Tìm hiểu về bản lề mở 180 độ của laptop

Ngày nay, các dòng laptop càng ngày càng phong phú, đa dạng hóa theo thời đại và nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Vì lý do này, mỗi chi tiết từ thiết kế dù là nhỏ nhất đều được quan tâm, chú trọng, tỉ mỉ. Đặc biệt trong số đó bản lề là điều cần quan tâm khi mua laptop. Bên cạnh các thiết kế quan trọng khác, bản lề cũng không ngừng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày càng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bản lề mở 180 độ của laptop có điểm gì thú vị nhé!

Bản lề mở 180 độ của laptop là gì?

Laptop sở hữu bản lề mở 180 độ
Laptop sở hữu bản lề mở 180 độ

Khi lựa chọn laptop chúng ta cũng nên lưu ý về phần bản lề của máy. Đây là bộ phận dễ bị hỏng khi sử dụng không đúng cách. Dễ hao mòn theo thời gian. Bản lề mở 180 độ được thiết kế để giải quyết vấn đề trên. Đồng thời mang lại khá nhiều lợi ích thú vị.

Bản lề là thiết bị gắn kết giữa màn hình máy tính với phần thân máy lại với nhau. Giúp nâng đỡ và giúp bạn có thể đóng mở một cách dễ dàng. Bộ phận này thường được làm từ nhựa hoặc kim loại (nhôm, magie, hợp kim của magie,…). Chiếc bản lề phổ thông có độ mở tối đa một góc 130 độ so với mặt phẳng thân máy. Chỉ có thể mở đến giới hạn đó. Nếu vượt quá có thể gây hỏng đến bản lề. Thậm chí là cáp nối màn hình và thân máy.

Bản lề mở 180 độ cho phép màn hình của bạn có thể mở ra một góc bẹt 180 độ so với thân máy. Lúc này chiếc laptop của bạn trông như một chiếc máy tính bảng. Màn hình laptop khi đó nằm ngang trên mặt bàn; giúp dễ dàng chia sẻ màn hình với người đối diện.

Lợi ích của bản lề mở 180 độ

Bản lề mở đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng
Bản lề mở đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng

Bản lề được trang bị trên một số sản phẩm laptop mỏng nhẹ, laptop doanh nhân. Chiếc bản lề này mang đến vẻ đẹp tinh tế, sự tiện lợi trong công việc. Đem đến một góc nhìn rộng cho cả nhóm thuận tiện làm việc. Giúp bạn thoải mái làm việc ở nhiều tư thế. So với các sản phẩm laptop có bản lề phổ thông thì bản lề 180 độ được đánh giá cao hơn. Do khắc phục được tình trạng dễ hư hỏng bản lề khi có tác động mạnh. Cụ thể:

– Chuyển động linh hoạt và phù hợp hơn với nhiều tư thế sử dụng cho người dùng là điều đầu tiên nhắc đến lợi ích của bản lề 180 độ. Khiến góc quan sát và tư thế cổ và người sử dụng được thoải mái nhất. Không gây mỏi cổ, đau nhức, linh hoạt khi sử dụng.

– Những chiếc bản lề mở 180 độ thường sẽ được thiết kế phần nắp lưng có phần dài hơn những chiếc laptop thông thường. Giúp việc mở màn hình một góc 180 độ mà toàn bộ máy vẫn cứng cáp, chắc chắn. Nhờ vào thiết kế phần nắp lưng dài hơn mà khi sử dụng máy thì chiếc bản lề như một chân đế nhỏ giúp nâng bàn phím máy tính lên cao. Tạo góc quan sát thoải mái cho mắt của bạn.

– Hỗ trợ tối đa nhu cầu giải trí và công việc tiện lợi khi góc mở laptop là 180 độ, sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người sử dụng. Có thể dễ dàng cùng trao đổi và chia sẻ góc nhìn màn hình với mọi người xung quanh, nâng cao hiệu suất làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 74 = 79