Singapore tiến hành thử nghiệm robot tuần tra Xavier lần đầu tiên

Singapore là một trong những quốc gia nổi tiếng là sạch nhất trên thế giới, với nhiều điều luật ban ra cực nghiêm ngặt để bảo vệ được môi trường xanh, sạch nơi này. Và để có thể giữ được những công trình xanh, sạch hiện tại mà Singapore đang gây dựng và bảo vệ ngày càng tốt hơn, đã có hai robot tuần tra được quốc gia này đưa vào hoạt động. Hai robot tuần tra có tên là Xavier được trang bị camera, và đưa vào thử nghiệm ở những nơi đông người để có thể quan sát và phát hiện các hành vi vi phạm chuẩn mực, quy định của mọi người trong đám đông. Điều này cũng mang lại một ý nghĩa lớn cho việc tiết kiệm sức người, sức của cho công cuộc bảo vệ chất lượng sống của người dân ở Singapore.

Hai robot Xavier trong thời gian thử nghiệm cũng giúp cho đội tuần tra theo dõi và quản lý được tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước này. Việc sử dụng robot để thay thế sức người đang ngày càng phổ biến và tân tiến hơn, tùy theo nhu cầu và chất lượng sống ở mỗi quốc gia thì sẽ có mũi nhọn nghiên cứu theo lĩnh vực tương ứng.

Robot Xavier được đưa vào thử nghiệm hoạt động

Robot tuần tra tại Singapore
Robot tuần tra tại Singapore được cho hoạt động tại nơi công cộng

Trong một tuyên bố mới đây, chính phủ Singapore cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm robot để tuần tra các khu vực công cộng; nhằm ngăn chặn các hành vi xấu trong xã hội. Đây được cho là một trong các nỗ lực mới nhất của Singapore nhằm tăng cường hơn nữa danh mục công cụ giám sát mạnh mẽ của mình.

Được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới; Singapore đã đưa hai robot tự động vào thử nghiệm để phát hiện các hành vi xấu của con người. Như vi phạm các biện pháp an toàn trong đại dịch Covid-19. Hay hút thuốc trong khu vực bị cấm. Và đậu xe đạp không đúng quy định. Đó là điều Cơ quan Khoa học và Công nghệ Home Team của Singapore cho biết. Trong một tuyên bố mà cơ quan đưa ra vào ngày 5/9. Hai robot tuần tra, có tên là Xavier. Được trang bị camera có thể phát hiện các hành vi xấu của con người trong xã hội. Và kích hoạt cảnh báo thời gian thực cho trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Lần đầu tiên Singapore sử dụng robot để tuần tra

Robot tuần tra Xavier
Robot tuần tra được trang bị camera và cảm biến

Đây là lần đầu tiên Singapore sử dụng robot tự động để tuần tra. Và tiến hành giám sát những địa điểm công cộng có lưu lượng cao về người qua lại. Nhắm tới mục đích cải thiện sức khỏe và sự an toàn của cư dân. Một phát ngôn viên của Cơ quan Khoa học và Công nghệ Home Team của Singapore cho biết ngày 6/9 rằng, trong thời gian 3 tuần thử nghiệm, các robot sẽ được sử dụng để giám sát và đưa ra các thông điệp nhằm giáo dục công chúng về việc thực hiện các hành vi đúng đắn trong xã hội. Và các robot này sẽ không được sử dụng để thực thi pháp luật trong quá trình thử nghiệm.

Cơ quan này cho biết: “Việc triển khai các robot Xavier sẽ hỗ trợ công việc của các nhân viên công cộng. Vì nó sẽ giảm thiểu nhân lực cần thiết cho các cuộc tuần tra trên bộ. Và nâng cao hiệu quả hoạt động”. Trước đó, vào tháng 8 năm nay, Bộ trưởng Nội vụ Singapore; ông K Shanmugam cho biết, Singapore đặt mục tiêu sẽ lắp đặt hơn 200.000 camera giám sát vào năm 2030. Gấp đôi số lượng camera hiện được triển khai trên khắp quốc đảo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 66 + = 72