Tượng Phật Quan Âm ở Nhật Bản được đeo khẩu trang

Giữa tháng 6 vừa qua, các công nhân tại Nhật Bản đã đeo khẩu trang cho một bức tượng Phật Bà khổng lồ. Hành động này mang ý nghĩa cầu nguyện cho đại dịch COVID-19 nhanh chóng qua đi. Theo đó, bốn công nhân này đã phải mất đến 3 giờ đồng hồ dùng dây thừng để đưa chiếc khẩu trang khổng lồ làm bằng vải lưới màu hồng có kích thước dài 4,1m, rộng 5,3m và nặng 35kg vào nửa dưới khuôn mặt của bức tượng Phật trắng cao 57m. Đây là tượng Phật Ofuna Kannon – Phật Bà Nhân ái được đặt tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin thuộc tỉnh Fukushima.

Người Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật Bà để cầu dịch Covid-19 sớm kết thúc

Bức tượng này được xây dựng cách đây 33 năm với phần thân tượng rỗng. Có cầu thang xoắn ốc bên trong để người tham quan có thể leo lên đến độ cao ngang vai của Phật Bà. Người dân thường đến thăm bức tượng Phật Bà đang ôm một em bé này để cầu nguyện cho việc sinh nở an toàn. Và cầu xin những điều may mắn đến với đứa con mới sinh của họ.

Công nhân đeo khẩu trang cho bức tượng Phật cao 57 m để cầu nguyện Covid-19 kết thúc
Công nhân đeo khẩu trang cho bức tượng Phật cao 57 m để cầu nguyện Covid-19 kết thúc

Người quản lý ngôi đền, ông Takaomi Horigane cho biết, các công nhân đã đưa ra ý tưởng về chiếc khẩu trang trong cuộc thảo luận bàn về việc sửa chữa bức tượng. Sau khi tượng bị hư hại trong một trận động đất vừa qua. Ông Horigane cho biết họ có kế hoạch giữ khẩu trang trên bức tượng. Cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát ở Nhật Bản.

Nhật Bản đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 4. Sau khi đạt đỉnh vào giữa tháng 5, số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày ở Nhật Bản trên đà giảm tốc. Riêng ngày 16-6, Nhật Bản ghi nhận 1.418 ca nhiễm mới và 61 trường hợp tử vong. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản là 777.643. Trong đó số người chết là hơn 14.100. Hơn 19 triệu người Nhật Bản đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa Covid-19. Tương đương 15,3% dân số. Số người tiêm đủ liều vắc-xin là 7,11 triệu, tương đương 5,6% dân số Nhật Bản.

Người Nhật Bản đến Ofuna Kannon cầu nguyện sớm có tin vui

Bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát áo choàng trắng được đặt tại chùa Ofuna Kannon. Tượng cao thứ tư ở Nhật Bản và cao thứ hai mươi tư trên thế giới. Tượng đài bằng đồng bạch dương này mô tả vị Bồ tát Avalokitesvara. Ngôi đền đã chi 2 tỷ yên (khoảng 50 triệu đô la) để xây dựng bức tượng lớn này. Và công trình được hoàn thành vào năm 1982.

Khẩu trang ước tính nặng khoảng 35 kg
Khẩu trang ước tính nặng khoảng 35 kg

Dấu chấm trên trán của Bồ tát là một chiếc đĩa vàng có đường kính 30 cm nạm 18 viên kim cương ba cara. Và chiếc vòng cổ trang trí của Ngài có chứa một khối pha lê và 56 viên đá ngọc bích. Ngôi đền Narita-san nằm ở Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Quan Thế Âm Bồ Tát Ofuna Kannon linh thiêng được mọi người vô cùng tôn thờ. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia đình mong muốn có con thường đến đây cầu nguyện để sớm có tin vui. Bạn chỉ cần đi bộ khoảng 5 phút từ ga tàu JR Ofuna ở cửa Tây là đến nơi. Khi bước ra khỏi ga, bạn sẽ nhìn thấy ngay bức tượng Quán Thế Âm màu trắng nổi bật từ đằng xa. Vì vậy, hãy yên tâm rằng mình sẽ không bị lạc đường nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 10 = 11