Toyota bắt tay Lexus ra mắt tính năng hỗ trợ sau va chạm

Tai nạn giao thông vốn dĩ là điều mà mọi người đều không ai muốn gặp phải. Thế nhưng, quá trình lưu thông trên đường cũng xe không ít gặp những tình huống mà chúng ta không thể xử lý kịp. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà chúng ta sẽ có những phương hướng khác nhau. Và mới đây, để giải quyết những tình huống sau khi va chạm, một ứng dụng mới trên điện thoại có chức năng hỗ trợ sau va chạm vừa được Toyota và Lexus giới thiệu. Tính năng này sẽ hướng dẫn các khách hàng của hãng xe Nhật Bản cách xử trí sau tai nạn.

Ứng dụng xe Toyota và Lexus ra đời tính năng hỗ trợ sau va chạm

Tính năng được cung cấp trong bộ Safety Connect trên ứng dụng của Toyota
Tính năng được cung cấp trong bộ Safety Connect trên ứng dụng của Toyota

Tính năng hỗ trợ sau khi va chạm được cung cấp trong bộ Safety Connect trên các ứng dụng của xe Toyota và Lexus. Sau khi người lái xác nhận rằng họ đã an toàn. Tính năng này sẽ hướng dẫn họ thu thập các tài liệu quan trọng về vụ tai nạn; kết nối họ với bên bảo hiểm ô tô; cung cấp danh sách các xưởng sửa chữa ô tô,…

Steve Basra, Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ kết nối Toyota Bắc Mỹ cho biết: “Đối với chúng tôi, sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất. Thời gian sau một vụ tai nạn là rất khó khăn. Người lái thường rất bối rối và không biết phải làm gì. Tính năng hỗ trợ sau khi va chạm được tích hợp vào các ứng dụng trên smartphone. Nhờ vậy, lái xe có thể nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.”

Tính thiết thực của tính năng hỗ trợ sau va chạm

Tính năng hỗ trợ sau va chạm được phát triển bởi Tập đoàn CCC Intelligent Solutions. Công nghệ mới này sẽ gửi dữ liệu của phương tiện đến công ty; khi nó phát hiện ra một vụ tai nạn.

Không những vậy, nó còn cho phép khách hàng lựa chọn cách xử lý yêu cầu và quy trình sửa chữa ô tô theo ý muốn của họ. Điều này sẽ làm cho quá trình xử lý sau tai nạn trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng. Phó chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ OEM của CCC cho biết: “Toyota đang có một cách tiếp cận toàn diện trong việc quản lý sau tai nạn. Chúng tôi cũng rất tự hào được đem đến những trải nghiệm an toàn bậc nhất cho các khách hàng.”

Bằng cách sử dụng công nghệ mới của CCC để tạo lập một sự kết nối gần như là trực tiếp với người lái. Các hãng xe có thể giúp các trải nghiệm sau tai nạn của họ trở nên đỡ tồi tệ hơn. Tính năng này giờ đã có sẵn trên các ứng dụng của xe Lexus và Toyota. Tất cả các khách hàng có thể cài đặt các ứng dụng với tính năng này trên các điện thoại Iphone và Android.

Công nghệ an toàn trên xe Toyota

Công nghệ an toàn Safety Sense được Toyota đưa vào sử dụng
Công nghệ an toàn Safety Sense được Toyota đưa vào sử dụng

Hãng xe Toyota vốn dĩ là một trong những dòng xe lâu đời nhất trên thế giới. Với việc trải qua một thời gian dài để phát triển. Vì vậy, qua từng thời kỳ, dòng xe luôn được nâng cấp từ bên ngoài và bên trong để tạo ra dòng xe tốt nhất, hiện đại nhất trong từng giai đoạn. Với lý do đó, các công nghệ được Toyota áp dụng trong dòng xe của mình luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Và công nghệ an toàn trong quá trình lái là một trong những công nghệ hiện đại nhất mà Toyota luôn đưa vào “đứa con” của mình.

Năm 2015, Toyota đã từng trình làng Công nghệ an toàn Safety Sense với mục đích hỗ trợ người lái; giảm nguy cơ tai nạn giao thông. Đây là công nghệ dựa vào dữ liệu thập được từ radar và camera trên xe để phát ra cảnh báo lên xe; hạn chế xảy ra tai nạn. Các hệ thống này được tích hợp với nhau bằng công nghệ hiện tại nhất mà Toyota áp dụng; luôn đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng sử dụng. Đến nay, công nghệ này đã được áp dụng trên hầu hết các dòng xe cao cấp mà Toyota sản xuất. Và dĩ nhiên, người lái cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 80 + = 83