Thói quen tốt mỗi ngày giúp bảo vệ bạn trước đại dịch Covid 19

Trước tình hình đại dịch Covid-19 (SARS-CoV-2), diễn biến của nó vô cùng phức tạp và lây lan rộng rãi ở các nước trên thế giới. Bắt đầu từ hôm nay, thực hiện những thói quen lành mạnh dưới đây mỗi ngày là biện pháp rất hữu hiệu có thể giúp bảo vệ cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch của bạn, gia đình và những người thân yêu. Thay vì lo lắng rằng COVID-19 có thể “gõ cửa” như một vị khách không mời, bạn nên chào đón những thói quen tốt như một vị khách quý. Cố gắng điều chỉnh một chút mỗi ngày và bạn sẽ cảm thấy thoải mái với những thói quen mới này.

Uống nước chanh ấm mang lại nhiều lợi ích

Nước chanh ấm sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, tăng tốc quá trình trao đổi chất. Nhờ hoạt tính tăng tần suất thải nước tiểu. Như vậy, các độc tố được phóng thích nhanh hơn, giúp đường tiết niệu luôn khỏe mạnh. Lượng acid citric có trong  Nước Chanh giúp tối đa hóa chức năng các enzymes, kích thích hoạt động của gan và hỗ trợ tiến trình thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra, Vitamin C trong nước chanh sẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp chống virus, vi khuẩn tốt hơn.

Uống nước chanh ấm mang lại nhiều lợi ích
Uống nước chanh ấm mang lại nhiều lợi ích

Chú ý các quy tắc an toàn thực phẩm

Chọn thực phẩm tươi an toàn; nấu chín kĩ trước khi ăn; ăn ngay sau khi nấu; bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chin; tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn; rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác; giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn… Rửa cẩn thận trái cây và rau quả trước khi sử dụng, theo dõi độ tươi và bảo quản thực phẩm đúng cách. Đây là một thói quen vô cùng tốt giúp bạn chống lại nhiều bệnh tật không chỉ covid.

Ăn những thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch

Những người có hệ thống miễn dịch yếu có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh. Vì vậy cần tăng cường miễn dịch bằng cách: Ăn nhiều rau và trái cây; ngủ đủ giấc; thường xuyên luyện tập và học cách kiểm soát căng thẳng…

Nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, B6, E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là những chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, điều quan trọng là duy trì độ ẩm cho cơ thể, thêm gia vị và thảo mộc, gừng, nghệ và tỏi vào các món ăn… cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Rửa tay thường xuyên

Đây là cách dễ nhất và là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi mầm bệnh. Tạo thói quen hàng ngày để làm sạch tay trước khi nấu ăn, sau khi ăn, đi vệ sinh, xử lý rác, xử lý vết thương, tiếp xúc với người bệnh, ho hoặc hắt hơi…

Rửa tay thường xuyên
Rửa tay thường xuyên

Rửa tay đúng cách:

Bạn có thể tập thói quen rửa tay đúng cách với đầy đủ 6 bước sau đây:

– Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước, cho xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều.

– Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

– Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau. Miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay trong vòng ít nhất 20 giây.

– Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

– Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

– Bước 6: Tráng sạch tay dưới vòi nước. Rồi lau khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng 1 lần.

Thói quen rửa tay đúng cách là một trong những thói quen tốt giúp bạn tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn. Bạn nên rửa tay thường xuyên và bất cứ lúc nào thấy tay bẩn để loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn bám trên tay.

Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi, vệ sinh các bề mặt xung quanh

Sử dụng khăn hoặc giấy ăn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có khăn hoặc giấy ăn thì ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên làm sạch các vật mà ta thường chạm vào. Vì các bề mặt này dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 41 = 42