Rostec trình làng kính chống mất ngủ tại Army-2021

Từ xưa ông bà ta đã có câu “giấc ngủ là vàng” để khẳng định tầm quan trọng của giấc ngủ. Ngủ là một nhu cầu sống cơ bản nhất đối với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người bị mất ngủ; việc này ảnh hưởng đến đời sống cũng như tinh thần của họ. Mới đây, tập đoàn Rostec đã giới thiệu mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc kính có công dụng đặc biệt này ở bài viết bên dưới nhé.

Kính Blue Sky pro – giải pháp cho những người mất ngủ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng công ty Technodinamika trực thuộc tập đoàn kỹ thuật công nghệ Rostec của Nga đã lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro; tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2021. Theo Rostec, sản phẩm này cho phép ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và phục hồi nhịp sinh học trong vòng một hoặc hai ngày.

Kính Blue Sky pro - giải pháp cho những người mất ngủ
Kính Blue Sky pro – giải pháp cho những người mất ngủ

Kính được thiết kế để sử dụng hàng loạt, có thể giúp các binh sỹ phục hồi sức khỏe. Nguyên mẫu Blue Sky pro được làm bằng vật liệu composite có độ bền cao; an toàn và thân thiện với môi trường. Sản phẩm có một bộ đệm mũi thay thế để thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra, kính còn có cổng kết nối sạc type-c đa năng nhất. Ông Oleg Yevtushenko, Giám đốc điều hành của Rostec cho biết Blue Sky pro là một trong những sản phẩm dân sự mới nhất của Rostec.

Tác dụng của kính chống mất ngủ Blue Sky pro

Kính chống mất ngủ Blue Sky pro là sản phẩm được tạo ra bởi các nhà khoa học của thành phố Samara kết hợp phát triển cùng trường Đại học y quốc gia Nga để chế tạo. Tác dụng của chiếc kính thông minh này là: chống mất ngủ và phòng ngừa rối loạn giấc ngủ. Khi sử dụng, kính sẽ giúp con người thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của múi giờ. Giờ sinh học hàng ngày của của người dùng được phục hồi nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ở điều kiện trong nhà, thiếu ánh sáng tự nhiên hoặc bạn phải đi đến một đất nước nào đó trái múi giờ.

Ngoài những tác dụng kể trên, các chuyên gia còn khẳng định Blue Sky pro còn có một số những tác dụng khác. Kính Blue Sky Pro còn có tác dụng tăng sự tập trung của người dùng. Sản phẩm này cũng có tác dụng với những trường hợp mắc các bệnh thần kinh nội tiết. Chiếc kính thông minh này đã được thử nghiệm ở Bắc cực trong điều kiện ban đêm.

Cơ chế chống mất ngủ của Blue Sky pro

Blue sky pro còn giúp cải thiện trầm cảm, tăng khả năng tập trung
Blue sky pro còn giúp cải thiện trầm cảm, tăng khả năng tập trung

Sản phẩm rất hữu ích đối với những người bị mất ngủ hoặc những người thường xuyên phải chống chọi với tình trạng mệt mỏi do đi công tác. Đồng thời có thể mang lại lợi ích cho các quân nhân; kể cả phi công, giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Theo Rostec, phổ ánh sáng phát ra từ kính Blue Sky pro có thể giúp khôi phục nhịp sinh học; tương tự ánh sáng mặt trời buổi sáng từ 6-10h và buổi chiều từ 14-18h.

Khi chiếu vào võng mạc, ánh sáng sẽ kích hoạt các tế bào não của “đồng hồ sinh học” bên trong con người. Nhờ đó cơ thể chuyển từ chế độ ban đêm sang chế độ ban ngày. Vào buổi sáng, thiết bị cho phép thoát khỏi cơn buồn ngủ. Trong khi vào buổi tối, thiết bị cho phép tạm “hoãn” giấc ngủ đến khoảng 23h. Để khôi phục hoàn toàn chu kỳ ngủ và thức giấc, người dùng phải đeo kính nửa giờ mỗi ngày vào những giờ đã định. Có thể sử dụng kính này khi múi giờ thay đổi trong hơn 3 tiếng đồng hồ và khi làm việc ca đêm.

Kính cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe trong trường hợp trầm cảm; giảm khả năng tập trung. Hiệu quả này đã được chứng minh trong quá trình nghiên cứu sinh lý thần kinh. Loại kính mới nêu trên là sản phẩm hợp tác với Đại học Y khoa quốc gia Samara. Dự kiến sẽ được Tekhnodinamika đưa vào sản xuất hàng loạt tại Nhà máy Điện cơ Samara từ năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 87 + = 88