Tiếng kêu của con mèo Piran đã cứu sống một người phụ nữ

Cô Tamar Longmuir, 38 tuổi đến từ Thị trấn Bodmin, Cornwall, Anh là thành viên của đội cứu hộ địa phương. Theo Sky News đưa tin thì chiều 14/8, cô Tamar nhận được tin báo về một người hàng xóm 83 tuổi bị mất tích từ bạn bè của cô. Một cuộc tìm kiếm đã sớm bắt đầu để tìm thấy người phụ nữ 83 tuổi này. Sau đó, cô Tamar đã có một câu chuyện kỳ ​​lạ và vô cùng kỳ diệu trong cuộc đời của mình khi cô chứng kiến một con mèo đã cứu sống chủ nhân của mình nhờ tiếng kêu dai dẳng.

“Tiếng kêu dai dẳng” của con mèo Piran giúp mọi người tìm thấy nạn nhân

Cảnh sát địa phương cho biết họ đang tìm kiếm cụ bà 83 tuổi hôm 14/8 thì nghe thấy con mèo của người này. Tên là Piran, kêu meo meo. Lần theo tiếng kêu, nhóm cứu hộ tìm thấy nạn nhân bị rơi xuống một khe núi cao 21 m ở gần đó, BBC đưa tin hôm 16/8. Tiếng kêu của con mèo Piran đã dẫn đường cho nhóm cứu hộ đến giải cứu người chủ 83 tuổi. Cụ bà bị rơi xuống khe núi ở vùng Cornwall của Anh.

“Tiếng kêu dai dẳng” của con mèo Piran giúp mọi người tìm thấy nạn nhân
“Tiếng kêu dai dẳng” của con mèo Piran giúp mọi người tìm thấy nạn nhân

Cụ bà rơi xuống nơi có địa hình “cực khó tiếp cận và không bằng phẳng”. Cảnh sát trong đội cứu hộ bình luận: “Con mèo Piran đã cứu nguy cho chủ”. Vụ việc xảy ra ở Wadebridge, vùng Cornwall của Vương quốc Anh. Sau vụ giải cứu, cụ bà 83 tuổi được đưa đến bệnh viện. Hiện tình trạng của cụ bà ổn định. Trước đó vào chiều 14/8, những người hàng xóm đã trình báo việc cụ bà mất tích. Theo một nhân chứng, “tiếng kêu dai dẳng” của con mèo Piran giúp mọi người tìm thấy nạn nhân. “Đây là sự phối hợp tuyệt vời của dịch vụ khẩn cấp, nhóm cứu hộ và con mèo Piran”, nhân chứng nói. “Mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nhiều nếu không có tiếng kêu của Piran”.

Các màn cứu chủ thoát chết kì diệu đến khó tin của những chú mèo

Cứu sống đứa trẻ nhờ bộ lông ấm áp

Câu chuyện xảy ra vào một ngày đầu tháng 1/2015. Một người dân phát hiện ra một chiếc hộp. Bên trong chiếc hộp là đứa trẻ khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi. Nhưng ngạc nhiên hơn, là cậu bé đang được ủ ấm bởi bộ lông mềm mại của một con mèo Masha. Sau đó, người ta vội bế đứa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ cho biết đứa trẻ hoàn toàn bình thường. Điều đặc biệt, khi bị bỏ trong thùng, nhiệt độ ngoài trời đang rất thấp. Cậu bé khó có thể sống sót nếu không có sự “che chở” của vị ân nhân mèo kia.

Mèo Masha đã cứu sống đứa một đứa bé nhờ bộ lông ấm áp
Mèo Masha đã cứu sống đứa một đứa bé nhờ bộ lông ấm áp

Mèo gọi cấp cứu

Tháng 12/2015, ông Rosheisen đã lên cơn đột quỵ nhẹ do biến chứng của căn bệnh loãng xương. Khi ấy, ông bất ngờ bị ngã khỏi ghế và không thể tự đứng dậy. Tệ hơn, ông không đeo vòng cảnh báo để có thể nhấn nút gọi cấp cứu. Ngay lúc bất lực nhất, thì chú mèo Tomy đã thay chủ của mình nhấn nút gọi 911. Nhưng vì mèo không thể nói nên đầu dây bên kia dù cố hết sức giữ liên lạc nhưng không nhận được sự hồi đáp. Thấy có chuyện chẳng lành, nhân viên cứu thương đã được cử đến địa chỉ theo số điện thoại để kiểm tra. Khi họ đến, nhà không có ai ngoài ông Rosheisen đang nằm bất động dưới sàn. Bên cạnh chỉ có một chú mèo nằm bên cạnh chiếc điện thoại.

Sau khi hồi sức tỉnh lại, ông Rosheisen chia sẻ rằng mình đã dạy mèo cưng cách nhấn nút gọi trong tình trạng khẩn cấp. Nhưng chính ông lại không thể ngờ rằng, Tomy đã làm được và làm rất xuất sắc khi cứu được chủ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 5 + 5 =