Phát hiện một con cá đầu cừu ở Mỹ

Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Mỹ mới đây đã bắt được một con cá có hàm răng rất đặc biệt và trông giống như răng người. Những bức ảnh chụp ngư dân Nathan Martin tạo dáng với một chú cá đầu cừu tại Jennette’s Pier, một địa điểm câu cá nổi tiếng ở Nags Head, Bắc Carolina, Mỹ được chia sẻ trên Facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội. Nó nặng khoảng 4 kg (9 pound) và có những chiếc răng đặc biệt mà anh ngư dân đã vô tình bắt được. Cá đầu cừu được biết là sử dụng răng giống như răng của con người để nghiền thức ăn và thức ăn chủ yếu của nó là động vật có vỏ và giáp xác.

Con cá có hàm răng kỳ lạ được xác định là cá đầu cừu

Một người đàn ông ở Outer Banks, Bắc Carolina, Mỹ bắt được con cá có hàm răng đặc biệt. Phát hiện này thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Bức ảnh về con cá kỳ lạ được Jennette’s Pier – một điểm câu cá ở Nags Head – chia sẻ trên Facebook vào ngày 3/8. Con vật nặng khoảng 4 kg. Nó đang há miệng và có hàm răng giống người. Điều này khiến nó trông như đang đeo răng giả, Independent đưa tin ngày 5/8. Bài đăng trên Facebook về con cá đã nhận được sự quan tâm sôi nổi trên mạng xã hội, với hơn 1.200 lượt phản hồi.

Con cá có hàm răng kỳ lạ được xác định là cá đầu cừu
Con cá có hàm răng kỳ lạ được xác định là cá đầu cừu

Trong phần bình luận, nhiều người dùng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú về con vật.

“Răng giả bắt nguồn từ con cá này mà ra phải không?”, một người bình luận.

Một người khác viết: “Con cá đó có hàm răng đẹp hơn của tôi nữa”.

Con cá được xác định là cá đầu cừu (hay cá tù). Nó có nhiều hàng răng hàm trong miệng. Hàm răng giúp nó nghiền được vỏ cứng của hàu và các con mồi khác. Martin, người bắt được con cá, nói với McClatchy News rằng anh đang đi câu cá với người thân thì bắt được một “cái miệng đầy răng”. Martin cho biết anh thường xuyên ra bến cảng với với hy vọng bắt được một con cá đầu cừu. Mặc dù có hàm răng khác thường như vậy nhưng bản chất của cá đầu cừu không hề dữ tợn. Vì thế bạn sẽ không phải lo sợ nếu không may bị chúng cắn.

Cá đầu cừu được mệnh danh là “loài cá ăn tạp”

Cá đầu cừu được mệnh danh là “loài cá ăn tạp”
Cá đầu cừu được mệnh danh là “loài cá ăn tạp”

Pamele, một nhà sinh vật học biển, nói rằng: “Điểm khác biệt giữa răng cá đầu cừu và răng người là hàm răng, không mọc theo đường lối nhất định. Răng của loài cá này khá khỏe, có thể nghiền nát tay bạn nếu đủ trưởng thành. Đó là lý do vì sao bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy ngư dân đặt tay mình vào trong miệng cá. Ngoài việc có vẻ ngoài hơi kỳ dị, thịt của cá đầu cừu trắng. Thịt của nó rất chắc. Không có mùi tanh và ăn rất ngon”.

Được mệnh danh là “loài cá ăn tạp” vì nó có thể ăn được rất nhiều thứ. Bao gồm hàu, nghêu, loài động vật hai mảnh vỏ, cua và các động vật giáp xác khác. Loài cá này bắt đầu phát triển răng khi chúng chỉ dài 4,5 mm. Mọc đầy đủ khi phát triển tầm 15mm. Loài cá này thường được tìm thấy dọc theo bờ biển vùng Vịnh và Đại Tây Dương (khu vực phía nước Mỹ), Vịnh Sheepshead ở thành phố New York được đặt theo tên chúng. Pacu, một loài cá Nam Mỹ, cũng được biết đến vì có hàm răng khá giống răng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 8 = 1