Phát hiện con rết siêu to với nhiều điểm lạ tại Nhật Bản

Chưa nói đến độ nguy hiểm, chỉ cần nhìn thấy rết thôi là con người đã sợ hãi vô cùng. Rết có nhiều chân bò, với những loài rết to thân chúng còn thường rất dài. Nếu lỡ không may bị rết cắn thì vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không xử trí kịp thời. Ấy vậy mà mới đây, mạng xã hội Reddit vừa kinh hãi khi một tài khoản đã đăng hình ảnh con rết khổng lồ quái lạ ngay trong nhà anh ấy. Nhiều người cảm thấy chủ tài khoản thật đáng gờm khi còn có thể lấy điện thoại chụp ảnh nó lại.

Hình ảnh con rết khổng lồ khiến MXH nổi da gà

Mới đây, một tài khoản đã khiến MXH Reddit kinh hãi đến tận xương tủy. Sau khi tải lên hình ảnh một con rết khổng lồ . Anh cũng tiết lộ nhiều đặc điểm đáng gờm con vật. Tài khoản tên u/ Saucy_Lemur chia sẻ rằng đã vô tình chạm mặt con quái vật trong thời gian sinh sống ở Nhật Bản.

Rết sở hữu vẻ ngoài khổng lồ tới mức kinh hãi

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài khổng lồ tới mức kinh hãi. Con rết này còn gây ớn cho mọi người bằng đôi chân lông lá dài ngoằng. Đáng ngại thay, tài khoản này còn ghi rõ rằng: “Bọn rết này chạy rất nhanh với tốc độ trung bình là 1,3 feet (0,4 m)/s. Tính ra là 1,4km/h!”.

Ngay lập tức, bài đăng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của CĐM Reddit. Nhiều người đã khen ngợi sự dũng cảm của anh chàng khi dám… giơ máy lên chụp con quái vật kia mà không hề thấy sợ hãi. Tuy nhiên, một số tài khoản tự nhận sinh sống ở Nhật Bản thì lại cho rằng con rết này không hề đáng sợ như mọi người nghĩ.

Loài rết trên được cho là không nguy hiểm

Theo một bài báo về côn trùng Nhật Bản trên Tokyo Cheapo, rết nhà (Scutigera coleoptrata) – còn được gọi là Gejigeji ở Nhật Bản. Nó có thể trông đáng sợ nhưng hoàn toàn vô hại và không hung dữ. Nếu để cho sống thoải mái, loài rết này sẽ giúp ngăn chặn tất cả các loại côn trùng đáng sợ. Bao gồm cả nhện và gián. Nói chung, chúng chỉ đơn giản là phớt lờ con người. Mặc dù loài người thì không bao giờ chịu để chúng yên.

Rết thuộc loài động vật chân khớp (Arthropoda). Loài sinh vật này có tất cả các đặc điểm của động vật chân khớp đặc trưng của họ hàng (côn trùng, nhện). Ngoài ra, rết cũng thuộc lớp Chilopoda (lớp chân môi).

Chân rết nối liền cơ thể với hàng trăm chiếc chân dọc theo cơ thể nó
Chân rết nối liền cơ thể với hàng trăm chiếc chân dọc theo cơ thể nó

Chân rết nối liền cơ thể với hàng trăm chiếc chân dọc theo cơ thể nó. Điều này cho phép nó chạy khá nhanh, dể dàng săn đuổi con mồi hoặc chạy trốn kẻ thù. Rết chỉ có một cặp chân trên mỗi đoạn cơ thể. Đây là một dấu hiệu rất quan trọng giúp bạn phân biệt rết với giun.

Cần cảnh giác với rết to

Những con rết có kích thước lớn khi cắn người sẽ gây ra các phản ứng nguy hiểm. Chẳng hạn như: đau nhức dữ dội, sưng nóng hoặc bọng nước vết thương. Nó còn có thể gây hoại tử nông tại vết cắn kéo dài vài tuần. Ngoài ra, còn gây ra các cơn sốt, mệt mỏi kéo dài, yếu cơ tại chỗ, viêm hệ bạch huyết, buồn nôn, tiêu chảy.

Để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ rết xuất hiện trong nhà, các gia đình nên giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát. Nhất là trong mùa mưa phải tránh ẩm thấp. Rác thải không để trong nhà để tránh tạo nơi trú ngụ và nguồn thức ăn cho rết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 24 + = 29