Trâu rừng húc bay đàn sư tử dữ tợn

Trong thế giới của những loài động vật thì cuộc chiến sinh tồn có lẽ là cuộc chiến khốc liệt nhất. Để khẳng định bản lĩnh của mình, những con vật thường có những trận chiến hoành tráng. Đặc biệt là trong thế giới của các loài động vật hoang dã nơi rừng núi. Đây là nơi mà thường xuyên diễn ra những trận đấu, chúng có thể đánh nhau theo đàn hoặc thậm chí là một mình đánh nhau với cả đàn đối thủ. Mới đây, hình ảnh trâu rừng húc bay cả đàn sư tử dữ tợn đã được ghi lại.

Hình dáng của trâu rừng Châu Phi

Trâu châu Phi rất cường tráng. Chiều cao bờ vai khoảng từ 1 đến 1,7 m (3,3 đến 5,6 ft) và chiều dài từ đầu đến hết thân khoảng từ 1,7 đến 3,4 m (5,6 đến 11,2 ft). So với các loài lớn khác thuộc phân họ Bovinae, trâu châu Phi có một cơ thể dài nhưng chắc nịch (chiều dài cơ thể có thể vượt qua trâu nước hoang dã, nặng hơn và cao hơn) và chân ngắn nhưng chắc nịch, do đó chiều cao của chúng khi đứng là tương đối thấp. Đuôi dài khoảng 70 đến 110 cm (28 đến 43 in).

Hình dáng của trâu rừng Châu Phi
Hình dáng của trâu rừng Châu Phi

Trâu khi trưởng thành nặng từ 500 đến 900 kg (1.100 đến 2.000 lb), con đực thường lớn hơn con cái, đạt phạm vi trọng lượng lớn hơn. Nếu so sánh với loài trâu sống nơi rừng rậm, khoảng 250 đến 450 kg (600 đến 1.000 lb), chỉ bằng một nửa kích thước so với chúng. Đầu thấp, đỉnh đầu nằm dưới sống lưng. Các móng guốc phía trước rộng hơn so với phía sau, đó là liên kết với sự cần thiết hỗ trợ trọng lượng của phần phía trước của cơ thể, nó nặng hơn và mạnh mẽ hơn phần lưng.

Đặc trưng của trâu rừng Châu Phi

Một đặc trưng tiêu biểu của cặp sừng trâu đực châu Phi trưởng thành là sự hợp nhất bệ góc sừng. Nó tạo nên một lá chắn xương liên tiếp được gọi là một “cái bướu“. Từ góc sừng, cặp sừng phân tách hướng xuống. Sau đó cong nhẹ lên trên và hướng ra ngoài. Trâu đực lớn, khoảng cách giữa hai điểm cuối cặp sừng có thể đạt trên 1 mét. Cặp sừng hình thành hoàn chỉnh khi con vật đến 5 hoặc 6 năm tuổi. Trâu cái, sừng đạt trung bình. Nó nhỏ hơn 10-20% so với con đực và bướu cũng ít nổi bật hơn. Sừng trâu rừng rậm có kích thước nhỏ hơn so với trâu đồng cỏ. Thường đo được ít hơn 40 xentimét (16 in), hầu như không bao giờ hợp nhất.

Trâu rừng đánh bay đàn sư tử dữ tợn

Cảnh cận chiến giữa sư tử và trâu trong Khu bảo tồn rừng ở đã được camera ghi lại. Trang Wild Wonderful World ghi lại đoạn video cho thấy khoảnh khắc một con trâu bị cả bầy sư tử bao vây. Chúng xô vào tấn công, tưởng chừng sắp quật ngã được con mồi. Tuy nhiên, những con trâu cùng đàn đã chạy đến để giúp đỡ đồng đội.

Trang Wild Wonderful World ghi lại đoạn video cho thấy khoảnh khắc một con trâu bị cả bầy sư tử bao vây. Chúng xô vào tấn công, tưởng chừng sắp quật ngã được con mồi. Tuy nhiên, những con trâu cùng đàn đã chạy đến để giúp đỡ đồng đội.

Trâu rừng đánh bạt đàn sư tử dữ tợn
Trâu rừng đánh bạt đàn sư tử dữ tợn

Tất nhiên, bầy sư tử đói hung dữ không ngờ đến tình huống này. Vì lúc đó chúng thực tế đã chế ngự được nạn nhân. Con trâu ở thế yếu cố loay hoay chống cự mong chạy thoát mà không thành công. Và khi đàn trâu giương sừng lao tới, bầy sư tử hung hăng cảm thấy bất lợi. Chúng quyết định “bỏ của chạy lấy người”. Nhờ sự chung sức của cả đàn, trâu rừng đã được giải cứu khỏi nanh vuốt của bầy dã thú săn mồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 59 − 54 =