Xe “xanh” – Bentley Flying Spur Hybrid đến từ thương hiệu Anh quốc

Mẫu xe Bentley sedan siêu sang được thiết kế với một motor điện cho tổng công suất 536 mã lực và sử dụng động cơ xăng 2,9 lít V6. Đây được xem là sản phẩm “thân thiện với môi trường” của hãng xe từ Anh quốc. Như chúng ta đã biết, hiện tượng biến đổi khí hậu là một vấn đề toàn cầu cần được quan tâm và chung tay hành động để giảm thiệu sự tác động tiêu cực. Chính vì thế việc cho ra đời những những “sản phẩm xanh” là điều tất yếu và là động thái tích cực của các doanh nghiệp đối với môi trường.

Xe “thân thiện với môi trường” của hãng Anh quốc

Sản phẩm mới nhất trên hành trình điện khí hóa của hãng xe Anh kế thừa thành công của Flying Spur thế hệ thứ ba. Hãng cũng muốn chứng minh với khách hàng việc cho ra đời những chiếc xe xanh không ảnh hưởng đến sự sang trọng cũng như sức mạnh khi ngồi sau tay lái, hoặc sử dụng bất kỳ chế độ lái nào của dòng xe sang.

Bentley Flying Spur Hybrid kết hợp giữa một động cơ xăng loại V6 dung tích 2,9 lít với một motor điện sạc ngoài (plug-in hybrid). Xe có tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn ở mức 750 Nm. Flying Spur Hybrid cũng là chiếc xe hiệu quả nhất của Bentley khi có thể vượt qua quãng đường 700 km với một bình đầy xăng. Và một cụm pin trên xe sạc đầy. Ngoài ra, mô-men xoắn cao và phản ứng chân ga nhanh, Flying Spur Hybird có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 4,1 giây.

Xe "thân thiện với môi trường" của hãng Anh quốc
Bentley Flying Spur Hybrid được thiết kế với một motor điện sạc ngoài.

Hệ thống quản lý năng lượng thông minh

Flying Spur Hybrid cũng tích hợp danh mục thiết bị thông minh và trực quan mới nhất của hãng. Điều này phù hợp với người lái và hành khách. Bên trong, công tắc Start/Stop tự động được thay thế bằng ba chế độ điều khiển E-EV Drive; Hybrid hoặc Hold cho phép người điều khiển quản lý việc sử dụng pin trong suốt hành trình.

Chế độ EV Drive được bật ngay sau khi khởi động xe. Vì vậy giúp người lái có ngay trải nghiệm motor điện trên chiếc xe sang. Hệ thống quản lý năng lượng cũng được thể hiện thông qua màn hình giải trí. Nơi có thể xem các số liệu thống kê và hẹn giờ sạc pin cho xe. Thông tin bổ sung cũng được thể hiện qua màn hình trung tâm sau tay lái. Màn hình giải trí giữa táp-lô bao gồm dung lượng pin, phạm vi hoạt động và thông tin sạc. Bộ pin lithium-ion dung lượng 14,1 kWh có thể sạc đầy trong vòng 150 phút. Hãng xe Anh đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho những chiếc sedan (ô tô) xanh hạng sang này.

Hệ thông quản lý năng lượng thông minh
Hệ thống quản lý năng lượng cũng được thể hiện thông qua màn hình giải trí.

Lời kết

Hiện nay, các nước luôn ủng hộ việc doanh nghiệp sản xuất. Đồng thời ủng hộ việc giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường. Do đó, xu hướng sản xuất và tiêu dùng “xanh” cũng sẽ là xu hướng của tương lai và sẽ là tất yếu. Để từng bước hạn chế tình trạng này, trong những năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã không ngừng đổi mới công nghệ. Thậm chí còn giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu; giảm phát thải, thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 25 + = 31