Phương pháp đuổi gián đơn giản với một số nguyên liệu quen thuộc

Gián dù lớn hay nhỏ đều gây ảnh hưởng lớn đến mọi người. Có rất nhiều loại vi khuẩn có hại trên cơ thể gián, và vi khuẩn rất có thể được truyền từ gián sang các loại thực phẩm và đồ dùng. Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của gián là chúng gây hại cho sức khỏe con người. Thuốc hay hóa chất diệt gián tuy hiệu quả nhưng lại chứa những hóa chất gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, nắm vững những mẹo này để đuổi gián mà không cần dùng thuốc. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể tạo ra những phương pháp xua đuổi ruồi, muỗi, kiến, gián hiệu quả.

Dùng vỏ cam vỏ quýt trị gián

Bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt… như một mẹo đuổi gián bằng những cách sau:

  • Đem vỏ cam, chanh phơi khô hoặc đốt; rồi bỏ vào các góc bếp, tủ bếp nơi gián thường xuất hiện hay ẩn náu. Sử dụng cách đuổi gián trong phòng này, bếp của bạn sẽ luôn có mùi thơm dễ chịu.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hay xịt vào những nơi gián thường xuất hiện để diệt gián nhanh chóng vì loài này rất sợ hương thơm.

Với phương pháp này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây; vừa có thể đuổi được bọn gián trong phòng ra ngoài rất hiệu quả.

Hành tây đuổi gián rất hiệu quả

Có thể nói, mùi hăng đặc trưng của những củ hành tây đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” đối với loài gián. Chính vì thế, sử dụng hành tây để đuổi gián là phương pháp được nhiều gia đình áp dụng.

Hành tây đuổi gián rất hiệu quả
Hành tây thường có trong mọi gia đình có tác dụng đuổi gián

Để thực hiện cách đuổi gián này, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài củ hành tây. Sau đó cắt thành các lát mỏng và đặt chúng tại những vị trí mà lũ gián hay lui tới như góc tủ, gầm giường, tủ bếp…

Với cách này chắc chắn rằng loài gián sẽ nhanh chóng phải “chuyển nhà” đi nơi khác đấy.

Phương pháp dùng nước rửa chén và mì gói

Bạn sử dụng nước rửa chén đổ vào chung với phần nước dùng còn lại sau khi ăn mì gói xong vào một cái tô. Sau đó khuấy đều cho chúng tan vào nhau. Tiếp đó, sử dụng nước rửa chén đổ vào chung với phần nước dùng còn lại sau khi ăn mì gói xong vào một cái tô (tô không dùng nữa). Tiếp đến, bạn đem tô đi đặt ở những nơi có gián thường xuyên xuất hiện và để qua đêm.

Hãy nhớ, khi gián xuất hiện, chúng sẽ lập tức bị thu hút bởi hương thơm từ tô chứa nước mì gói phát ra rồi đến ăn và sẽ bị tiêu diệt bởi nước rửa chén đã được hòa trộn trong đó. Vậy là bạn đã thực hiện xong một phương pháp diệt gián hiệu quả rồi đó.

Một số lá có thể xua đuổi gián

Bạn có biết các loại lá như bạc hà, nguyệt quế hay tía tô… đều có tác dụng tiêu diệt gián rất hiệu quả không? Bạn hãy chuẩn bị một nắm các loại lá kể trên, vò nhẹ để tinh dầu trong lá tỏa ra (hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn) rồi đặt vào khu vực mà gián thường hay lui tới.

Một số lá có thể xua đuổi gián
Lá bạc hà giúp xua đuổi gián rất hiệu quả

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mùi hương bạc hà có thể xua đuổi gián vô cùng hiệu quả. Thế nên, những cách sau cũng được coi là mẹo trị gián hiệu quả được nhiều người sử dụng:

  • Trồng cây bạc hà quanh vườn nhà.
  • Pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm trắng để xịt lên khu vực có gián trong bếp.
  • Xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp của bạn.

Thực hiện cách này, đảm bảo rằng chỉ cần ngửi thấy mùi của những loại lá này, bọn gián sẽ nhanh chóng tìm cách “tẩu thoát”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 62 + = 64