co

Được biết tính năng này sẽ hoạt động với tất cả các tai nghe có dây và không dây. Tuy nhiên, do một số hạn chế của Bluetooth, hiệu ứng này sẽ không được áp dụng. Khi người dùng đang ở trên sân khấu sử dụng tai nghe không dây. Mặc dù âm thanh nói của người dùng sẽ vẫn có hiệu ứng được áp dụng để người khác nghe thấy.

Xử lý âm thanh đa chiều được thực hiện trong ứng dụng và không dựa vào phần cứng như cảm biến gia tốc trong AirPods Pro để kích hoạt nó. Clubhouse sẽ dần tung ra tính năng này dưới dạng trải nghiệm mặc định cho tất cả người dùng iOS mới. Với ứng dụng Android cũng được thiết lập để đạt được nó trong tương lai gần. Người dùng sẽ có thể tắt âm thanh đa chiều trong cài đặt của ứng dụng. Nếu không thích sự thay đổi này.

3 điểm nổi bật của ứng dụng Clubhouse

Trò chuyện âm thanh (chat voice) với nhóm, bạn bè

Ứng dụng Clubhouse cung cấp tính năng chat, trò chuyện bằng âm thanh (chat voice) rất độc đáo. Nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng kết bạn, trò chuyện mới trong tương lai. Đặc biệt đây là cách thức hay giúp cho những người ngại giao tiếp trực tiếp có thể giao lưu với bạn mới.

Chỉ những người được mời mới có thể tham gia, hạn chế tình trạng nick “ảo”

Vấn đề tài khoản “ảo” trên các mạng xã hội thường xuyên có những hành động không đúng chuẩn mực. Nó sẽ khó có cơ hội xuất hiện trên ứng dụng Clubhouse. Bởi chỉ những người được mời bởi các thành viên đang dùng ứng dụng mới có thể tham gia phòng chat.

Có nhiều diễn giả nổi tiếng trong các phòng chat nhóm

Có nhiều diễn giả nổi tiếng trong các phòng chat nhóm
Có nhiều diễn giả nổi tiếng trong các phòng chat nhóm

Ứng dụng Clubhouse không chỉ nổi tiếng về cách thức giao lưu, kết bạn hoàn toàn mới và sự an toàn. Nó còn có không ít diễn giả, người nổi tiếng trên thế giới đang sử dụng mạng xã hối này. Có thể kể đến CEO Elon Musk nổi tiếng trong giới công nghệ tin dùng.

Clubhouse sẽ là một trong những ứng dụng mạng xã hội rất đang để chờ đợi trong tương lai gần với nhiều ưu điểm. Đặc biệt là cách thức giao lưu, kết nối mọi người qua âm thanh rất độc đáo. Hãy tải ứng dụng Clubhouse và trải nghiệm các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 3 = 1