Phát hiện con tàu ma nguyên vẹn dưới biển sau 4 thế kỷ mất tích

Sau 4 thế kỷ mất tích trong sự nỗ lực tìm kiếm, con tàu ma mang tên UFO biển Baltic đã được tìm thấy. Một công ty kho báu ở Phần Lan đã dùng công nghệ radar để quét dưới đáy biển và phát hiện được chúng. Điều đặc biệt là nó trông rất đáng sợ và như mới chìm trong thời gian gần đây. Họ đã tiếp tục thực hiện những nghiên cứu để xác định danh tính của chiếc tàu này. Câu chuyện bí ẩn này đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy thích thú và có phần hoảng sợ. Vậy bạn thì như thế nào? Có tò mò về chiếc tàu bí ẩn này không? Hãy xem ngay phần nội dung thú vị bên dưới này nhé!

Con tàu ma bị lầm tưởng là UFO dưới đáy biển

UFO dưới đáy biển Baltic thật ra là một con tàu ma
UFO dưới đáy biển Baltic thật ra là một con tàu ma

Vật thể mà một công ty săn kho báu ở Phần Lan đã tuyên bố là UFO bị chìm sau loạt ảnh radar quét đáy biển Baltic. Bí ẩn đã được hé lộ là một tàu ma đáng sợ. Trông như mới chìm hôm qua. Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà khảo cổ Niklas Eriksson của Đại học Stockholm. Ông cho biết những chuyến lặn biển vào năm 2020. Và những bước nghiên cứu tiếp theo đã xác định được cụ thể “danh tính” của “UFO biển Baltic”. Bức màng đã được sau 1 thập kỷ gây tranh cãi. Theo Acient Origins, đó chắc chắn không phải là một UFO. Mà là một con tàu đắm trong trạng thái đáng sợ. Nó còn nguyên vẹn một cách bí hiểm dù đã chìm tận 400 năm.

Con tàu ma chính là chiến hạm của Để chế Hà Lan

Theo nhà khảo cổ Martijn Manders từ Cơ quan Di sản Văn hóa Hà Lan. Các chi tiết trên tàu ma nguyên vẹn đến nỗi họ đã nhanh chóng thu thập thông tin từ nó. Tàu ma tên “Thiên Nga” (Swan), đóng vào năm 1636, vẫn còn nguyên quốc huy Hà Lan. Nhiều dòng chữ chạm khắc thậm chí đã cung cấp cho nhóm khảo cổ tên đầy đủ của thủy thủ đoàn.

Còn tàu ma là dạng tàu 3 cột buồm của Đế quốc Hà Lan
Còn tàu ma là dạng tàu 3 cột buồm của Đế quốc Hà Lan

Giáo sư Eriksson cho biết loại tàu này đã giúp “hình thành nên Đế chế Hà Lan”. Đó là dạng tàu ba cột buồm với thân tàu có sức chứa lớn, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng chở hàng. Hệ thống buồm linh hoạt và tiết kiệm không gian, giúp các thủy thủ dễ sắp xếp hàng hóa hơn. Nguyên nhân con tàu nguyên vẹn đến đáng sợ dù bị đắm đã gần 400 năm được cho là nằm ở biển Baltic, một vùng biển với những điều kiện tuyệt vời về dòng chảy, độ mặn và các tính chất khác của nước, nổi tiếng với khả năng bảo tồn những vật thể bị chìm.

Dưới đáy biển Baltic có rất nhiều tàu đắm

Biển thường có độ mặn từ 0,3% đến 0,9%, gần như là nước ngọt. Độ mặn thấp tạo điều kiện cho sinh vật biển thưa thớt, và sự vắng mặt của sâu bọ và sinh vật biển dẫn đến xác tàu bằng gỗ được bảo quản đặc biệt tốt. Để so sánh, xác tàu ở vùng biển nhiệt đới nhanh chóng bị san hô bao phủ, và các cấu trúc cuối cùng vỡ vụn dưới sức nặng của sự phát triển. Ở Baltic, các xác tàu thường trông giống như chúng vừa mới bị rơi cách đây vài giờ, thậm chí chúng đã vài trăm năm tuổi. Vì vậy, từ quan điểm sinh thái, Baltic là duy nhất. Nhưng ý nghĩa văn hóa và lịch sử của Baltic cũng góp phần tạo nên tính độc đáo của nó.

Truk Lagoon và Scapa Flow thường được báo trước là niết bàn của người lặn tìm xác tàu đắm. Thú vị như những điểm đến này, chúng bị thu hẹp bởi Biển Baltic, nơi được cho là chứa hơn 100.000 xác tàu đắm: kết quả của một lịch sử 1.000 năm phong phú (và thường là bạo lực). Đáy biển Baltic có tàu Viking, tàu chiến thế kỷ 15, tàu chiến và tàu ngầm thời Thế chiến I và Thế chiến II, cùng các tàu hiện đại như phà và tàu chở hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 66 + = 67