Ray-Ban hợp tác Facebook cho ra sản phẩm mắt kính mới

Mắt kính vốn dĩ là một vật dụng mà ngay từ đầu tạo ra, công dụng của nó chỉ là giúp con người chúng ta có thể nhìn rõ mọi vật hơn. Tuy vậy, càng ngày thì mắt kinh đang được cải tiến thành một phụ kiện thời trang mà ở đó, thời trang con người được tôn vinh lên. Với sự phát triển của thời kỳ 4.0 như hiện tại, nhất là những vật dụng vốn dĩ đơn giản nhất đều được các nhà khoa học công nghệ hóa lên. Từ đó, tạo ra nhũng sản phẩm vô cùng tối ưu, hiệu quả. Đó là lý do mắt kính thông minh Ray-Ban Stories ra đời. Đây là một sản phẩm độc đáo nhất vừa được trình làng cách đây không lâu.

Mắt kính độc đáo của hãng thiết kế Ray-Ban

Kính thông minh Ray-Ban Stories, sản phẩm hợp tác giữa Facebook và Ray-Ban; cho phép quay video, chụp ảnh và có giá 299 USD. Ray-Ban Stories tích hợp hai camera 5 megapixel ở hai bên. Để quay phim, chụp ảnh, người dùng bấm vào một phím vật lý ở trên gọng; hoặc nói “Hey Facebook, take a video” ở chế độ rảnh tay. Sau đó đồng bộ hóa với ứng dụng riêng mang tên Facebook View.

Kính thông minh Ray-Ban cho phép người dùng có thể quay video và chụp ảnh
Kính thông minh Ray-Ban cho phép người dùng có thể quay video và chụp ảnh

Sự ưu việt của mắt kính Ray-Ban Stories

Lắp đặt bộ nhớ vào mắt kính để lưu video và hình ảnh

Kính của Facebook tích hợp loa ở hai bên, cho phép phát nhạc hoặc nhận cuộc gọi qua Bluetooth. Người dùng có thể tăng giảm âm lượng qua tính năng cảm ứng trên gọng kính. Kính cần khoảng một giờ để sạc đầy; sử dụng trong 6 giờ và có đèn trên thân kính để báo mức pin. Hộp đựng cũng kiêm luôn thiết bị sạc; tương tự các mẫu tai nghe True Wireless và dùng cổng USB Type C.

Trong khi đó, Facebook View là ứng dụng cho phép chỉnh sửa và chia sẻ video và ảnh đã chụp từ kính lên ứng dụng của Facebook và các nền tảng khác. So với các mẫu kính thông minh hiện nay, Ray-Ban Stories có thiết kế nhỏ gọn và thời trang hơn. Tuy nhiên, sản phẩm lại hạn chế nhiều về tính năng, như không có màn hình trên thân hoặc không thể điều khiển qua smartphone.

Ray-Ban Stories sẽ tiếp cận người dùng hơn với tính năng chụp ảnh

Với việc lấy khả năng chụp ảnh và quay video làm cốt lõi, Ray-Ban Stories về cơ bản là một phiên bản hoàn thiện hơn của kính Spectacles; được Snapchat cho ra mắt lần đầu năm 2016. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác nhiều năm giữa Facebook và tập đoàn kính mắt châu Âu EssilorLuxottica, công ty mẹ của Ray-Ban. Dù bị giới hạn tính năng, một số chuyên gia cho rằng mẫu kính mới sẽ dễ tiếp cận người dùng hơn; nhờ thiết kế thời trang và tính năng chụp ảnh, quay phim mọi lúc.

Mẫu kính mới này sẽ dễ tiếp cận người dùng hơn nhờ thiết kế thời trang và các tính năng đặc biệt
Mẫu kính mới này sẽ dễ tiếp cận người dùng hơn nhờ thiết kế thời trang và các tính năng đặc biệt

Ray-Ban Stories có giá 299 USD với mẫu cơ bản; 329 USD với bản dùng mắt kính phân cực và 379 USD cho một phiên bản đặc biệt khác. Sản phẩm có 20 màu, 3 kiểu gọng chính là Wayfarer, Round và Meteor; được bán đầu tiên tại Mỹ, Canada, Anh, Italy, Ireland và Australia.

Sự phát triển của mắt kính camera

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số. Mọi sự việc, công việc từ tất cả các lĩnh vực đều được tích hợp với công nghệ. Mắt kinh camera đang là một trong những sản phẩm công nghệ ưu việt nhất dành cho tín đồ mắt kính. Ngoài công dụng thời trang, các kỹ sư đã thiết kế tạo ra một loại mắt kinh mà có thể quay video, chụp ảnh. Như vậy, chúng ta có thể vừa đeo kính, vừa ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất ngay chính đôi mắt của mình.

Mắt kính camera từ lâu đã được các tín đồ biết đến, điển hình nhất là Spectacles của Snapchat – một hãng công nghệ nổi tiếng. Họ đã không ngừng cải tiến Spectacles thành một phiên bản nâng cấp hơn. Từ đó, sẽ có nhiều công dụng hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải ghi nhớ một điều; vì là hãng mắt kính tích hợp cả camera và hình ảnh nên giá thành đó cũng sẽ khá cao so với thị trường. Và hiển nhiên, trong tương lai đây sẽ là một sản phẩm thịnh hành đối với giới mê chụp ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 8 + 2 =