Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi UFO

Các nhà khoa học thuộc quân đội của Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng công nghệ AI để có thể theo dõi và tiến hành phân tích các vật thể bay không xác định xuất hiện trong không phận ở nước này. Theo nguồn tin cho biết đơn vị tác chiến của quân đội Trung Quốc phụ trách việc theo dõi các vật thể bay không xác định; đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp dữ liệu do thu thập được từ các nguồn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích về ứng dụng AI để theo dõi UFO.

Ngày càng nhận được nhiều các báo cáo về UFO

Theo nhà nghiên cứu Chen Li ở Viện Hàn lâm Cảnh báo sớm Không quân; các chuyên gia phân tích ngày càng tiếp nhận nhiều báo cáo về UFO. Từ các nguồn trong quân đội và dân sự. Sự xuất hiện thường xuyên của UFO trong những năm gần đây; mang đến nhiều thách thức lớn đối với an ninh quốc phòng, Chen kết luận trong báo cáo tại hội thảo của các nhà khoa học công nghệ thông tin cao cấp tại Bắc Kinh năm 2019.

UFO thường thu hút trí tưởng tượng. Vì mọi người không biết đó có phải tàu vũ trụ ngoài hành tinh hay không. Gần đây, quân đội Mỹ xác nhận tính xác thực của một số video do phi công hải quân ghi lại. Trong đó vật thể bay di chuyển theo cách không thể lý giải bằng công nghệ hiện nay; hoặc định luật vật lý.

Những năm gần đây các chuyên gia phân tích ngày càng tiếp nhận nhiều báo cáo về UFO
Những năm gần đây các chuyên gia phân tích ngày càng tiếp nhận nhiều báo cáo về UFO

Chen Li cho biết AI có thể thu thập từng mảnh thông tin nhỏ. Từ các tập dữ liệu khác nhau ở nhiều thời gian và địa điểm. Tạo ra mối liên kết giữa các mảnh thông tin mà con người không thể nhìn ra. Nhờ đó, dữ liệu thu thập được có thể giúp quân đội Trung Quốc xác định vật thể bay là của quốc gia thù địch. Hay những người đam mê hàng không nghiệp dư. Hoặc xuất hiện vì “lý do khác”.

Quận đội Trung Quốc có hệ thống cảnh báo 3 cấp về UFO

Quân đội Trung Quốc có hệ thống cảnh báo ba cấp độ; trong xử lý các vật thể bay không xác định. Ở mức độ cơ bản nhất, các trạm radar quân sự; phi công của không quân; các trạm quan trắc khí tượng và cơ sở nghiên cứu khoa học; được giao nhiệm vụ thu thập dữ liệu thô nhiều nhất có thể. Dữ liệu này sau đó được xử lý ở cấp chỉ huy khu vực. Trước khi được chuyển vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Với sự giúp đỡ của công nghệ AI, quân đội Trung Quốc có thể xây dựng một bộ “chỉ số mức độ đe dọa”. Để đánh giá các vật thể bay, dựa trên hành vi, tần suất hoạt động, thiết kế khí động học; mức độ phóng xạ, vật liệu chế tạo, cũng như bất cứ dấu hiệu nào khác của vật thể.

AI có thể xâu chuỗi với các thông tin khác để xác định mục đích của vật thể
AI có thể xâu chuỗi với các thông tin khác để xác định mục đích của vật thể

AI có thể xâu chuỗi với các thông tin khác để xác định mục đích của vật thể. Ví dụ, nếu vật thể không xác định tương tự có xu hướng xuất hiện trong các sự kiện chính trị quan trọng hoặc diễn tập quân sự, nhiều khả năng chúng sẽ được xem như thiết bị nhân tạo do nước khác triển khai để thu thập thông tin.

Vật thể bay không xác định xuất hiện năm 1998 ở Trung Quốc

Tới nay, Trung Quốc mới chỉ một lần chính thức xác nhận quan sát thấy một vật thể bay không xác định. Vụ việc xảy ra ở vùng trời phía trên một căn cứ không quân ở Thương Châu, Hà Bắc ngày 19/10/1998.

Vật thể này được miêu tả có hình nấm, với hai chùm ánh sáng ở phần bụng. Khi tiêm kích Trung Quốc tìm cách tiếp cận, vật thể bay rất nhanh lên độ cao hơn 20.000 m. Sau đó nó biến mất khỏi màn hình radar cũng như tầm quan sát của phi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 54 = 56